[รีวิว] มหาศึกคนชนเทพ ศึกแร็กนาร็อก ศึกสุดท้ายระหว่างเทพ VS มนุษย์ [Manga]

[Review] มหาศึกคนชนเทพ [2017-Present]

มหาศึกคนชนเทพ (Shūmatsu no Warukyūre: Record of Ragnarok, 終末のワルキューレ) ฉบับภาษาไทย

  • ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Phoenix Comics
  • ราคาปก 145 บาท
  • มีหน้าสีเปิดเล่ม 1 แผ่น

มังงะแนว Action Fantasy ผลงานการเขียนเรื่องและวาดโดยอาจารย์ Chika Aji และเรียบเรียงโดยอาจารย์ Takumi Fukui จากบทดั้งเดิมของอาจารย์ Shinya Umemura ตีพิมพ์ฉบับภาษาญี่ปุ่นครั้งแรกลงในนิตยสาร Monthly Comic ZENON

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
ในทุกๆ พันปี เหล่าทวยเทพจากทั่วโลกจะมารวมตัวร่วมงานประชุมการตัดสินชะตาชีวิตของเหล่ามวลมนุษยชาติ ว่าจะยังคงให้มีชีวิตอยู่ต่อไปอีกพันปี หรือจะมอบจุดจบให้ ซึ่งการลงคะแนนเสียงของเหล่าทวยเทพในครั้งนี้ ล้วนแสดงเจตจำนงอย่างเป็นเอกฉันฑ์ที่จะมอบจุดจบให้กับมนุษยชาติ นั่นหมายถึงการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์มนุษย์โดยไม่มีสิทธิ์อุทธรณ์ใดๆ ทั้งสิ้น

แต่แล้ว บรุนฮิลด์ พี่ใหญ่แห่ง 13 พี่น้องวัลคีรี ได้เข้ามาขัดขวางก่อนที่ ซุส ประธานแห่งสภาวัลฮัลลาจะประกาศคำตัดสิน และได้ยื่นข้อเสนอให้เปิดศึก แร็กนาร็อก (ศึกสุดท้ายระหว่างเทพ VS มนุษย์) โดยแต่ละฝ่ายจะต้องคัดเลือกตัวแทนจำนวน 13 คนมาทำการต่อสู้กันแบบตัวต่อตัว หากฝ่ายใดชนะถึง 7 ครั้งก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ และนั่นก็หมายความว่า หากฝ่ายมนุษย์เป็นฝ่ายชนะก็จะสามารถอยู่รอดต่อไปได้อีกพันปี แต่หากเป็นฝ่ายแพ้ก็จะต้องพบจุดจบทันที

ด้วยความนึกสนุกเหล่าทวยเทพจึงยอมรับข้อเสนอนี้

และแล้วการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของมวลมนุษยชาติจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ตัวแทนฝ่ายเทพ
– ซุส
– ศากยมุณี
– โลกิ
– อพอลโล
– โพไซดอน
– ซูซาโนโอะ
– ธอร์
– ท้าวเวสสุวรรณ
– อนูบิส
– โอดิน
– บีลซีบับ
– ศิวะ
– เฮราคลีส

รายชื่อนักสู้จากทั้ง 2 ฝั่ง

ตัวแทนฝ่ายมนุษย์
– จิ๋นซีฮ่องเต้
– กษัตริย์ลีโอนิดัส
– นิโคลา เทสลา
– ซาซากิ โคจิโร่
– ไรเด็น ทาเมเอมอน
– อาดัม
– เกรกอรี รัสปูติน
– ลิโป้ เฟยเสียง
– โอคิตะ โซจิ
– มิเชล นอสตราดามุส
– ซิโม แฮวแฮ
– ซาคาตะ คินโทกิ
– แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์

ความรู้สึกหลังจากได้อ่าน
สนุกมากกกกกก มันส์มากฮะ คือใครที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวต่อสู้แอ็คชั่น น่าจะชอบเรื่องนี้นะฮะ เพราะฉากต่อสู้นี่ใส่กันยับเลยฮะ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก และไม่ต้องถามหาตรรกะใดๆ ทั้งสิ้นฮะ เพราะเรื่องนี้ กาว ล้วนๆ

สิ่งที่น่าสนุกและน่าลุ้นสำหรับเรื่องนี้ คือจะหาเรื่อง โม้ ยังไง ที่จะทำให้ตัวแทนฝ่ายมนุษย์มีความสามารถมากพอที่จะสู้กับตัวแทนฝ่ายเทพได้อย่างสูสี

ในส่วนของลายเส้นก็ดูง่าย สะอาดตาดีฮะ

ข้อเสียจุดใหญ่อย่างหนึ่งของเรื่องนี้ คือ ตัวแทนของฝ่ายมนุษย์ไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ คือดูจากรายชื่อแล้วจะเห็นว่าส่วนใหญ่เป็นวีรบุรุษของฝั่งญี่ปุ่นซะมากกว่า ซึ่งถ้าเราไม่ใช่คนญี่ปุ่น หรือศึกษาประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นมามากพอ อาจจะมีงงๆ กันบ้างล่ะว่า เขาคือใคร

หรือกรณีที่นักอ่านหลายๆ คนมีคำถามเกี่ยวกับการเขียนตัวละครต่างๆ ในเรื่อง ว่าทำไมถึงไม่เลือกใช้คนนั้นคนนี้มาต่อสู้ ทั้งๆ ที่คนที่มีชื่อเสียงกว่านี้ยังมีอีกมาก ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นปัญหา

สรุป >> แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่คิดอะไรมาก ต้องการเพียงแค่อยากจะหาความบันเทิงจากฉากแอ็คชั่นเอามันส์มาเข้าสู่สมอง การ์ตูนเรื่องนี้ตอบโจทย์ได้แน่นอนฮะ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments