[รีวิว] PRISON BREAK Season 5 กับภารกิจแหกคุกนรกครั้งใหม่ [Series]

[REVIEW] Prison Break Season 5 (Resurrection) [2017]


Prison Break Season 5 (Resurrection) กับการกลับมาอีกครั้งพร้อมกับแผนการแหกคุกนรกครั้งใหม่ของ Michael Scofield กับซีรีส์ที่ถือว่เป็นซีซั่นที่ 5 ของเฟรนไชส์เรื่องนี้ (เนื่องจากไม่นับ The Final Break เป็นซีซั่นหลัก) โดยเนื้อหาจะดำเนินเรื่องต่อจาก Season 4 ประมาณ 7 ปี (คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรีวิวและข้อมูลเพิ่มเติมของ Season 1-4)

สามารถรับชมได้ทาง Disney+ Hotstar มีจำนวนทั้งหมด 9 ตอน

Prison Break Season 5

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
7 ปี หลังจากการตายของ Michael Scofield (นำแสดงโดย Wentworth Miller) ทุกคนต่างก็แยกย้ายกันไปมีชีวิตใหม่ของตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง Theodore “T-Bag” Bagwell (นำแสดงโดย Robert Knepper) ได้ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำ Fox River พร้อมกับได้รับข่าวมาว่า Michael Scofield อาจจะยังมีชีวิตอยู่ในเรือนจำ Ogygia ประเทศเยเมน ภายใต้ชื่อ Kaniel Outis ผู้ก่อการร้ายระดับโลก นั่นจึงทำให้ Lincoln Burrows (นำแสดงโดย Dominic Purcell) และ Benjamin Miles “C-Note” Franklin (นำแสดงโดย Rockmond Dunbar) ตัดสินใจได้ออกเดินทาง เพื่อหาทางแหกคุกช่วยเหลือ ไมเคิล ออกมาจากเรือนจำนั้นให้ได้ ก่อนสงครามกลางเมืองจะถล่มคุกเสียก่อน

ทางด้าน Sara (นำแสดงโดย Sarah Wayne Callies) และ Mike Scorfield (นำแสดงโดย Christian Michael Cooper) ลูกชายของ ไมเคิล ที่อาศัยอยู่กับ Jacob (นำแสดงโดย Mark Feuerstein) ผู้เป็นสามีใหม่ ก็พยายามพิสูจน์ความจริงว่า ไมเคิล อดีตสามีของเธอไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย แต่ยิ่งเธอพยายามมากเท่าไหร่อันตรายก็ยิ่งเริ่มเข้าใกล้เธอและลูกมากขึ้นเท่านั้น

ทำไม ไมเคิล ถึงยังมีชีวิตอยู่ และ ทำไมเขาถึงไปอยู่ในคุกที่เยเมนได้ ต้องไปดูและหาคำตอบกันเองนะฮะ ไม่ขอสปอยล์

Prison Break: Resurrection [2017]

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
ในซีซั่นนี้ ค่อนข้างที่จะมีความเป็นแอ็คชั่นมากกว่า 4 ซีซั่นก่อนหน้านี้ และถึงแม้ว่าเสน่ห์ของเรื่องยังคงมีอยู่ก็ตาม แต่ในแง่ของความเฉียบคมของการคิดวางแผนการต่างๆ นั้น รู้สึกว่าไม่ค่อยจะลงตัวเท่าไหร่ ทุกเหตุการณ์ที่ผ่านพ้นไปได้ เหมือนจะผ่านไปได้ด้วย “โชค” มากกว่า “กึ๋น” อย่างที่เคยเป็นมา

และด้วยความที่ซีซั่นนี้ ถูกสร้างมาเป็น Mini Series ซึ่งมีเพียง 9 Episode จึงทำให้เนื้อเรื่องค่อนข้างที่ดูเหมือนจะกระชับ แต่มันกลายเป็นว่าบางช่วงบางตอนดูเร่งและรวบรัดเกินไป

Prison Break Season 5 (แผนลับแหกคุกนรก ซีซั่น 5)

สรุป >> ให้ไป 7.5 เต็ม 10 ฮะ แม้ว่าโดยภาพรวมจะยังทำออกมาได้โอเค ดูได้สนุกอยู่ แต่ก็มีหลายๆ ช่วงที่ดูแล้วรู้สึกขัดใจไปหน่อย

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments