[รีวิว] The Suicide Squad โปรเจครวมทีมมหาวายร้ายที่ทั้งโหด มันส์ และฮา [Movie]

[Review] The Suicide Squad (เดอะ ซุยไซด์ สควอด) [2021]

The Suicide Squad (เดอะ ซุยไซด์ สควอด) ภาพยนตร์แนว Action Superhero ของค่าย DC Film ที่เป็นเหมือนกึ่งๆ รีบู๊ท กึ่งๆ ภาคต่อของ Suicide Squad ฉบับของ David Ayer ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2016

เขียนบทและกำกับโดย James Gunn (ที่เคยฝากผลงานสุดประทับใจมาแล้วจาก Guardians of the Galaxy ทั้ง 2 ภาค และอยู่ในระหว่างการเตรียมงานทำภาค 3 อยู่)

หลังจากที่ลงจอฉายทางโรงภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2021 และในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2021 ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถูกนำมาลงฉายทางสตรีมมิ่งช่อง HBO Max เนื่องจากวิกฤตการณ์ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้โรงภาพยนตร์ในหลายๆ ประเทศทั่วโลกต้องหยุดให้บริการ

นำแสดงโดย
Margot Robbie รับบทเป็น Harley Quinn
Idris Elba รับบทเป็น Robert DuBois / Bloodsport
John Cena รับบทเป็น Christopher Smith / Peacemaker
Joel Kinnaman รับบทเป็น Col. Rick Flag
Sylvester Stallone ให้เสียงพากย์เป็น Nanaue / King Shark
David Dastmalchian รับบทเป็น Abner Krill / Polka-Dot Man
Daniela Melchior รับบทเป็น Cleo Cazo / Ratcatcher 2
Jai Courtney รับบทเป็น George DiggerHarkness / Captain Boomerang
Peter Capaldi รับบทเป็น Dr. Gaius Grieves / The Thinker
Michael Rooker รับบทเป็น Brian Durlin / Savant
Alice Braga รับบทเป็น Sol Soria
Pete Davidson รับบทเป็น RichardDickHertz / Blackguard
Nathan Fillion รับบทเป็น Cory Pitzner / T.D.K.
Sean Gunn รับบทเป็น Weasel

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
ณ ประเทศคอร์โต มัลทีส ประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กนอกชายฝั่งอเมริกาใต้ ได้มีการทำการทดลองบางอย่างที่ใช้ชื่อว่า Project Starfish อยู่ในสถานีที่ทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ชื่อ Jötunheim โดยหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ เชื่อว่า สตาร์ฟิช นี้มีต้นกำเนิดมาจากต่างดาว

ซึ่งหากโปรเจคนี้ตกอยู่ในมือของ General Silvio Luna (รับบทโดย Juan Diego Botto) เข้าที่ยึดอำนาจรัฐบาลคอร์โต มัลทีส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันอาจจะสร้างหายนะต่ออเมริกาและทั่วโลกได้

ดังนั้น Amanda Waller (รับบทโดย Viola Davis) หัวหน้าหน่วย A.R.G.U.S. จึงต้องรวบรวมเหล่านักโทษที่ถูกจองจำอยู่ในคุก Belle Reve เพื่อให้มาปฏิบัติภารกิจแทรกซึมเข้าไปใน โยทันไฮม์ และทำลายทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ โปรเจคสตาร์ฟิช

และแล้วปฏิบัติการพลีชีพครั้งนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ความรู้สึกหลังดูจบ
สมกับที่เป็น เจมส์ กันน์ เลยฮะ หนังมีลายเซ็นของเขาเต็มๆ เลยฮะ ทั้งจังหวะการเล่นมุกตลก จังหวะการใส่ฉากแอ็คชั่นทั้งซีนเล็กซีนใหญ่ รวมถึงตัวละครหลักทุกตัวก็โคตรจะมีเสน่ห์เลยฮะ ทั้งฝั่งตัวเอกและตัวร้ายเลย

หนังให้อารมณ์แบบเดียวกับที่เขาเคยทำใน Guardians of the Galaxy มากๆ (แต่เป็นเวอร์ชั่นที่ดิบเถื่อนและโหดกว่า) ดังนั้น ถ้าคุณชอบหนังรวมทีมเวิร์คแบบแปลกๆ อย่างใน Guardians of the Galaxy แล้วล่ะก็ คุณจะต้องชอบ เดอะ ซุยไซด์ สควอด อย่างแน่นอนฮะ

ในส่วนของฉากแอ็คชั่นนั้น โหดสะใจมากฮะ ตัวขาดหัวกระจุยกันจะๆ เลือดสาดเต็มๆ จอเลยฮะ สมกับที่ทำออกมาเป็น Rated R

และที่ชอบที่สุดเลยก็คือการใส่ฉากแอ็คชั่นให้กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ แบบจัดเต็ม ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถและความเก่งของเธออย่างชัดเจนซะที แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนทั้งจากในภาคแรกและในฉบับภาคแยกอย่าง Birds of Prey

แต่ที่น่าเสียดายอย่างหนึ่งก็คือ ตัวละครบางตัวก็ยังคงถูกเอามาฆ่าตายแบบง่ายๆ เหมือนที่ภาคแรกทำเอาไว้กับตัวละครอย่าง Slipknot ซึ่งก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร

สรุป >> ให้ไปเลย 8.5 เต็ม 10 ฮะ หนังโคตรสนุกเลย ส่วนตัวยกให้เป็นหนังในจักรวาล DCEU ที่ดูสนุกที่สุด ณ ขณะนี้เลย หนังมีทั้งมุกตลก แอ็คชั่นมันส์ๆ และฉากซึ้งๆ เล็กๆ แต่ด้วยความที่หนังติดเรท 18+ ที่มีทั้งความโหดเลือดสาดและคำหยาบเต็มไปหมด จึงไม่แนะนำให้เด็กดูนะฮะ

ต้องขอยกนิ้วโป้งให้กับ เจมส์ กันน์ เลยฮะ เค้าคือคนที่เข้าใจคนดูจริงๆ ว่าต้องการอะไรและอยากจะเห็นอะไร เค้าก็จัดมาให้ซะเต็มอิ่มเลย

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments