[รีวิว] GIGANT ฉบับภาษาไทยมาแล้ว ผลงานใหม่ของ Hiroya Oku ผู้เขียนเรื่อง Gantz [Manga]

[Review] GIGANT [2017-Present]

GIGANT (ギガント) ภาษาไทย
– ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Luckpim 
– มีหน้าสีเปิดเรื่องตรงตามต้นฉบับ
– ราคา 90 บาท
– มีเซ็นเซอร์
– จำนวน 10 เล่มจบ
– [Update: 5 มี.ค. พ.ศ. 2566] ฉบับรวมเล่มภาษาไทยออกถึงเล่ม 6 (ต้นฉบับรวมเล่มภาษาญี่ปุ่นออกเล่ม 10 ซึ่งเป็นเล่มจบเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. พ.ศ. 2564)

มังงะแนว Sci-fi ผลงานใหม่ของอาจารย์ Hiroya Oku (เจ้าของมังงะไอเดียสุดล้ำเรื่อง Gantz และ Inuyashiki) ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Big Comic Superior ในช่วงปี 2018

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Rei Yokoyamada เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายอายุ 16 ปี ที่ต้องการจะเดินตามรอยเท้าของพ่อที่เป็นถึงผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ของบริษัทผลิตภาพยนตร์ Toujou โดยการสร้างภาพยนตร์ร่วมกับเพื่อนๆ เพื่อส่งเข้าประกวดในงานเทศกาลภาพยนตร์ แต่เขาและเพื่อนๆ ต้องตามหานางเอกคนใหม่ที่จะมาเล่นแทนเพื่อนร่วมชั้นของพวกเขาที่ได้ถอนตัวไป เพราะแฟนไม่อยากให้มาเล่น

ในค่ำคืนหนึ่ง โยโกะยามะดะ ได้บังเอิญพบกับ Papico นักแสดงหนัง AV ในดวงใจของเขา ที่มีหน้าอกไซส์มหึมาเป็นจุดขาย และด้วยเหตุการณ์บางอย่าง ทำให้ทั้งเขาและ Papico ได้สนิทกันอย่างรวดเร็ว จนได้รู้ว่าชื่อจริงของ Papico คือ Chiho Johansson

วันหนึ่ง จิโฮะ ได้พบกับชายแก่ท่าทางประหลาดที่สวมแต่กางเกงในตัวเดียวคนหนึ่งที่กำลังจะนอนจมกองเลือดอยู่ แต่ก่อนที่ชายแก่คนนั้นจะเสียชีวิต เขาได้ฝังอุปกรณ์บางอย่างเข้ากับแขนของเธอ พร้อมกับมอบ DVD ให้ 1 แผ่น จากนั้นชายแก่คนดังกล่าวก็ได้เสียชีวิตลงและกลายร่างเป็นตุ๊กตา

หลังจากกลับถึงที่พักด้วยความงุนงง กับเหตุการณ์แปลกๆ เกี่ยวกับชายแก่และอุปกรณ์ที่ติดอยู่ที่แขน บังเอิญ จิโฮะ ได้เผลอไปสัมผัสที่หน้าจอของอุปกรณ์นั้น และนั่นเองจึงทำให้ตัวของเธอขยายร่างเป็นไซส์ขนาดยักษ์

ในอีกด้านหนึ่ง ได้มีเว็บไซท์ใต้ดินที่แพร่หลายอยู่ในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเว็บไซท์ดังกล่าวจะมีหัวข้อกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นตัวเลือกสำหรับให้สมาชิกได้เลือกโหวต หัวข้อใดที่ได้รับการโหวตมากที่สุด หัวข้อนั้นจะเกิดขึ้นจริง ซึ่งแม้ว่าหัวข้อดังกล่าว อาจจะดูแล้วไม่น่าจะมีทางเป็นไปได้ เช่น ขอให้นักแสดงชายคนหนึ่งออกมาวิ่งเปลือยกายในเมือง เป็นต้น เหตุการณ์ดังกล่าวก็สามารถเกิดขึ้นจริงได้

เกิดอะไรขึ้นกับ จิโฮะ และปริศนาของเว็บไซท์คืออะไร มาติดตามและหาคำตอบร่วมกันนะฮะ

GIGANT (ギガント)

ความคิดเห็นหลังจากได้อ่าน
จนถึงเล่มที่ 5 แล้ว แต่ปริศนาที่มีอยู่เต็มไปหมด ดังนั้น แม้ว่าจะมีการเดินเรื่องที่ชวนให้น่าติดตาม แต่ด้วยการดำเนินเรื่องที่ไปแบบเรื่อยๆ แถมยังไม่รู้ว่าเนื้อหาหลักจะไปในแนวทางไหน ก็คงต้องใช้ความอดทนอีกสักระยะกว่าจะปรับตัวได้ หรือถ้าใครที่เคยติดตามงานของอาจารย์ Hiroya Oku ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรที่จะติดตามกันไป

สำหรับฉากเซอร์วิสก็มีมาให้เห็นเป็นระยะๆ ไม่มากไม่น้อย แต่น่าเสียดายที่ GIGANT ฉบับภาษาไทย นั้นจะมีติดเซ็นเซอร์ด้วย อย่างในเล่มแรก ที่มีฉากเปลือยของ จิโฮะ และเห็นหน้าอกเต็มๆ นั้น การเซ็นเซอร์จะใช้วิธีลบจุก (หัวนม) ออก แต่ไม่ได้มีอักษรศีลธรรมมาบังนะ คือเห็นทั้งเต้าแต่ไม่มีหัวนมอ่ะฮะ (ดูแล้วก็แปลกๆ แฮะ)

GIGANT

สรุป >> ให้ไป 6.5 เต็ม 10 ละกันฮะ เพราะยังคงงงกับประเด็นของเรื่องอยู่ว่าจะไปทิศทางไหน (ทั้งๆ ที่มาถึงครึ่งทางของเรื่องแล้ว) ดังนั้น แม้ว่าพลอตจะมีความน่าสนใจเพียงใดก็ตาม แต่เราก็ยังไม่สามารถสนุกไปกับมันได้เต็มที่ฮะ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments