Home Manga Spy x Family เมื่อสายลับต้องมาสร้างครอบครัวปลอมๆ

[รีวิว] Spy x Family เมื่อสายลับต้องมาสร้างครอบครัวปลอมๆ [Manga]

[Review] Spy x Family [2019-Present]

Spy x Family (スパイファミリー) ฉบับภาษาไทย
– ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics
– ราคาปก 80-95 บาท (และคาดว่าราคาจะยังคงไต่ขึ้นไปดรื่อยๆ หากยังไม่จบ)
– มีหน้าสี
– ณ วันที่เขียนบทความ ฉบับรวมเล่มภาษาไทยออกถึงเล่ม 11 นะฮะ ออกไล่ทันต้นฉบับรวมเล่มภาษาญี่ปุ่นแล้วนะฮะ (ออกเล่ม 11 เมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ.2566)

มังงะแนว Action Comedy ผลงานของอาจารย์ Tatsuya Endo ที่ลงเผยแพร่ลงใน Application และเว็บไซท์ Shōnen Jump+ ของสำนักพิมพ์ Shueisha ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2562 และด้วยกระแสการตอบรับที่ดีมากๆ ก็ได้มีโอกาสจัดพิมพ์เป็นฉบับรวมเล่มในที่สุด ว่าด้วยเรื่องราวการสร้างครอบครัวปลอมๆ ขึ้นมาพื่อปฏิบัติภารกิจลับของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีอาชีพเป็น สปาย

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
Twilight (สนธยา) คือโค้ดเนมของสายลับมือดีที่สุดของประเทศ Westalis ผู้ที่มีความสามารถในการปลอมตัวและผูกสัมพันธ์กับเป้าหมายได้ทุกวิถีทาง และพร้อมที่จะละทิ้งความสัมพันธ์ต่างๆ นั้นได้ทันที่ที่เสร็จสิ้นภารกิจ

วันหนึ่งเขาได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญครั้งใหม่ นั่นคือการทำหน้าที่จับตาดูการเคลื่อนไหวของ โดโนแวน เดสมอนด์ บุคคลที่เป็นอันตรายต่อสันติภาพของประเทศ Westalia และ Ostania ที่มีชายแดนติดกันและมีสถานการณ์ระหว่างประเทศที่ค่อนข้างจะเปราะบาง

และเนื่องจาก เดสมอนด์ เป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัวและระมัดระวังตัวเป็นอย่างมาก การจะเข้าใกล้เพื่อจับตามองและสืบข้อมูลจึงเป็นเรื่องที่ยาก สถานที่ที่ เดสมอนด์ จะปรากฎตัวท่ามกลางสาธารณะชน ก็มีเพียงในงานเลี้ยงสังสรรค์ที่จัดขึ้นในโรงเรียนที่ลูกชายของเขาเรียนอยู่เท่านั้น อีกทั้งในงานเลี้ยงสังสรรค์นี้ ยังเป็นพบปะกันของเหล่าบรรดาผู้ทรงอิธิพลทางการเมืองอีกด้วย

เพื่อภารกิจนั้น สนธยา จะต้อง “สร้าง” ครอบครัวปลอมๆ ขึ้นมา และส่ง ลูก ของเขาไปเข้าเรียนยังโรงเรียนแห่งนี้ให้ได้ เพื่อจะได้มีโอกาสในการแฝงตัวเข้าไปในงานสังสรรค์นี้ ซึ่งการสอบคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าเรียนโรงเรียนแห่งนี้ จะมีขึ้นในอีก 1 สัปดาห์ต่อจากนี้

สนธยา จึงจำป็นต้องเร่งหาตัวสมาชิกที่จะมาแสดงเป็น ลูก และ ภรรยา ของเขาโดยทันที และในที่สุดเขาก็ได้พบกับ อาเนีย ที่จะมาเป็น ลูกสาว ของเขาและ ยอร์ ไบรอาร์ หญิงสาวที่จะมาเป็น ภรรยา ของเขา

ทั้ง 3 คนต่างยินดีที่จะมาร่วมมือเป็นครอบครัวเดียวกัน เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของแต่ละคนเป็นหลักทั้งนั้น โดยที่ต่างฝ่ายต่างก็มีความลับที่ปิดบังเอาไว้ไม่ให้คนอื่นได้รับรู้ นั่นคือ

สนธยา มีความลับคือ เป็น สายลับ ผลประโยชน์คือ เพื่อปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย

ยอร์ ไบรอาร์ มีความลับคือ เป็น นักฆ่า สมาญานามว่า เจ้าหญิงหนาม ผลประโยชน์คือ เพื่อให้ตัวเองมีชีวิตครอบครัวที่ดูเป็นปรกติในสายตาของเพื่อนๆ และน้องชาย จะได้ไม่ตกเป็นสนใจของใคร และสามารถปฏิบัติงานได้สะดวก

อาเนีย มีความลับคือ มีพลังจิต สามารถอ่านใจคนได้ ผลประโยชน์คือ อยากมีครอบครัวที่อบอุ่น มีคุณพ่อและคุณแม่อยู่พร้อมหน้ากัน

และแล้วความอลหม่านก็ได้เกิดขึ้น เมื่อ สปาย, นักฆ่า และ หนูน้อยพลังจิต ต้องมาอยู่ร่วมกัน ท่ามกลางความลับที่ปิดซ่อนเอาไว้

ความรู้สึกหลังจากได้อ่าน
เป็นมังงะที่กระแสแรงมากๆ เลยฮะ ด้วยการดำเนินเรื่องที่สนุกและน่าติดตามมากๆ ทั้งฮา ทั้งน่ารักและตื่นเต้นไปในตัว การดำเนินเรื่องเป็นการผสมผสานเรื่องราวแบบ Comedy Action ได้อย่างลงตัวมาก โดยมีเรื่องราวการเมืองระหว่างประเทศเป็นฉากหลัง

ลายเส้นอ่านง่าย ดูสะอาดและสบายตาดี ที่สำคัญคือ วาดน้องหนู อาเนีย ออกมาได้น่ารักน่าชังมาก บุคลิกก็น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ เชื่อว่าใครหลายๆ คนที่ได้อ่านแล้ว จะต้องตกหลุมรักหนูน้อย อาเนีย เป็นแน่แท้

แต่สุดท้าย เรื่องราวจะเดินไปทิศทางไหน จะออกทะเลหรือเปล่า ก็คงต้องติดตามกันต่อไปนะฮะ

สรุป >> ให้ไป 7.5 เต็ม 10 นะฮะ อ่านได้เพลินๆ ดี คาแรคเตอร์ตัวละครเอกทั้ง 3 ตัวก็ออกแบบมาได้น่ารักมาก


และตอนนี้ได้มีการผลิตเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะอออกมาแล้วนะฮะ สามารถเข้าไปรับชมได้ทาง Netflix, Disney+ Hotstar และ iQiyi ได้เลยฮะ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments
Exit mobile version