Home Movies Peninsula (ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง) ภาพยนตร์ Spin-Off ของ Train To Busan

[รีวิว] Peninsula (ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง) ภาพยนตร์ Spin-Off ของ Train To Busan [Movie]

[Review] Peninsula (ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง) [2020]

Peninsula (ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง) [Trailer)

Peninsula (ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง) ภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว Action Horror Survival ที่เป็นภาคแยกของ Train To Busan (ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง)

เขียนบทโดย Park Joo-suk และ Yeon Sang-ho
กำกับโดย Yeon Sang-ho

นำแสดงโดย
Gang Dong-won รับบทเป็น Jung-seok
Lee Jung-hyun รับบทเป็น Min-jung
Lee Re รับบทเป็น Jooni
Lee Ye-won รับบทเป็น Yu-jin
Kim Do-yoon รับบทเป็น Chul-min
Koo Kyo-hwan รับบทเป็น Captain Seo
Kim Min-jae รับบทเป็น Sergeant Hwang

รับชมได้ทาง NETFLIX

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เริ่มต้นเรื่องในช่วงเวลาเดียวกันกับที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง Train To Busan เมื่อประเทศเกาหลีใต้ได้เกิดการแพร่ระบาดของของเชื้อไวรัสปริศนา จนทำให้ผู้คนที่ติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้คลั่งไล่กัดกินผู้คน และทำให้ประเทศเกาหลีใต้ต้องเผชิญวิกฤตที่สุดเลวร้าย

Jung-Seok กัปตันทีมนาวิกโยธินของกองทัพเกาลีใต้ จึงได้พาครอบครัวของพี่สาวของเขาซึ่งประกอบไปด้วยพี่สาว, พี่เขย และหลานชาย เดินทางไปลงเรือโดยสารที่ควบคุมโดยกองทัพเรือ เพื่อทำการอพยพไปยังประเทศญี่ปุ่น แต่ด้วยเหตุใดไม่ทราบได้ เป้าหมายการเดินทางกลับเปลี่ยนไปยังประเทศฮ่องกงแทน

ในขณะเดินทาง อยู่ๆ ชายคนหนึ่งก็แสดงอาการของการติดเชื้อขึ้นมาและสุดท้ายก็กลายเป็นซอมบี้ไล่กัดคนไปทั่วบริเวณที่พักของฝ่ายพลเรือน จนทำให้ผู้คนบนเรือกลายเป็นซอมบี้ไปเป็นจำนวนมาก

และท้ายที่สุด เรือลำนี้ก็กลายเป็นเรืออพยพลำสุดท้ายของเกาหลีใต้ เนื่องจากทุกประเทศได้ปฏิเสธการต้อนรับผู้อพยพรายอื่นอีกต่อไป

4 ปีต่อมาประชาชนเกาหลีใต้ที่ได้อพยพมาถึงประเทศฮ่องกง ก็กลายเป็นเหมือนพลเมืองชั้น 2 ของประเทศ ซึ่งทางรัฐบาลฮ่องกงก็ยังไม่ได้ประกาศรองรับสถานะการเป็นผู้ลี้ภัยให้

วันหนึ่ง จองซอก และ ชุนมิน พี่เขยของเขา รวมถึงผู้ลี้ภัยชาวเกาหลีใต้อีก 2 คน ได้รับการว่าจ้างจากกลุ่มมาเฟียฮ่องกงให้เดินทางกลับเข้าไปยังประเทศเกาหลีใต้ เพื่อตามหารถบรรทุกคันหนึ่งที่บรรทุกเงินจำนวน 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยหากทำภารกิจสำเร็จ พวกเขาจะได้รับส่วนแบ่งจากเงินก้อนนั้นเป็นจำนวนคนละสองล้านห้าแสนดอลลาร์สหรัฐฯ

แม้ว่า จองซอก จะไม่อยากรับงานนี้ก็ตาม แต่เขาก็ต้องยอมรับงานไปโดยปริยาย เพื่อตามไปปกป้อง ชุนมิน ที่ต้องการรับงานนี้ เพราะอยากได้เงินมาเพื่อทำให้ตัวเองหลุดพ้นจากสถานะพลเมืองชั้น 2 ของฮ่องกง

และแล้วการเดินทางเข้าสู่ผืนแผ่นดินเกาหลีใต้ที่รกร้าง หรือที่ถูกชาวต่างชาติเรียกว่า “คาบสมุทร” ซึ่งเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ผู้บ้าคลั่งก็ได้เริ่มต้น พร้อมกับเซอร์ไพรส์ที่สุดแสนอันตรายที่รอต้อนรับพวกเขาทั้ง 4 คนอยู่ที่ “คาบสมุทร” แห่งนั้น

ความรู้สึกหลังดูจบ
เนื้อเรื่องจริงๆ ก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เล่าเรื่องง่ายๆ แต่โคตรมันส์เลยฮะ มีให้ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง อัดฉากแอ็คชั่นแบบจัดเต็มมากฮะ ซึ่งให้อารมณ์ที่แตกต่างต่างจาก Train To Busan เลยฮะ ยกเว้นช่วง 10 นาทีแรกของเรื่อง ที่ยังคงให้อารมณ์ของ Train To Busan อยู่ แต่หลังจากนั้นคือเปลี่ยนไปคนละฟีลเลย

หนังมีส่วนผสมของทั้งซีรีส์ The Walking Dead ในแง่ที่นำเสนอด้านมืดของมนุษย์ในยุคซอมบี้ครองเมือง บวกกับฉากแอ็คชั่นไล่ล่าในยุคหลังวันสิ้นโลกอย่าง Max Mad: Fury Road

แต่สิ่งที่ไม่ชอบเลยสำหรับหนังเรื่องนี้ก็คืองานด้าน CG ที่ดูไม่ค่อยเนียนตาเอาซะเลยฮะ รวมถึงความเก่งแบบเวอร์วังของตัวละครฝั่งตัวเอก ที่ทำให้เรารู้สึกว่า “มึงจะเก่งเกินไปแล้วนะ” เก่งแบบไม่มีเหตุผลอะไรมารองรับเลย

รวมถึงซีนดราม่าต่างๆ ก็เหมือนจะจับยัดๆ มาให้มันมีแค่นั้น แล้วก็จบๆ ไป ไม่ได้มีความเมคเซ้นส์อะไรทั้งนั้น ดูไปก็ได้แต่ “อิหยังวะ” ไปตลอดทั้งเรื่อง แม้กระทั่งการนำเสนอด้านมืดของมนุษย์ ก็ทำได้ไม่สุด ทั้งๆ ที่เป็นธีมหลักของเรื่องนี้เลยนะ

สรุป >> ให้แค่ 6 เต็ม 10 ก็น่าจะพอฮะ สำหรับหนังเกาหลีเรื่องนี้เพราะหนังไปไม่สุดในแง่ของการเสียดสีสังคมและดราม่าหนักๆ แต่สิ่งที่ได้มากคือฉากแอ็คชั่นเอามันส์ ที่ทำให้เราต้องลุ้นจนนั่งแทบไปติดกันเลย แต่พอดูจบอารมณ์ก็จบตาม ไม่มีอะไรให้พูดถึงต่อ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments
Exit mobile version