Home Disney+ PRISON BREAK (แผนลับแหกคุกนรก) ซีรีส์แอ็คชั่นสุดมันส์ของยุค 2000

[รีวิว] PRISON BREAK (แผนลับแหกคุกนรก) ซีรีส์แอ็คชั่นสุดมันส์ของยุค 2000 [Series]

[REVIEW] PRISON BREAK (แผนลับแหกคุกนรก) [2005-2009]


Prison Break (แผนลับแหกคุกนรก) ทีวีซีรีส์สุดฮิตประจำปี 2000 แนว Action-Drama หักเหลี่ยมเฉือนคมของช่อง Fox ผลงานการสร้างของ Paul Scheuring นำแสดงโดย Dominic Purcell (รับบทเป็น Lincoln Burrows) และ Wentworth Miller (รับบทเป็น Michael Scofield)

สามารถรับชมได้ทางช่อง Disney+ Hotstar มีทั้งหมด 4 Season

ส่วนตอนพิเศษ The Final Break ที่เล่าเรื่องราวหลังจากจบ Season 4 ประมาณ 4 ปี อีก 1 Season ไม่มีใน Disney+ Hotstar นะฮะ

PRISON BREAK (แผนลับแหกคุกนรก) [2005-2009]

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
เรื่องราวของ ลินคอล์น เบอร์โรว์ส ที่ถูกตัดสินโทษประหารชีวิตจากข้อหาในคดีฆาตกรรม Terrence Steadman น้องชายของรองประธานาธิบดี ระหว่างรอการรับโทษการประหาร ลินคอล์น ต้องถูกคุมตัวไปขังที่ Fox River เรือนจำของรัฐ

ด้วยความที่เห็นถึงความไม่ชอบมาพากลของคดีนี้ ไมเคิล สโครว์ฟิลด์ วิศวกรโยธาอนาคตไกล ผู้เป็นน้องชายของ ลินคอล์น จึงได้วางแผนให้ตัวเองถูกจับและยอมติดคุก เพื่อหาโอกาสในการแหกคุกช่วยเหลือพี่ชายของเขาออกให้ได้ และทำการสืบหา/เปิดโปงผู้ที่อยู่เบื้องหลังของคดีนี้

และนี่เป็นเพียงเนื้อเรื่องคร่าวๆ ในธีมหลักของ Season 1 เท่านั้น

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
ความสนุกของซีรีส์ชุดนี้ อยู่ที่การคิดวางแผนการแหกคุก รวมถึงต้องต่อสู้ ชิงไหวชิงพริบ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากแผนที่วางเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่ หรือผู้คนที่อยู่ในคุก เช่น ตัวผู้คุม , ตัวนักโทษร่วมคุก เป็นต้น ซึ่งในแต่ละซีซั่นนั้น ก็จะมีความสนุกที่แตกต่างกันไป ไม่ได้วนเวียนอยู่แต่เฉพาะในคุกเท่านั้น

ส่วนสาวๆ ในเรื่องนี้ ก็สวยๆ ทั้งนั้นเลย เช่น Sara Tancredi (รับบทโดย Sarah Wayne Callies) คุณหมอประจำห้องพยาบาลของเรือนจำฟ็อกซ์ริเวอร์, Veronica Donovan (รับบทโดย Robin Tunney) ทนายสาวอดีตคนรักเก่าของ ลินคอล์น เบอร์โรว์ส และ Nika Volek (รับบทโดย Holly Valance) สาวบาร์ผู้ที่มีส่วนสำคัญในแผนการแหกคุกของ ไมเคิล สโครว์ฟิลด์, Gretchen Morgan/Susan B. Anthony (รับบทโดย Jodi Lyn O’Keefe) มือสังหารระดับพระกาฬ, Trishanne/Miriam Holtz (รับบทโดย Shannon Lucio) โอเปอร์เตอร์ของบริษัท Gate และ Sofia Lugo (รับบทโดย Danay Garcia) หญิงสาวชาวปานามา

สรุป >> ให้ไปเลย 8 เต็ม 10 ฮะ นี่คือ 1 ในซีรีส์ที่แนะนำให้ได้ดูกันเลยฮะ แต่คุณต้องหาเวลาว่างยาวๆ หน่อยนะฮะ เพราะถ้าได้เริ่มดูแล้ว จะหยุดแทบไม่ได้เลยทีเดียว

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะและในปี 2017 ได้มีการหยิบเอาซีรีย์ชุดน้ กลับมาสร้างกันอีกครั้ง โดยเรื่องราวพูดถึงช่วงเวลา 7 ปีต่อมา หลังจากจบเหตุการณ์ใน Season 4 (คลิกที่นี่ เพื่ออ่าน)

Facebook Comments
Exit mobile version