[รีวิว] Evil Dead (ผีอมตะ) งานรีเมคหนังผีในตำนานที่โหดไม่แพ้ต้นฉบับ [Movie]

[Review] Evil Dead (ผีอมตะ) [2013]

Evil Dead (ผีอมตะ) ภาพยนตร์แนว Horror ที่นำผลงานแจ้งเกิดของ Sam Raimi ซึ่งออกฉายในปี 1981 มา Remake และตีความใหม่

เขียนบทโดย Fede Álvarez และ Rodo Sayagues
กำกับโดย Fede Álvarez (และนี่ก็คือผลงานกำกับเรื่องแรกของเขา)
อำนวยการสร้างโดย Rob Tapert, Sam Raimi และ Bruce Campbell

รับชมได้ทาง Netflix

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของชาย-หญิง 5 คนอันประกอบไปด้วย David Allen (รับบทโดย Shiloh Fernandez), Mia Allen (รับบทโดย Jane Levy), Eric (รับบทโดย Lou Taylor Pucci), Olivia (รับบทโดย Jessica Lucas) และ Natalie (รับบทโดย Elizabeth Blackmore) ที่ได้เดินทางมายังกระท่อมร้างกลางป่าลึกของครอบครัว Allen เพื่อมาช่วยบำบัดอาการติดยาของ มีอา ด้วยวิธีการหักดิบ

แต่ในคืนแรกที่มาถึง พวกเขาได้พบเจอกับในหนังสือโบราณเล่มหนึ่งที่ชื่อว่า Naturom Demonto ซึ่งถูกวางอยู่ในห้องใต้ดินของกระท่อม โดยภายในห้องใต้ดินนี้เต็มไปด้วยซากสัตว์เน่าเปื่อยแขวนอยู่เต็มไปหมด ราวกับว่าเคยเป็นห้องที่ใช้ประกอบพิธีกรรมอะไรบางอย่างบางก่อน

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของ อีริค เขาก็บังเอิญไปอ่านข้อความบางอย่างที่เขียนอยู่ในหนังสือ โดยที่เขาหารู้ไม่ว่าข้อความดังกล่าวเป็นข้อความที่ใช้ปลดปล่อยปีศาจร้ายจากนรก

และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของหายนะที่กำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาทั้ง 5 คน

ความรู้สึกหลังดูจบ
เป็นการย้อนกลับมาอยู่ในอารมณ์แบบหนังสยองขวัญจริงจังเต็มรูปแบบอย่างที่ภาค 1 ของเวอร์ชั่นต้นฉบับเป็น หลังจากที่ภาค 2 เปลี่ยนไปเป็นแนวสยองขวัญผสมกับตลกร้าย และกลายเป็นงานแฟนตาซีสยองขวัญตลกร้ายไปในที่สุดในภาคที่ 3

ในภาคนี้มีการใช้เลือดปลอมเยอะมากโดยเฉพาะในฉากไคลแม็กซ์ของเรื่อง หนังมีความโหดและรุนแรงไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียว

แต่จุดที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่นักก็คือ หนังไม่ได้มีการปูความสัมพันธ์ของตัวละครทั้ง 5 คนให้ดีพอ แม้กระทั่งความสัมพันธ์ของ 2 พี่น้อง เดวิด และ มีอา ก็ไม่ได้มีการพูดถึงอะไรเลย ดังนั้น ในหลายๆ ช่วงที่หนังพยายามสร้างดราม่าขึ้นมาจึงไม่สามารถดึงให้คนดูมีอารมณ์ร่วมไปกับหนังได้

เสน่ห์ของหนังอีกจุดหนึ่งที่รู้สึกว่าขาดหายไปก็คือ ในเวอร์ชั่นต้นฉบับนั้นตัวปีศาจจะมีเล่ห์เหลี่ยมหลอกล่อค่อนข้างเยอะ ยิ่งหลังจากที่มันเข้าสิงร่างใครแล้วมันก็มักจะแกล้ง, แสแสร้งหลอกคนอื่นๆ ให้ตายใจ เช่น กลายร่างกลับมาเป็นร่างปรกติเพื่อร้องขอความช่วยเหลือ แล้วพอเหยื่อเผลอมันก็จะโจมตีเล่นงาน เป็นต้น แต่ในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะไม่มีอะไรแบบนี้มากนัก ส่วนใหญ่จะเล่นงานแบบทื่อๆ ตรงๆ เลย

Evil Dead (ผีอมตะ) [2013]

สรุป >> ให้ไป 7.5 เต็ม 10 นะฮะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังผีแบบโหดๆ เลือดสาด ฟันแขน ขา กรีดหน้าเหวอะหวะแบบจะๆ ชัดๆ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments