[รีวิว] ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย – โกคุดอลส์ – (Back Street Girls) จับยากุซ่ามาเป็นไอดอล [Manga]

[Review] ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย – โกคุดอลส์ – (Back Street Girls) [2015-2019]

ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย Goku Dolls – (Back Street Girls, バックストリートガールズ) ฉบับภาษาไทย

  • ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Luckpim
  • จำนวน 12 เล่มจบ
  • ราคาปก 65-75 บาท
  • ไม่มีภาพสี

มังงะแนว Comedy ผลงานของอาจารย์ Jasmine Gyuth ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Weekly Young Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha โดยตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2015

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของยากุซ่าหนุ่ม 3 คน ได้แก่ Kentaro Yamamoto, Ryo Tachibana และ Kazuhiko Sugihara ที่ดันไปก่อเรื่องก่อราวใหญ่โตเอาไว้ จนต้องถูก Inugane (ที่บรรดาสมาชิกในแก๊งเรียกว่า ป๋า) หัวหน้าใหญ่แห่งแก๊งอินุคิน ที่กำลังเล็งเห็นช่องทางทำมาหากินใหม่ในวงการของ ไอดอลกรุ๊ป สั่งให้ทั้ง 3 คนบินไปแปลงเพศและทำศัลยกรรมที่ประเทศไทย เพื่อชุบตัวเป็น ไอดอล ในสังกัดของแก๊งอินุคิน หากไม่ยอมทำตาม จะต้องโดนตัดขาหรือผ่าเอาอวัยะวะภายในไปขาย เพื่อชดใช้ความผิดแทน ทั้ง 3 จึงจำใจต้องเลือกที่จะบินไปประเทศไทย เพื่อเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงมาเป็น ไอดอล

1 ปีต่อมา บัดนี้ทั้ง 3 คนได้กลายเป็นไอดอลสาวที่โด่งดังอย่างรวดเร็วในนามของไอดอลกรุ๊ป โกคุดอลล์ ภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่ที่น่ารักและสดใส แต่ภายหัวใจยังคงเป็นยากุซ่าอยู่เต็มเปี่ยม

ทั้ง 3 คนมาในลุคใหม่และชื่อใหม่ นั่ก็คือ Airi Yamamoto (Kentaro Yamamoto), Mari Tachibana (Ryo Tachibana) และ Chika Sugihara (Kazuhiko Sugihara) ซึ่งพวกเขาจำต้องทนทุกข์ทรมานจากการฝึกฝนอย่างหนักและการแข่งขันที่โหดร้ายของวงการโอดอล

บทสุดท้ายจะเป็นอย่างไร ต้องรอหามาอ่านกันดูเองนะฮะ

ความคิดเห็นหลังจากได้อ่าน
จะบอกว่าฮาก็ได้ หรือจะเฉยๆ ก็ไม่เชิง โดยภาพรวมของการ์ตูนเรื่องนี้คือ การ์ตูนแก๊กฮาๆ ที่เป็นแบบจบในตอน แต่อยู่ภายใต้โครงเรื่องหลักที่ดำเนินไปเรื่อยๆ ซึ่งเนื้อหาส่วนหนึ่งก็มีแอบจิกกัดวงการไอดอลกับวงการยากุซ่าได้แบบแสบๆ คันๆ อยู่เหมือนกันนะ

มุกส่วนใหญ่ก็จะเป็นมุกห่ามๆ เถื่อนๆ ตามสไตล์การ์ตูนนักเลง และแต่ละมุกก็จะขัดกับรูปร่างและหน้าตาที่น่ารักแหละ

แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น ไอพวกฉากเซอร์วิสต่างๆ ที่เราคิดว่าจะได้เห็น ก็ไม่ได้มีอะไรมากมายนะ อย่างมากก็แค่สาวๆ ในชุดชั้นในหรือชุดว่ายน้ำแบบทูพีซอะไรประมาณนั้น

สำหรับงานแปลไทย ถือว่าทำออกมาได้เหมาะสมดีเลยทีเดียว เข้ากับคาแรคเตอร์ยากูซ่ามาก

สรุป >> เป็นการ์ตูนที่อ่านได้เพลินๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบการ์ตูนแนวยากุซ่าผสมแนวการ์ตูนแก๊กมุกตลก แต่จะตลกมากหรือน้อยอันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนละฮะ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments