[รีวิว] Dead Tube 1 ในมังงะที่มีความโหด เลือดสาด และความวิปริตแบบสุดขั้ว [Manga]

[REVIEW] Dead Tube [2014-Present]

Dead Tube มังงะสุดโหดเรท 18+ แนว Psychological Thriller จากผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Mikoto Yamaguchi และวาดโดยอาจารย์ Touta Kitakawa ซึ่งถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Champion Red ตั้งแต่เดือนเมษายน 2014 จนถึงปัจจุบัน

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
Dead Tube คือชื่อของเว็บไซท์ Video Portal เว็บไซท์หนึ่งที่มีลักษณะเหมือนกับ Youtube นั่นคือ สามารถให้สมาชิกของเว็บไซท์อัพโหลดคลิปวิดีโออะไรก็ได้ลงในช่องของตัวเอง และในแต่ละช่วง ก็จะมีการแข่งขันชิงรางวัลตามโจทย์ต่างๆ ที่ทางเว็บไซท์ตั้งขึ้นมา ซึ่งหากวิดีโอของใครมียอดวิวสูงที่สุด ก็จะได้รับเงินรางวัลที่สูงถึงวิวละ 1 ล้านเยน และในทางกลับกัน หากใครมียอดวิวต่ำสุดก็จะถูกลงโทษด้วยการรับความผิดที่ผู้ชนะได้ทำเอาไว้ทั้งหมดแทน  ดังนั้น ผู้เข้าแข่งขันทุกกลุ่ม จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างวิดีโอที่มียอดชมสูงๆ ให้ได้

วันหนึ่ง Tomohiro Machiya เด็กหนุ่มนักเรียนชั้นม.ปลายที่เป็นสมาชิกของชมรมภาพยนตร์ ที่ได้บังเอิญรู้จักกับ Mai Mashiro ต้องได้เข้ามามีส่วนร่วมกับเกมสุดโหดอย่าง Dead Tube อย่างไม่ได้ตั้งใจ

ด้วยเหตุนั่นเอง จึงเป็นเหมือนการเปิดด้านมืดของเขาให้ออกมา และเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

ความรู้สึกหลังจากได้อ่าน
นี่คือ 1 ในมังงะที่มีความโหดและความรุนแรงแบบสุดๆ ทั้งในด้านของเนื้อหาและภาพที่นำเสนอ มีทั้งฉากฆาตกรรมเลือดสาด การข่มขืน เซ็กซ์ อาชญากรรม และความโรคจิตวิปริตอยู่ตลอดทั้งเรื่อง แถมยังรู้สึกว่าจะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในหลายๆ ฉาก มันชวนให้เรารู้สึกหดหู่, จิตตก และกดดันแบบสุดๆ จนไม่สามารถนำภาพตัวอย่างในเรื่องมาลงให้ดูได้เลย

เป็นมังงะที่นำเสนอด้านมืดและสัญชาตญาณดิบของมนุษย์ออกมาได้ถึงขีดสุดจริงๆ

สรุป >> ถ้าถามว่าสนุกมั้ย ตอบได้เลยว่าสนุกมาก ชวนให้ติดตามได้ตลอด แต่ถ้าหากใครที่จิตอ่อน แนะนำว่าอย่าหามาอ่านเลย ถึงแม้จะมีทั้งนมทั้งจิ๋มมาให้เราได้ชมกันทั้งเล่ม แต่มันก็ตามมาด้วยฉากรุนแรงและความหดหู่ด้วยเหมือนกัน

ซึ่งมั่นใจได้เลยว่า มังงะเรื่องนี้ไม่มีสำนักพิมพ์ไหนของไทยจะกล้าซื้อลิขสิทธิ์มาจัดพิมพ์และจัดจำหน่ายอย่างแน่นอน

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments