[รีวิว] 24 Series แอ็คชั่นสุดมันส์กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายใน 1 วัน [Series]

[REVIEW] 24 Series [2001-2013]


24 Series จัดเป็นซีรีส์แนว Drama Thriller Action ผลงานของสตูดิโอ Fox abc ผลิตขึ้นฉายทางโทรทัศน์ครั้งแรกในปี 2001 โดยเป็นผลงานการสร้างสรรค์ร่วมกันของ Joel Surnow กับ Robert Cochran ผู้สร้างซีรีส์ดังมามากมาย อาทิ Maimi Vice, La Femme Nikita และ LA. Law เป็นต้น

รับชมได้ทางช่อง Disney+ Hotstar

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
เรื่องราวของ Jack Bauer (นำแสดงโดย Kiefer Sutherland) หัวหน้าหน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้ายในอเมริกา หรือ CTU (Counter Territories Unit) ผู้มีทักษะการต่อสู้เป็นเลิศ มีประสบการณ์รบมากมาย ในอดีตเคยผ่านสนามรบมาแล้วหลายครั้ง ฉลาดหลักแหลม ไม่เคร่งครัดในกฎข้อบังคับ พร้อมที่จะแหกกฎเมื่อถึงสถานการณ์ที่คับขัน ที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายที่มุ่งหวังจุดชนวนสงครามขึ้นมาในอเมริกา เป็นเหตุให้เกิดปากเสียงขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชาบ่อยๆ

ทุกการกระทำ ทุกการตัดสินใจ เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า กับชีวิตที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย ย่อมส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อทั้งตัวเขาเองและคนรอบข้าง

24:  Series [2001-2010] - Jack Bauer (นำแสดงโดย Kiefer Sutherland)

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
สิ่งที่เป็นจุดเด่นของซีรีส์ 24 คือ ผู้สร้างได้นำปัจจัยทางด้านเวลามาใช้ นั่นคือหนังเรื่องนี้เป็นแบบ REAL TIME เวลาที่เกิดขึ้นในหนัง จะเท่ากับเวลาจริงที่คุณชม โดยหนึ่งตอนจะมีความยาว 1 ชม. รวมโฆษณาด้วย (นั่นคือ เมื่อเราชมในรูปแบบ DVD ที่มีการตัดโฆษณาออกแล้ว ทำให้เนื้อเรื่องจริงๆ จะเหลือประมาณ 45 นาที) ทั้งซีซั่นจะมีทั้งหมด 24 ตอน รวมเป็น 24 ชม. หรือ 1 วันพอดี นั่นคือเรื่องราวทั้งหมดจะเกิดขึ้นใน 1 ซีซั่น จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน 1 วันเท่านั้น ซึ่งในการนำเสนอช่วงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันแต่อยู่กันคนละสถานที่ จะใช้เทคนิคการแบ่งจอให้เห็นเป็นระยะไป

และความยอดเยี่ยมอีกอย่างหนึ่งของซีรีส์ 24 นี้ อยู่ที่พลอตเรื่อง ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ทุกเหตุการณ์ดำเนินไปอย่างตื่นเต้น ระทึกใจ ชวนติดตาม และผู้เขียนบทนั้นเขียนได้อย่างชาญฉลาด มีการหักมุมแบบช็อคคนดูอยู่ตลอด

ซีรีส์ชุดนี้ มีทั้งหมด 8 Season กับตอนพิเศษที่ทำเป็นเวอร์ชั่นฉากโรงภาพยนตร์อีก 1 ตอน โดย Season 1-6 จะออกอากาศต่อเนื่องกันตั้งแต่ปี 2001-2007 และจากเหตุการณ์ที่สมาคมนักเขียนบทในอมเริการวมตัวกันสไตรค์ หยุดการเขียนบททั้งหมด ทำให้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานในซีรีส์ 7 จนต้องมีการปรับเปลี่ยนมาเป็นการสร้างเป็นเวอร์ชั่น TV Movie ความยาว 2 ชั่วโมงขึ้นมาแทน ใช้ชื่อว่า 24: Redemption (2008) พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงรอยต่อ Season 6 (2007) และ Season 7 (2009)

24: REDEMPTION

และหลังจากที่คิดจะปิดฉากซีรีส์ชุดนี้ลงที่ Season 8 นั้น ทาง Fox ได้ตัดสินใจประกาศกลับมาสร้างซีรีส์ชุดนี้ต่ออีกครั้ง เพื่อทำการปิดฉากซีรีส์ชุดนี้ให้สมบูรณ์ขึ้นในปี 2013 ใช้ชื่อว่า 24: Live Another Day พูดถึงเหตุการณ์ 18 เดือนต่อมาหลังจาก Season 8 (ออกฉายตอนแรกวันที่ 5 พฤษภาคม 2014 และตอนสุดท้ายในวันที่ 14 กรกฎาคม 2014)

24: Live Another Day

สรุป >> ให้ไปเลยฮะ 8.5 เต็ม 10 (เฉลี่ย 9 ซีซั่น กับ 1 ตอนพิเศษ) นี่คือ 1 ในซีรีส์ที่แนะนำให้หามาชมกันเลย สนุก ตื่นเต้น ระทึก และเร้าใจมาก ฉากแอ็คชั่นทำได้หนักหน่วงและรุนแรงมาก บางช่วงก็มีความดรม่าหนักๆ ที่สามารถดึงอารมณ์ให้ดิ่งได้แบบสุดๆ เหมือนกัน

แอ็คชั่นสุดมันส์ หักเหลี่ยมเฉือนคม ไล่ล่าสุดขีด ดราม่าสุดสะเทือนใจ ทรยศหักหลัง ตีแผ่เล่ห์กลเกม-การเมือง ทุกการกระทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว” นี่คือนิยามที่น่าจะเหมาะที่สุดแล้วสำหรับซีรีส์ชุดนี้

24 Series [2001-2013]


และในปี 2017 ก็ได้มีการหยิบเอาซีรีส์ชุดนี้ กลับมาสร้างภาคต่อ แต่เปลี่ยนไปใช้ตัวละครหลักตัวอื่นในการดำเนินเรื่องแทน ชื่อเรื่อง 24 Legacy

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments