[รีวิว] EXIT ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก (엑시트) หนังเกาหลีสุดฮอตแห่งปี 2019 [Movie]

[Review] EXIT ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก (엑시트) [2019]

Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก (엑시트) ภาพยนตร์ Survival Comedy ที่นำแสดงโดย Im Yoon-ah ไอดอลสาวจากวง Girl Group ระดับเอเชีย Girls’ Generation หรือ SNSD และ นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ Jo Jung-suk

กำกับภาพยนตร์โดย Lee Sang-geun

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Yong-nam (รับบทโดย Jo Jung-suk) ชายหนุ่มนักปีนเขาที่มีฝีมือตั้งแต่ในช่วงสมัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่หลังจากจบการศึกษามา เขากลับมีชีวิตที่ล้มเหลว ตกงานมาหลายปี ต้องพึ่งพาอาศัยพ่อ-แม่และญาติพี่น้อง เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตผ่านไปวันๆ

วันหนึ่งเขาและครอบครัวต้องเดินทางมาจัดงานฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 70 ของคุณแม่ของเขาในห้องประชุมของโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นงานรวมญาติครั้งใหญ่เลยทีเดียว และที่นั่นเองที่เขาได้พบกับ Eui-joo (รับบทโดย Im Yoon-ah) ผู้ช่วยผู้จัดการโรงแรม หญิงสาวที่เขาหลงรักมาโดยตลอด ตั้งแต่สมัยอยู่ชมรมปีนเขาในมหาวิทยาลัย

ในระหว่างที่งานกำลังดำเนินไป ก็ได้เกิดเหตุแก๊สพิษแพร่กระจายไปทั่วเขตเมืองอย่างรวดเร็วจนยากที่ทางการจะเข้าควบคุมไว้ได้ ทางเดียวที่จะหนีรอดจากเหตุการณ์วิกฤตในครั้งนี้ คือต้องขึ้นไปบนดาดฟ้าของตึกสูงเพื่อรอการช่วยเหลือจากเฮลิคอปเตอร์ของภาครัฐ

แต่ทุกอย่างล้วนไม่เป็นใจ เมื่อประตูที่กั้นชั้นดาดฟ้าถูกล็อคเอาไว้ ทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้าไปได้ ยงนัม จึงต้องพยายามหาทางและทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเขาให้ปลอดภัยจากเหตุการณ์ร้ายในครั้งนี้ให้ได้

ความรู้สึกหลังดูจบ
ยุนอา น่ารักมากกกกกกกก ยังคงสดใสอยู่เหมือนเดิม

เอาเข้าจริงๆ แล้ว จุดเสียใหญ่ของหนังเรื่องนี้เลยก็คือ ความพยายามที่จะใส่อารมณ์ที่หลากหลายเข้าไปในหนังมากเกินไป จนทำให้หนังไปไม่สุดสักทาง คือจะบอกว่าตลกมั้ย มันก็ตลกแบบพอแค่ได้ ฮึ ฮึ แต่ไม่ได้ฮาขำกลิ้งอย่างที่ได้เห็นในหนังตัวอย่าง ในส่วนของดราม่าก็ดูพยายามเกินไป ทั้งๆ ที่วัตถุดิบในการเรียกน้ำตามันมีให้ครบแล้ว แต่กลายเป็นว่าจะมีให้พอน้ำตาซึมๆ บ้างก็ช่วงท้ายแล้ว หรือจะซีนโรแมนติกก็ยังไปไม่ถึงอีก

ส่วนที่ชอบที่สุดของหนังเรื่องนี้ จึงมาอยู่ที่ฉากแอ็คชั่น ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว การออกแบบสถานการณ์เลวร้ายต่างๆ ที่ต้องให้แก้ไข ทำออกมาได้ลุ้นระทึกดีชวนให้เราต้องคอยเอาใจช่วยตลอดเรื่องเลย


สรุป >> นี่คือหนังที่มีวัตถุดิบที่ดีพร้อมทุกอย่าง แต่ไม่สามารถดึงออกมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงทำให้หนังออกมาในลักษณะกลางๆ แบบเพลย์เซฟ คือดูได้สนุก แต่ก็ไม่ได้น่าประทับใจอะไรมากนัก นอกจากใบหน้างามๆ ของ ยุนอา

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments