fbpx
Home NETFLIX ARROW ฮีโร่ผู้สร้างความสำเร็จให้กับค่าย DC Comics จนเกิดจักรวาล ArrowVerse

[รีวิว] ARROW ฮีโร่ผู้สร้างความสำเร็จให้กับค่าย DC Comics จนเกิดจักรวาล ArrowVerse [Series]

[Review] Arrow (โคตรคนธนูมหากาฬ) [2012-2020]


Arrow (โคตรคนธนูมหากาฬ) 1 ในตัวการ์ตูนเกรดรองของค่าย DC Comics ที่สร้างโดย Mort Weisinger และ George Papp ซึ่งในรูปแบบของคนแสดงนั้นตัวละคร Oliver Queen หรือ Arrow นั้น เคยปรากฎตัวครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง SmallVille และก็ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

หลังจากที่ SmallVille จบลงใน Season ที่ 10 ทาง Greg Berlanti, Marc Guggenheim และ Andrew Kreisberg ก็ได้ร่วมกันพัฒนาโปรเจค Arrow ขึ่นมาให้กับทางช่อง the CW ต่อทันที

โดยเริ่มออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2012 และก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ จากผู้ชม ด้วยโทนเรื่องที่หม่นๆ พร้อมกับดราม่าหนักๆ และแอ็คชั่นสุดมันส์ ซึ่งให้อารมรณ์ที่ใกล้เคียงกับภาพยนตร์ชุด Batman: The Dark Knight เวอร์ชั่น Christopher Nolan

มีจำนวนทั้งหมด 8 Season สามารถรับชมได้แล้วทาง NETFLIX ครบทุกซีซั่น

Arrow: คนธนูมหากาฬ (2012-Present)

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวกล่าวถึง Oliver Queen (นำแสดงโดย Stephen Amell) ทายาทของตระกูล Queen ที่มีบทบาทในแวดวงธุรกิจของเมือง Starling City และด้วยความที่เป็นลูกชายของมหาเศรษฐี โอลิเวอร์ จึงค่อนข้างที่จะมีนิสัยเพลย์บอย และไม่สนใจการงาน ทำตัวเสเพลไปวันๆ

จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้ล่องเรือสำราญออกท่องเที่ยวไปพร้อมกับ Robert Queen พ่อของเขา (รับบทโดย Jamey Sheridan) และ Sara Lance กิ๊กสาว (รับบทโดย Caity Lotz) ในระหว่างการเดินทาง เรือเกิดล่ม ทำให้เขาต้องไปติดเกาะร้างเกาะหนึ่งอยู่นานถึง 5 ปี

ชีวิตบนเกาะร้างนั้น ไม่ได้สวยหรูเหมือนอย่างชีวิตที่ผ่านมาของเขา ทำให้เขาต้องเรียนรู้อย่างหนักเพื่อจะให้มีชีวิตรอดอยู่ต่อไป อีกทั้ง บนเกาะร้างที่เขาติดอยู่นั้น มีความลับดำมืดอะไรหลายๆ อย่างที่แอบซ่อนอยู่ โอลิเวอร์ ต้องผ่านบททดสอบต่างๆ เพื่อความแข็งแรง ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อหาหนทางกลับคืนสู่เมือง Starling City 

5 ปีที่ผ่านไป หลังจากที่เขาได้กลับสู่เมือง สตาร์ลิ่งซิตี้ แล้ว เขาก็ได้พบว่าอะไรๆ หลายอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็น Moira Queen แม่ของเขา (รับบทโดย Susanna Thompson) ที่ดูเหมือนจะเก็บซ่อนความลับอะไรบางอย่างเอาไว้, Thea Queen น้องสาวของเขา (รับบทโดย Willa Holland) ที่กลายเป็นคนติดยา รวมถึง Laurel Lance แฟนสาวของเขา (รับบทโดย Katie Cassidy Rodgers) ที่กลายเป็นคนรักของ Tommy Merlyn (รับบทโดย Colin Donnell) เพื่อนสนิทของเขา

เขาได้เริ่มทำการตั้งตนเป็นศาลเตี้ย คอยกวาดล้างอชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเมืงอ สตาร์ลิ่งซิตี้ โดยมี John Diggle (รับบทโดย David Ramsey) และ Felicity Smoak (รับบทโดย Emily Bett Rickards) ในขณะออกปฏิบัติการ

