[รีวิว] 12 Monkeys (12 ลิงมฤตยูล้างโลก) ฉบับทีวีซีรีส์ที่ลุ้นระทึกไม่แพ้ฉบับภาพยนตร์ [Series]

[REVIEW] 12 Monkeys (12 ลิงมฤตยูล้างโลก) [2015-2018]


12 Monkeys (12 ลิงมฤตยูล้างโลก) ทีวีซีรีส์แนว Science-Fiction ที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ฉบับปี 1995 (เวอร์ชั่นที่แสดงนำโดย Bruce Willis, Brad Pitt และ Madeleine Stowe) ออกอากาศทางช่อง Syfy โดยมี Terry Matalas และ Travis Fickett เป็นผู้ดูแลงานสร้าง มีทั้งหมด 4 Season

รับชมได้ทาง Amazon Prime Video

12 Monkeys (Series)

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
ในปีค.ศ 2043 ประชากรโลกเกือบสูญพันธุ์เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัส เหล่านักวิทยาศาสตร์ที่เหลือรอด จึงได้คิดค้น Time Machine ขึ้นมา เพื่อทำภาระกิจเดินทางย้อนเวลากลับไปยังปีค.ศ. 2015 เพื่อหยุดยั้งหายนะดังกล่าวก่อนที่เหตุการณ์ระบาดดังกล่าวจะเกิดขึ้น

ในภาระกิจนี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ที่นำทีมโดย Dr. Katarina Jones (นำแสดงโดย Barbara Sukowa) ได้มีการค้นพบเทปเสียงของ Dr. Cassandra “Cassie” (นำแสดงโดย Amanda Schull) ที่ระบุถึงสาเหตุของเหตุการณ์ระบาด ซึ่งในเทปดังกล่าว ก็ได้เอ่ยถึงชื่อของ James Cole (นำแสดงโดย Aaron Stanford) และด้วยเหตุนั้นเอง James Cole ชายหนุ่มเร่ร่อน จึงถูกเลือกให้เป็นผู้ดำเนินการในภารกิจนี้

ความคิดเห็นหลังได้ดู
ถึงแม้ว่า ซีรีส์ชุดนี้ จะเป็นการนำเรื่องราวจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์มาดัดแปลง แต่ก็เป็นเพียงแค่การหยิบโครงเรื่องคร่าวๆ ที่กล่าวไว้ในข้างต้น มาใช้เท่านั้น เพราะตลอด Season แรก นอกจากเรื่องการเดินทางข้ามเวลาเพื่อไปจัดการกับต้นตอของเหตุการณ์เชื้อไวรัสระบาด การดำเนินเรื่องทั้งหมด แทบไม่ได้มีอะไรที่เหมือนกันเลย ดังนั้น คุณไม่จำเป็นต้องดูเวอร์ชั่นภาพยนตร์มาก่อนก็ได้

จนกระทั่ง Series พาตัวเองไปจนจบที่ Season 4 เรื่องราวก็ได้ขยายไปไกลถึงระดับที่เล่นเกี่ยวกับเรื่องของห้วงมิติเวลา และ Time Paradox ซึ่งถ้ามองในภาพรวม ถือว่าไม่ได้ออกทะเลไปไกลมากนัก เพราะตลอดเวลาตัวซีรีส์เองก็ได้วางเหตุและผล รวมถึงทฤษฎีต่างๆ ของตัวเองเอาไว้อย่างชัดเจน นั่นจึงทำให้การดูซีรีส์ชุดนี้ เป็นไปอย่างสนุก และลุ้นระทึกไปกับตัวละครต่างๆ และเรื่องราวที่นำเสนอ

และสิ่งที่ชอบมากที่สุดเลยคือ Cassie นางเอกของเรื่อง เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากๆ ทั้งรูปร่างดี หน้าตาสะสวย และมีความฉลาดอีกต่างหาก จึงไม่แปลกใจเลยที่ผู้ชายหลายๆ คนในเรื่องมักจะตกหลุมรักเธอ (Amanda Schull ในเรื่องนี้ หุ่นดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ บางมุม มองแล้วทำให้นึกถึง ศรีริต้า เจนเซ่น เลย)

12 Monkeys (12 ลิงมฤตยูล้างโลก) [2015-2018]

สรุป >> ให้ไปเลยฮะ 8.5 เต็ม 10 นี่คือ 1 ในซีรีส์แนวไซไฟที่ไม่ควรพลาดเลยภาพโปสเตอร์ของ 12 Monkeys ฉบับภาพยนตร์ปี 1995 ที่นำแสดง โดย Bruce Willis, Brad Pitt และ Madeleine Stowe

12 Monkeys (1995)

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments