[รีวิว] Don’t Breathe (ลมหายใจสั่งตาย) เมื่อการปล้นบ้านชายแก่ตายบอดไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด [Movie]

[Review] Don’t Breathe (ลมหายใจสั่งตาย) [2016]

Don’t Breathe (ลมหายใจสั่งตาย) ภาพยนตร์แนว Thriller ระทึกขวัญที่กำกับและร่วมอำนวยการสร้างโดย Fede Álvarez (เจ้าของผลงาน Remake ภาพยนตร์สยองขวัญในตำนานอย่าง Evil Dead เวอร์ชั่นปี 2013) นอกจากนี้ยังมี Sam Raimi (เจ้าของผลงานสยองขวัญ Evil Dead ต้นฉบับทั้ง 3 ภาค และซีรีส์ภาคแยกอย่าง Ash VS Evil Dead รวมถึง Spider-Man ฉบับ Tobey Maguire) และ Robert Tapert มาร่วมอำนวยการสร้างด้วย

สามารถรับชมได้ทางช่อง NETFLIX

Don't Breathe (ลมหายใจสั่งตาย)

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ  3 โจรวัยรุ่นซึ่งประกอบไปด้วย Rocky (รับบทโดย Jane Levy), Alex (รับบทโดย Dylan Minnette) และ Money (รับบทโดย Daniel Zovatto) ที่ตัดสินใจแอบเข้าไปปล้นเงินในบ้านของ Norman Nordstrom (รับบทโดย Stephen Lang) อดีตทหารผ่านศึกที่ได้รับบาดเจ็บจนทำให้ตาบอด

แต่งานนี้กลับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด จากผู้ล่าต้องกลายเป็นผู้ถูกล่าเสียเอง ทั้ง 3 โจรต้องกลายเป็นเหยื่อที่ถูกชายตาบอดตามล่าอยู่ภายในบ้านของเขา พร้อมกับการค้นพบปริศนาบางอย่างที่ชายตาบอดเก็บซ่อนเอาไว้

ต้องไปตามลุ้นกันนะฮะว่า ทั้ง 3 โจรจะสามารถเอาชีวิตรอดและปล้นเงินจากชายตาบอดนี้ได้หรือไม่

ความคิดเห็นหลังดูจบ
พล็อตเรื่องง่ายๆ เล่าเรื่องง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่มันส์และบันเทิงเป็นบ้าเลยฮะ โคตรลุ้นเลย หนังแนะนำตัวละครทั้ง 3 โจรให้เราได้รู้จักแแบบพื้นๆ ในช่วง 10-15 นาทีแรก หลังจากนั้นก็อัดความมันส์แบบ Non-Stop กันเลยทีเดียว ลุ้นแทน 3 โจรกันจนเหนื่อยเลยแหละ

ข้อเสียอย่างเดียวของเรื่องนี้คือ ฉากส่วนใหญ่จะอยู่ในที่มืด ทำให้ต้องเพ่งมองมากหน่อย

Don’t Breathe (ลมหายใจสั่งตาย) [2016]

สรุป >>ให้ไปเลย 8 เต็ม 10 ฮะ เหมาะกับคนที่ชอบพล็อตเรื่องง่ายๆ เข้าใจง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แค่อยากจะเพลิดเพลินกับการดูฉากการไล่ล่าที่ตื่นเต้นและลุ้นระทึกตลอดเวลา

Don’t Breathe (ลมหายใจสั่งตาย) [2016]

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments