Home Manga Psychometrer Eiji การสืบสวนคดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อนด้วยพลังจิต

[รีวิว] Psychometrer Eiji การสืบสวนคดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อนด้วยพลังจิต [Manga]

[Review] Psychometrer Eiji (ไซโคเมทเรอร์ เอย์จิ) [1996-2000]

Psychometrer Eiji (ไซโคเมทเรอร์ เอย์จิ) มังงะแนวแอ็คชั่น-สืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมต่างๆ โดยได้รับความร่วมมือจากหนุ่มน้อยพลังจิต ผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Yuma Ando และวาดภาพโดยอาจารย์ Masashi Asaki

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
ว่าด้วยเรื่องราวของ Asuma Eiji เด็กหนุ่มชั้นมัธยมต้นที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการใช้ความรุนแรง และโด่งดังในหมู่ของเด็กแก๊งค์ต่างๆ เอย์จิ มีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งคือ เพียงแค่เขาสัมผัสคนหรือสิ่งของต่างๆ เขาก็จะสามารถมองเห็น ภาพตกค้าง ซึ่งเป็นภาพบันทึกเหตุการณ์หรือความทรงจำที่หลงเหลืออยู่ตามคนหรือสิ่งของที่เขาได้สัมผัส หรือที่ทางหลักวิชาการเรียกว่า Psychometry

วันหนึ่ง เขาบังเอิญได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวของเขา ทำให้เขาได้พบกับ Shima Ryoko ตำรวจฝ่ายสืบสวนสาวสวยสุดเซ็กซี่ ซึ่งแต่เดิม ชิมะ เองก็เป็นคนที่ศึกษาและเชื่อในเรื่องของพลังความสามารถพิเศษของบุคคลต่างๆ มาตั้งแต่สมัยที่เรียนตำรวจจากอเมริกามาอยู่แล้ว ทำให้ ชิมะ เชื่อว่า เอย์จิ เป็นหนึ่งในคนที่มีพลังพิเศษที่เรียกกันว่า Psychometrer เธอจึงมักจะให้เขาใช้พลังในการช่วยสืบคดีฆาตกรรมต่างๆ

ความรู้สึกหลังจากอ่านจบ
สิ่งหนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของมังงะเรื่องนี้เลย คือ เป็นมังงะแนวแอ็คชั่นที่มีครบรส ทั้งเรื่องของการต่อสู้, สืบสวน, ตื่นเต้นระทึกขวัญ, ตลกฮาแตก และดราม่าหนักๆ มีการดำเนินเรื่องที่ฉับไว อ่านสนุกและมันส์มากๆ

โดยเฉพาะคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น เป็นคดีที่เราสามารถพบเจอได้ทั่วไป แม้กระทั่งมีโอกาสที่จะเกิดกับคนรอบตัวเราหรือแม้กระทั่งกับตัวของเราเอง ในหลายๆ คดี ฆาตกรมักจะเป็นคนที่มีปมปัญหาทางจิต แต่ไม่ได้แสดงออกมาให้เห็น สามารถใช้ชีวิตปะปนกับคนปรกติทั่วๆ ไปได้ อาจจะเป็นคนใกล้ตัวเราหรือเป็นคนที่ดูจากบุคลิกภายนอกแล้ว ไม่น่าจะสามารถก่อคดีได้ จนกว่าจะมีสิ่งเร้าหรือสิ่งกระตุ้นปมปัญหาในใจนั้นออกมา และทำให้จากคนดีๆ กลายเป็นฆาตกรขึ้นมาได้

ในส่วนของลายเส้น จะว่าสวยก็ไม่เชิง จะว่าขี้เหร่ก็ไม่ใช่ ดูแปลกๆ ดี แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นลายเส้นที่อ่านง่ายนะ ไม่เลอะเทอะ และสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่อยู่ในช่วงวิกลจิตได้หลอนมากๆ ดูโรคจิตสุดๆ

ที่ชอบมากๆ เลยคือวาดผู้หญิงได้เซ็กซี่มาก ซึ่งฉากเซอร์วิสแฟนๆ ผู้ชายก็มีให้ดูพอประปราย ไม่ได้มากมายอะไรมากนัก แต่ในส่วนของเนื้อหานี่สิ บางตอนก็แอบติด 18+ อยู่เหมือนกันนะฮะ

หากคุณชอบเกี่ยวกับแนวสืบสวนสอบสวนคดีฆาตกรรม ชอบเรื่องของฆาตกรโรคจิต น่าจะถูกใจกันนะ ในส่วนของพลังพิเศษ จริงๆ ก็เป็นแค่ส่วนประกอบหนึ่งของเรื่องที่ช่วยในการหาเบาะแสของคดีเท่านั้น เพราะประเด็นจริงๆ ของมังงะเรื่องนี้ อยู่ที่เรื่องของจิตวิทยามากกว่า

ฉบับภาษาไทย ลิขสิทธิ์การพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ 25 เล่มจบ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Exit mobile version