[รีวิว] Countdown (เคาท์ดาวน์ตาย) คุณจะทำอย่างไร ถ้ารู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ [Movie]

[Review] Countdown (เคาท์ดาวน์ตาย) [2019]

Countdown (เคาท์ดาวน์ตาย) ภาพยนตร์แนว Supernatural Horror ที่เขียนบทและกำกับโดย Justin Dec เล่าเรื่องราวของ Mobile App ตัวหนึ่งที่สามารถบอกเวลาตายของคนที่โหลดแอพไปใช้ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Quinn Harris (รับบทโดย Elizabeth Lali) นางพยาบาลสาวฝึกหัด ที่ได้โหลดโมบายแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งที่ชื่อว่า Countdown ลงในโทรศัพท์มือถือของตัวเอง ซึ่งแอพนี้สามารถบอกเวลาตายของเจ้าของเครื่องได้

จากตอนแรกที่เธอคิดว่าเป็นแอพที่ใช้สำหรับเล่นสนุกๆ ไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง จนกระทั่งเมื่อคนรอบตัวเธอที่ได้ดาวน์โหลดแอพนี้ไปเริ่มเสียชีวิตลงตามวันเวลาที่ระบุในแอพ

เธอจึงต้องดิ้นรนหาที่มาของแอพนี้และหาทางเอาตัวรอดจากความตายตามเวลาที่แอพระบุมาให้ได้ โดยมี Matt Monroe (รับบทโดย Jordan Calloway) ชายหนุ่มผิวสีคนหนึ่งที่ได้ดาวน์โหลดแอพนี้ไปแล้วเหมือนกันคอยให้ความช่วยเหลือ

พวกเขาจะสามารถหาทางเอาชีวิตรอดจากความตายตามที่แอพระบุมาได้หรือไม่ ตามไปลุ้นกันนะฮะ

ความรู้สึกหลังดูจบ
เออ สนุกดีนะฮะ ไอเดียของพลอตเรื่องดีใช้ได้เลย เล่นกับความอยากรู้อยากเห็นของคน แต่การดำเนินเรื่องเดินตามสูตรไปหน่อย จึงทำให้พอจะเดาทางได้ไม่ยาก

หนังให้อารมณ์เหมือนหนังตระกูล Final Destination มาก โดยเฉพาะในแง่ที่ตัวละครพยายามดิ้นรนโกงความตายจากอะไรก็ตามที่กำลังตามเอาชีวิตพวกเขาอยู่

แต่แม้จะบอกว่าให้อารมณ์เหมือนหนังตระกูล Final Destination ก็ตาม แต่ก็ไม่ได้มีฉากโหดเลือดสาดอะไรเหมือนกับเรื่องนั้นนะฮะ เรื่องนี้จอจะสะอาดกว่าเยอะ ออกไปทางหลอนๆ ตุ้งแช่แบบหนังสยองแบบหนังผีปีศาจซะมากกว่า และยังมีหยอดมุกตลกเข้ามาด้วยในบางช่วงพอให้คลายความตึงเครียดไปได้บ้าง

Countdown (เคาท์ดาวน์ตาย) [2019]

สรุป >> ให้ไป 7 เต็ม 10 นะฮะ หนังอยู่ในระดับดูได้เพลินๆ ถ้าไม่คิดอะไรมากก็ดูได้สนุกอยู่ฮะ ลุ้นระทึกดี แต่จบแล้วก็จบกัน ไม่มีอะไรให้ประทับใจมากนัก

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments