[รีวิว] JAGAAAAAAAN เมื่อความปรารถนาที่รุนแรงเปลี่ยนเป็นความคลั่ง [Manga]

[REVIEW] JAGAAAAAAAN (คลั่งล้างคลั่ง) [2017-Present]

JAGAAAAAAAN (ジャガーン, คลั่งล้างคลั่ง) ฉบับภาษาไทย

– ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์
– ราคา 70-90 บาท (และมีแนวโน้มว่าจะยังคงขึ้นเรื่อยๆ ในเล่มต่อๆ ไป)
– ไม่มีหน้าสี
– บางเล่มมีเซนเซอร์เล็กน้อย (บางเล่มก็ลบจุก บางเล่มก็ไม่ได้ลบ แต่จุดอื่นไม่มีอักษรศีลธรรมมาบัง)
– [Update: 5 ก.พ. 2565] ออกถึงเล่ม 12 นะฮะ (ในขณะที่ฉบับญี่ปุ่นออกถึงเล่ม 13 ฮะ)

มังงะ 18+ แนว Action Horror สุดมันส์ จากผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Muneyuki Kaneshiro และวาดโดยอาจารย์ Kensuke Nishida (ที่เคยฝากผลงานมังงะภาค Spin Off เรื่อง I Am a Hero in Nagasaki มาก่อนหน้านี้)

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
เรื่องราวของ Shintaro Jagasaki นายตำรวจประจำป้อม ที่มีชีวิตอยู่ด้วยความเบื่อหน่ายกับทั้งการดำเนินชีวิต, ผู้คนรอบข้าง, การงาน หรือแม้กระทั่งกับแฟนสาว แต่เขาก็จำเป็นต้องเสแสร้งเก็บอารมณ์เหล่านั้นเอาไว้เพื่อปกปิดความผิดปรกติในจิตใจของเขาด้วยการยิ้มรับกับทุกสถานการณ์

จนกระทั่งวันหนึ่งในขณะที่ จาคาซากิ กำลังออกปฏิบัติการณ์กับตำรวจคู่หูอยู่นั้น พวกเขาก็ได้พบกับเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัว เมื่อพวกเขาได้พบกับชายคนหนึ่งที่กำลังระเบิดอารมณ์ใส่เพื่อนร่วมงานอยู่ แต่ไม่นานนักความไม่ปรกติก็เริ่มปรากฎขึ้น เมื่อชายคนดังกล่าวค่อยๆค่อยๆ กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่คลุ้มคลั่ง และเข่นฆ่าผู้คนรอบข้างตายอย่างสยดสยอง

และในขณะที่ จาคาซากิ กำลังจะโดนสัตว์ประหลาดตนนั้นเข้าทำร้ายนั้น เพียงชั่วพริบตาก็ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับ มือขวา ของเขาขึ้น และช่วยปกป้องเขาจากการโจมตีของสัตว์ประหลาด พร้อมกับการปรากฎตัวของนกฮูกปริศนาที่เรียกตัวเองว่าโดคุยามาดะ

และนั่นเองการต่อสู้ของ จาคาซากิ กับเหล่าสัตว์ประหลาดที่ถูกเรียกว่า ไคจินคลั่ง จึงได้เริ่มต้นขึ้น

ความคิดเห็นหลังจากได้อ่าน
นับว่าเป็นการ์ตูนยุคใหม่อีกหนึ่งเรื่องที่อ่านสนุกและน่าติดตามมากๆ ยิ่งใครทีชื่นชอบการ์ตูนแนวโหดๆ เลือดสาด ไอเดียการออกแบบตัวสัตว์ประหลาดที่บรรเจิด คุณไม่ผิดหวังแน่นอน

ในส่วนของเนื้อหาหลายๆ จุด ก็ตีแผ่และแอบกัดจิกสังคมในญี่ปุ่นได้อย่างเจ็บแสบพอสมควร (ให้อารมณ์เหมือนเรื่อง I Am a Hero เลย)

ส่วนหนึ่งก็สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาอย่างหนึ่งของคนญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน นั่นคือ การที่จะต้องเก็บกดอารมณ์และความปรารถนาที่รุนแรงของตัวเองไม่ให้เผยออกมา เพื่อให้อยู่รอดอย่างปรกติสุขในสังคมได้  จนกระทั่งเมื่อมีสิ่งหนึ่งมาปลุกความรุนแรงที่อยู่ภายในนั้น จนมันระเบิดออกมาเป็น ปีศาจ ปีศาจที่เกิดจาก ความคลั่ง ภายในจิตใจของตัวเค้าเอง

อ้อ เกือบลืมไป มีฉากหนึ่งในช่วงที่ จาคาซากิ พบว่ามือขวาของตัวเองเกิดความผิดปรกติ จาคาซากิ ได้บ่นพึมพำเปรียบเทียบตัวเองกับคู่ของ มิกิ และ ชินอิจิ (2 ตัวละครจากเรื่อง Parasyte (ปรสิต เดรัจฉาน)) ซึ่งในจุดนี้ ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นไอเดียของอาจารย์ท่านไหน และต้องการจะสื่ออะไรหรือเปล่านะ อาจจะแค่เขียนเป็นมุกล้อเลียน หรือเป็นการคารวะให้เกียรติในผลงาน แต่แมวแอบคาดหวังว่า การ์ตูนทั้ง 2 เรื่องนี้ น่าจะอยู่ในจักรวาลเดียวกันนะ (ถ้าตัวละครทั้ง 2 มาครอสโอเวอร์กัน คงจะมันส์น่าดูทีเดียวเชียว)

สรุป >> ให้ไปเลยฮะ 9 เต็ม 10 โคตรสนุกเลยฮะ ใครที่ชอบอ่านแนว 18+ ที่มีทั้งความโหด เลือดสาด และเรื่องเซ็กซ์ หามาอ่านกันได้เลยฮะ แนะนำเลย ขอหัก 1 คะแนนเพราะออกช้าไปหน่อย

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments