[รีวิว] 24: Legacy – New Day New Hero กับการกลับมาของซีรีย์สุดมันส์ [Series]

[REVIEW] 24: Legacy [2017]


24: Legacy เป็นผลงานการสร้างของ Manny Coto และ Evan Katz ซึ่งถือเป็นงานกึ่งๆ ภาคต่อ กึ่งๆ รีบูท กึ่งๆ Spin-Off ของซีรีย์สุดมันส์เรื่อง 24 กับปฏิบัติการครั้งใหม่ของ CTU (Counter Territories Unit) หรือ หน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้ายในอเมริกา ที่ครั้งนี้ นำทีมปฏิบัติการโดยหัวหน้าหน่วยคนใหม่คือ Keith Mullins (นำแสดงโดย Teddy Thomas) ที่เข้ามารับช่วงต่อจาก Rebecca Ingram (นำแสดงโดย Miranda Otto) ซึ่งกำลังจะวางมือจากหน่วย

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
เรื่องราวพูดถึงช่วงเวลาหลังการปฏิบัติการโจมตีผู้นำกลุ่มการร้าย Sheikh Ibrahim Bin-Khalid ของทีม Ranger ซึ่งนำทีมปฏิบัติการโดย Eric Carter (นำแสดงโดย Cory Hawkins) ได้สำเร็จ อดีตลูกทีม เรนเจอร์ ทั้งหมด รวมถึงตัว คาร์เตอร์ ก็โดนลอบสังหารจากกลุ่มที่ต้องการสานงานต่อจาก บิล-คาลิค แต่ คาร์เตอร์ และ Ben Grimes (นำแสดงโดย Charlie Hofheimer) 1 ในทีม เรนเจอร์ สามารถหลบหนีมาได้ จึงต้องเข้าไปร่วมมือกับหน่วย CTU ในการตามสืบหาเบาะแสและทำการจับกุมกลุ่มผู้ก่อการร้ายดังกล่าวให้ได้ ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายดังกล่าว จะดำเนินแผนการถล่มเมืองอเมริกาต่อไปได้สำเร็จ

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
สิ่งที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างซีรีย์ชุดนี้กับซีรีย์ชุดเก่า ว่าอยู่ในจักรวาลเดียวกันนั้น นอกเหนือจากหน่วย CTU แล้ว ยังมีตัวละครสมทบที่ตามมาจากซีซั่นเก่าให้เราได้หายคิดถึง

และแม้ซีรีย์ชุดนี้จะพยายามดำเนินรอยตามสูตรสำเร็จของซีรีย์ 24 ที่ผ่านมา คือ ดำเนินเรื่องแบบ REAL TIME (เวลาที่เกิดขึ้นในหนัง จะเท่ากับเวลาจริงที่คุณชม) รวมถึงฉาก Action มันส์ๆ และช่วงดราม่า ที่มีเข้ามาเป็นระยะ

แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกขัดใจกับซีรีย์ชุดนี้มากๆ คือ ไดอะลอคหล่อๆ เท่ห์ๆ ที่พยายามยัดเยียดเข้ามาผ่านบทสนทนาที่น่าเบื่อของตัวละครต่างๆ มันดูไม่เนียน รวมถึงบทหนังที่น้ำเน่า ยืดเยื้อ น่าเบื่อ และเดาทางได้ง่าย ทั้งๆ ทั้งซีรีย์ชุดนี้มีเพียงแค่ 12 ตอนเท่านั้น แต่กลับไม่สามารถทำบทให้เข้นข้นได้ตลอดเรื่อง (ปรกติซีรีย์ 24 จะมีทั้งหมด 24 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมงรวมเป็น 24 ชั่วโมงตามชื่อเรื่อง แต่สำหรับซีรีย์ชุดนี้จะมีเพียงแค่ 12 ตอนเท่านั้น ซึ่ง 12 ชั่วโมงสุดท้าย จะเล่าข้ามช่วงเวลาดังกล่าวไป)

สรุป >> จะดูหรือไม่ดูก็ได้ เพราะก็ไม่ได้ต่อเนื่องจาก Season 8 ซะทีเดียว

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments