Home Manga โคตรครูพันธุ์นรก (Jigoku No Kyoto) คุณครูพันธุ์โหดที่ไม่เดือดอย่างที่คิด

[รีวิว] โคตรครูพันธุ์นรก (Jigoku No Kyoto) คุณครูพันธุ์โหดที่ไม่เดือดอย่างที่คิด [Manga]

[Review] โคตรครูพันธุ์นรก (Jigoku No Kyoto) [2015 – 2021]

โคตรครูพันธุ์นรก (Jigoku No Kyoto) ฉบับภาษาไทย

– ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์ Siam Inter Comics (หัวสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics Dark)
– แต่งเรื่องและวาดโดยอาจารย์ Ryota Onuma
– เรท 18+
– ราคาปก 160 บาท
– จำนวน 6 เล่มจบ

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ โคโนเอะ โอซาฟุมิ หนุ่มใหญ่วัย 52 ปีที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งผู้ช่วยผอ.ของโรงเรียนประจำแห่งหนึ่งในจังหวัดอาเคจิ โดยตำแหน่งงานนี้เป็นตำแหน่งงานที่ไม่มีใครอยากจะทำ เพราะขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของสโคปความรับผิดชอบของงานที่หนักตั้งแต่งานดูแลและบริหารโรงเรียน, ครู ไปจนถึงนักเรียน

แต่ไม่ใช่กับเขา เพราะนี่คืองานในแบบที่เขาต้องการ เป็นตำแหน่งที่สามารถเข้าไปคลุกคลีและเสาะหาข้อมูลและรายละเอียดทุกอย่างที่เกี่ยวกับทั้งสถานที่, ระบบการศึกษา, ครูผู้สอน และนักเรียนทุกคนได้อย่างง่ายดาย

โดยวัตถุประสงค์หลักของเขาก็เพื่อดูแลและจัดการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาไม่ว่าจะเป็นปัญหาความรุนแรงจากครูอันธพาล, การบูลลี่หรือกลั่นแกล้งกันของนักเรียน รวมถึงการขายบริการต่างๆ เป็นต้น เพื่อให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไป ก่อนที่จะเกิดบานปลายจนกลายเป็นคดีใหญ่ โดยไม่สนวิธีการจัดการ ไม่ว่ามันจะเป็นวิธีการที่รุนแรงและบ้าคลั่งขนาดไหนก็ตาม

ความรู้สึกหลังอ่านจบเล่มแรก
ยอมรับว่าแอบผิดหวังนิดหน่อย ด้วยความที่สยามนำการ์ตูนเรื่องนี้มาพิมพ์ในหัวของสำนักพิมพ์ สยามฯ ดาร์ก แถมยังติดเรทหนังสือเป็น 18+ อีก จึงทำให้เราคาดหวังว่าหนังจะมีความรุนแรง เลือดสาด บ้าคลั่ง (อย่างที่เรื่องย่อหนังสือเกริ่มเอาไว้) หรือมีฉากเซ็กซ์ที่จะแจ้งโจ่มครึ่ม

แต่ในเล่มแรกนี้ ยังไม่มีอะไรอย่างที่ว่ามาเท่าไหร่เลย

จะเดือดรึ ก็ยังไม่ถึง จะดราม่าเข้มข้นรึ ก็ยังไม่ใช่ ยิ่งฉากเซ็กซ์ยิ่งไม่ต้องพูดถึง มีแค่ฉากเดียว แถมเป็นฉากที่ให้ความรู้สึก อิหยังวะ อยู่พอสมควร

ถ้าจะว่าไปแล้ว เนื้อหาโดยรวมแอบมีส่วนคล้ายๆ กับสุดฮิตอย่าง GTO อยู่บ้าง เพียงแต่กับเรื่องนี้ไม่ได้มีอารมณ์ขันหรือมุกตลกบ้าบอแบบ GTO ก็เท่านั้นเอง คือจะมีความจริงจังมากกว่า แต่ก็อย่างที่บอกว่าในเล่ม 1 นี่มันยังไม่เข้มข้นอะไรมากมายนัก (ซึ่งเอาจริงๆ แล้วใน GTO ยังให้ความรู้สึกว่าเดือด พลุ่งพล่าน และให้ความเป็น 18+ มากกว่าเรื่องนี้อีกนะฮะ)

แต่ในตอนสุดท้ายของเล่ม 1 เริ่มเห็นถึงความน่าสนใจมากขึ้นนะฮะ มีแนวโน้มว่าจะเริ่มเดือดขึ้น หลังจากที่เริ่มเบื่อๆ ในช่วงกลางๆ เล่ม 1

ก็ต้องรอลุ่มกันไปว่าในเล่มต่อๆ ไป เนื้อหาจะเข้มข้น และดุเดือดให้สมกับที่ได้เรท 18+ หรือไม่นะฮะ

สรุป >> ให้ไป 5 เต็ม 10 ก่อนละกันฮะ ไม่ค่อยสนุก ไม่ดุเดือด ไม่แรงอย่างที่คาดไว้ฮะ

ฝากรีวิวเรื่องอื่นๆ ด้วยนะฮะ คลิกที่ลิ้งค์นี้ได้เลย

Exit mobile version