อะไรที่รอคอยเขาอยู่บนเกาะร้าง, เขาจะสามารถหลุดพ้นออกมาจากเกาะได้อย่างไร, แล้วทำไม เขาจึงกลายเป็น Green Arrow ศาลเตี้ยที่คอยพิทักษ์เมือง สตาร์ลิ่ง ซิตี้ นี่คือสิ่งที่เราต้องคอยติดตามชมกัน

ความรู้สึกหลังจากดูจบ
ในช่วง Season แรกๆ จะเป็นเหมือนการปูพรมเรื่องราวจากจุดเริ่มต้นของ โอลิเวอร์ ควีน ก่อนที่จะเรียนรู้การเป็น กรีนแอร์โรว์ รวมถึงแนะนำตัวละครต่างๆ ที่มีบทบาทต่อชีวิตของเขา ซึ่งลักษณะเด่นของซีรีส์ชุดนี้ อยู่ที่การนำเสนอเรื่องราวต่างๆ โดยจะใช้ลักษณะการเล่าเรื่องสลับกันไป (Flashback) ระหว่างช่วงเหตุการณ์ปัจจุบันกับช่วงเหตุการณ์ก่อนที่ โอลิเวอร์ ควีน จะกลับมาที่ สตาร์ลิ่ง ซิตี้

ตลอดซีรีส์ชุดนี้ เราจะได้เห็นตัวละครจากในคอมิกส์หลายๆ ตัว มาโลดแล่นอยู่ในจอมากมายหลายตัวเลย เช่น Spartan, Mister Terrific, Wild Dog, Arsenal, Black Canary, Speedy, Dark Archer, Ra’s Al Ghul, Nyssa Al Ghul, Talia Al Ghul, Deathstroke, Deadshot และ Prometheus เป็นต้น

ซีรีส์ชุดนี้ มีความเข้มข้น, ดราม่าจัดเต็ม และแอ็คชั่นแบบจัดหนักมาก ดูสนุกและลุ้นระทึกตลอดทั้งซีซั่น แต่น่าเสียดายที่เริ่มมาแผ่วและอืดๆ ลงในช่วง Season 4-5 จึงทำให้เรทติ้งที่ดีๆ กลับค่อยๆ ตกลงอย่างน่าใจหาย ซึ่งกว่าจะเริ่มกลับมาดีขึ้นก็ในช่วง Season 6 แล้ว

โดยส่วนตัว จะชอบฉากแอ็คชั่นของเรื่องนี้มาก เพราะค่อนข้างมีความ “Real” มากๆ แสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักแสดงอย่างชัดเจน ทุกคนเล่นฉากแอ็คชั่นได้ดีมาก ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลย

และด้วยความสำเร็จนี้ ทีมงานสร้างจึงได้มีการวางแผนที่จะเปิดจักรวาลนี้สำหรับฮีโร่ตัวอื่นๆ ตามมา โดยเริ่มจากการเปิดตัว Barry Allen (รับบทโดย Grant Gustin) ในช่วงที่ยังเป็นแค่เจ้าหน้าที่หน่วยนิติวิทยาธรรมดาๆ เท่านั้น (ก่อนที่จะกลายเป็น the Flash) โดย แบร์รี่ ได้มาปรากฎตัวในช่วงซีซั่น 2 ตอนที่ 8-9

และนี่ก็ถือว่าเป็นการสร้างจักรวาลของตัวละครจากฝั่ง DC Comics อย่างเต็มรูปแบบ ก่อนที่จะพาตัวละครอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นแก๊งค์ Legends of Tomorrow, Supergirl ตามมาอีกมากมายในภายหลัง หรือแม้แต่ Constantine เองก็มาด้วยเหมือนกัน ในชื่อที่เรียกกันว่า ArrowVerse และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของการ Crossover กับฮีโร่ตัวอื่นของช่อง the CW

สรุป >> ให้ไป 8.5 เต็ม 10 ฮะ โดยรวมถือว่าสนุกมาก สมกับเป็นซีรีส์ที่เป็นตัวเปิดจักรวาล และเป็น 1 เรื่องที่คุณไม่ควรพลาด หากจะติดตามจักรวาลของซีรีส์ฝั่ง DC Comics (ArrowVerse)

Arrow (โคตรคนธนูมหากาฬ) [2012-2020]

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments