Home Movies Metamorphosis (ปีศาจเปลี่ยนหน้า) หนังสยองขวัญปราบผีสัญชาติเกาหลีใต้

[รีวิว] Metamorphosis (ปีศาจเปลี่ยนหน้า) หนังสยองขวัญปราบผีสัญชาติเกาหลีใต้ [Movie]

[Review] Metamorphosis (ปีศาจเปลี่ยนหน้า) [2019]

Metamorphosis (ปีศาจเปลี่ยนหน้า) [Trailer]

Metamorphosis (ปีศาจเปลี่ยนหน้า, 변신) ภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว Drama Horror ของผู้กำกับ Kim Hong-sun รับชมได้ทางช่อง viu และ NETFLIX

นำแสดงโดย
Bae Sung-woo รับบทเป็น Park Joong-soo
Sung Dong-il รับบทเป็น Park Gang-goo
Jang Young-nam รับบทเป็น Park Myung-joo
Kim Hye-jun รับบทเป็น Park Sun-woo
Cho Yi-hyun รับบทเป็น Park Hyun-joo
Kim Kang-hoon รับบทเป็น Park Woo-jong

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เปิดเรื่องกับภารกิจการปราบผีของาทหลวง พัคจุงซู บาทหลวงที่มีความเชี่ยวชาญในการไล่ภูตผีปีศาจที่เข้าสิงร่างคน แต่แล้วในภารกิจครั้งนี้ก็ได้เกิดเหตุผิดพลาดที่ร้ายแรงขึ้น จนทำให้ จุงซู เกิดความรู้สึกผิดอย่างรุนแรงและตัดสินใจที่จะขอลาออกจากการเป็นบาทหลวง

ตัดมาที่ครอบครัวของ พัคคังกู ซึ่งเป็นพี่ชาย จุงซู ที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำที่ผิดพลาดในครั้งนั้นของ จุงซู จนทำให้เขาและครอบครัวซึ่งประกอบไปด้วยภรรยาและลูกอีก 3 คน ต้องย้ายเมืองหนีคำต่อว่าจากผู้คนรอบข้าง

แต่แล้ว การตัดสินใจย้ายเมืองของครอบครัว พัค ในครั้งนี้ กลับกลายเป็นการตัดสินใจที่ผิดมหันต์ เพราะในทันทีที่พวกเขาได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ ความเลวร้ายสุดสะพรึงก็ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อแต่ละคนเริ่มแสดงอารมณ์ความฉุนเฉียวและเกรี้ยวกราดเหมือนเป็นคนละคน จนกระทั่งความรุนแรงถึงขีดสุด

ถ้าเลือกเดียวของพวกเขาคือ ต้องยอมแบกหน้าไปขอความช่วยเหลือจาก จุงซู

อะไรทำให้พวกเขาเปลี่ยนไป แล้ว จุงซู จะสามารถปกป้องครอบครัวของเขาได้หรือไม่ ไปตามลุ้นกันเอานะฮะ

ความรู้สึกหลังดูจบ
ถ้าถามว่าหนังสนุกมั้ย คือพูดได้เต็มปากเลยว่าสนุกมาก ตื่นเต้นสุดๆ แถมฉากโหดๆ และดราม่าในช่วงไคลแมกซ์หลายๆ ช่วงก็ทำเอาสะเทือนอารมณ์ได้เหมือนกันนะฮะ ซึ่งถ้ามองในแง่ของความเป็นหนังสยองขวัญนี่ถือว่าสอบผ่านเลยฮะ

แต่ถ้ามองลึกลงไปอีกหน่อย เราจะได้พบกับความไม่เมคเซ้นส์ของพฤติกรรมต่างๆ ของตัวละครแต่ละตัวอยู่เต็มไปหมดเลย การดำเนินเรื่องก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เดินไปตามสูตรของหนังผีทั่วๆ ไป (ซึ่งตรงนี้ ยอมรับเลยว่าผิดคาดไปพอสมควร เพราะก่อนดูก็คิดว่าจะมีอะไรที่ลุ่มลึกกว่านี้)

การแคสนักแสดงนี่ดีมากเลย พี่น้อง 3 คนดูหน้าตาแล้ว เหมือนพี่น้องกันจริงๆ เลยฮะ และนักแสดงทุกคนก็แสดงในส่วนของตัวเองได้ดีมากๆ

ส่วนที่ชอบที่สุดเลย ก็คือฉากเปิดเรื่อง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปดูหนังเรื่อง The Exorcist ฉบับปี 1973 เลยทีเดียว ทั้งน่ากลัวและดูทรงพลังมาก

สรุป >> ให้ไป 7.5 เต็ม 10 ฮะ ตื่นเต้น ลุ้นระทึก และสะเทือนอารมณ์ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะดูหนังสยองขวัญที่เนื้อหาไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments
Exit mobile version