[รีวิว] OVERLORD ผลงานความสยองจาก J.J. ABRAMS [Movie]

[REVIEWS] Overlord (ปฏิบัติการโอเวอร์ลอร์ด) [2018]


Overlord (ปฏิบัติการโอเวอร์ลอร์ด) ภาพยนตร์แนว Action Horror จากทีม Bad Robot ของ J.J. Abrams โดยใช้บทที่เขียนโดย Billy Ray และ Mark L.Smith กำกับการแสดงโดย Julius Avery

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
เรื่องราวมีพื้นหลังอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กล่าวถึงทหารสังกัดกองร้อย 101 ในวัน D-Day ที่มีปฏิบัติการณ์กระโดดร่มลงในพื้นที่แห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสที่ถูกฝ่ายเยอรมันเข้ายึดไว้ โดยมีเป้าหมายในการถล่มหอคอยวิทยุของฝ่ายเยอรมันเพื่อเปิดทางให้หน่วยทหารราบของฝ่ายพันธมิตรยกพลขึ้นบกได้

ในระหว่างที่เครื่องบินได้เข้าสู่น่านฟ้าฝรั่งเศส ทั้งเครื่องบินและพลร่มทั้งหลาย ต่างถูกโจมตีด้วย ปตอ.ของฝ่ายเยอรมัน จนเหลือรอดชีวิตอยู่เพียง 5 นายที่ต้องปฏิบัติตามภารกิจต่อไป ประกอบไปด้วย สิบโทฟอร์ด (นำแสดงโดย Wyatt Russell), พลทหารบอยซ์ (นำแสดงโดย Jovan Adepo), พลทหารทิบเบต (นำแสดงโดย John Magaro), พลทหารเชต (นำแสดงโดย Iain De Caestecker) และ พลทหารดอวสัน (นำแสดงโดย Jacob Anderson)

ในระหว่างที่กำลังมองหาลู่ท่างในการเข้าโจมตีหอคอยวิทยุของฝ่ายเยอรมัน พลทหารบอยซ์ ได้แอบเข้าไปยังโบสถ์เก่าของเมืองได้โดยบังเอิญ จนทำให้เขาได้เห็นการจับเอาชาวบ้านและเหล่าทหารที่จับตัวเป็นเชลย รวมถึงการนำซากศพมนุษย์ มาทำการทดลองลับๆ  และในระหว่างที่ทำการสำรวจในบริเวณห้องทดลอง เขาได้พบกับ พลทหารเจคอป (นำแสดงโดย Dominic Applewhite) ที่กำลังถูกทำการทดลองอยู่ เขาจึงได้เข้าทำการช่วยเหลือและก่อนที่จะหลบหนีออกมา พลทหารบอยซ์ ได้แอบขโมยเซรุ่มที่ใช้ในการทดลองนี้ออกมาได้

และนั่นเอง จึงทำให้พวกเขาได้รับรู้ว่า ความน่าสะพรึงกลัวกำลังจะเกิดขึ้น

ความคิดเห็นหลังจากได้ดู
นี่คือการรวมกันหนัง 2 แนว ที่มีส่วนผสมที่ลงตัวมาก ระหว่าง หนังสงคราม ที่สามารถสื่อให้เห็นถึงความเลวร้ายของสงครามได้ชัดเจนและในช่วงเปิดเรื่องก็ทำให้เรานึกถึงหนังสงครามชั้นเยี่ยมอย่าง Saving Private Ryan ได้เลยนะ กับ หนังสยองขวัญ เกรดบีที่มาในแนวทางแบบหนังสยองขวัญเกรดบีในยุค 80-90 เลย แถมยังให้อารมณ์เหมือนตอนที่เราเห็นตัวประหลาดแบบในเรื่อง Resident Evil อีกด้วย

ถือทำออกมาได้น่าสนุกและลุ้นระทึกมากๆ ดำเนินเรื่องได้ดี แม้ว่าพลอตเรื่องจะเดาทางง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่คือมันสนุกมาก

ความโหดเลือดสาด ก็มีให้เห็นเรื่อยๆ ตามสไตล์ของหนังแนวนี้

และ J.J Abrams ได้ออกมายืนยันผ่านการสัมภาษณ์ของเขาเองแล้วว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่อง 4 ในจักรวาล Cloverfiled แต่นี่จะเป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่องแรกของเขาและทีม Bad-Robot ที่จะได้รับ Rate-R ในการเข้าฉาย

J.J Abrams
J.J Abrams

สรุป > เป็นงานหนังสยองขวัญเกรดบีในงานโปรดักชั่นระดับเกรดเอ ที่มีทั้งความสนุกสนุก ลุ้นระทึก และดูได้เพลินมาก แต่ก็แบบว่าจบแล้วจบเลย ไม่มีอะไรให้ต้องตามมาคิดต่อ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments