[รีวิว] Brightburn เด็กนรกที่เปรียบเสมือนด้านที่ชั่วร้ายของ Superman [Movie]

[Review] Brightburn (เด็กพลังอสูร) [2019]

Brightburn (เด็กพลังอสูร) ภาพยนตร์แนว Superhero Horror ที่กำกับโดย David Yarovesky อำนวยการสร้างโดย James Gunn และ Kenneth Huang นำแสดงโดย Elizabeth Banks, David Denman และ Jackson A. Dunn

สามารถรับชมได้ทางช่อง NETFLIX

Brightburn: เด็กพลังอสูร (2019)
เด็กพลังอสูร [2019]

อะไรจะเกิดขึ้น ถ้ายานอวกาศที่มีเด็กทารกจากอีกดาวดวงหนึ่งตกลงมาสู่โลก และเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่มีพลังพิเศษที่พร้อมจะทำลายล้างทุกคนบนโลกนี้

นี่คือไอเดียคร่าวๆ ที่อยู่ในโปรเจคของ เจมส์ กันน์ ที่ใช้ชื่อว่า Untitled James Gunn Horror Project ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 โดยเป็นไอเดียที่เล่นกับแนวคิดสลับขั้วที่ว่า หาก Superman เติบโตขึ้นมาเป็นวายร้าย ไม่ได้เป็น Superhero อย่างที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้ โลกจะเป็นอย่างไร

โดยโปรเจคนี้มี Mark Gunn ลูกพี่ลูกน้องและ Brian Gunn น้องชายของ เจมส์ กันน์ มาร่วมกันเขียนบทภาพยนตร์และเริ่มต้นถ่ายทำในเดือนมีนาคม 2561

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
ในปี 2006 Kyle Breyer (รับบทโดย David Denman) และ Tori Breyer (รับบทโดย Elizabeth Banks) 2 สามี-ภรรยาชาวไร่ที่อาศัยอยู่ในเมือง Brightburn, Kansas ทั้งสองมีความใฝ่ฝันที่อยากจะมีลูกมาตลอด แต่หลังจากที่พยายามลองหลายวิธีแล้วก็ยังไม่เป็นสำเร็จ จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้มีวัตถุลึกลับชนิดหนึ่งตกลงมาในบริเวณใกล้ๆ กับฟาร์มของพวกเขา เมื่อพวกเขาเข้าไปตรวจดูจึงได้พบว่าเป็นยานอวกาศจากนอกโลก และภายในยานอวกาศลำนั้นก็มีเด็กทารกตัวน้อยอยู่ ทั้งสองจึงตัดสินใจที่จะเลี้ยงดูเด็กทารกคนนี้ในฐานะลูกและปิดบังที่มาของเด็กคนนี้เอาไว้ไม่ให้ใครรู้ พวกเขาตั้งชื่อให้เด็กคนนี้ว่า Brandon Breyer

12 ปีต่อมา แบรนดอน (รับบทโดย Jackson A. Dunn) เติบโตเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นที่ดูเหมือนจะเป็นเด็กเนิร์ดอยู่พอสมควรและแอบมีความเป็นโรคจิตอยู่หน่อยๆ ด้วย วันหนึ่งในขณะที่เขากำลังนอนหลับอยู่ จู่ๆ ยานอวกาศของเขาที่สงบนิ่งตั้งแต่วันที่ลงมาถึงโลกและถูกเก็บซ่อนอยู่ห้องใต้ดินของโรงนามาโดยตลอด ได้ถูกบางสิ่งกระตุ้นให้ทำงานและมันได้ส่งสัญญาณสื่อสารบางอย่างไปยัง แบรนดอน และตั้งแต่นั้นเองที่พลังพิเศษของ แบรนดอน ก็ค่อยๆ ตื่นขึ้นมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านจิตใจที่ดูจะรุนแรงขึ้นทุกวัน จนในที่สุดก็ไปถึงจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่ความหายนะแก่มนุษยชาติ

ความคิดเห็นหลังดูจบ
หนังสนุกมากกกก ตัวเจ้าหนู แบรนดอน เนี้ย เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมของมนุษย์ที่มีพลังพิเศษแบบ Superman แต่เลววายป่วงแบบเด็กนรก Damien ในหนังเรื่อง the Omen เลย ดังนั้นเราจึงจะได้เห็นฉากโหดๆ เลือดสาดอยู่เยอะพอสมควร กับแนวทางการดำเนินเรื่องในแบบหนังสยองขวัญ

ข้อเสียอย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้คือ หนังไม่ได้ลงลึกในมิติอารมณ์ของตัวละครแต่ละตัวเท่าไหร่ เพียงแค่ปูพื้นตัวละครแบบผ่านๆ แล้วไปเน้นด้านความสยองขวัญซะมากกว่า จึงทำให้ในหลายๆ จุดดูไม่ค่อยจะมีที่มาที่ไปหรือมีเหตุผลในการรองรับอะไรเลย

ในส่วนของงาน CG ถือว่าทำได้ในระดับกลางๆ ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวามากนัก สมกับงบประมาณของหนังที่ได้มา

และสุดท้ายหนังก็ทิ้งเชื้อไว้สำหรับภาคต่อไปได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว ก็หวังว่าจะมีโอกาสได้ทำภาคต่อนะฮะ

สรุป >> หนังสนุกและตื่นเต้นเร้าใจดี เหมาะกับคนดูที่ไม่อยากจะคิดอะไรมาก คือต้องการเพียงแค่ความบันเทิงและอยากจะเห็นอีกด้านที่ร้ายๆ ของ Superman ก็เท่านั้น

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments