[รีวิว] Terra Formars ปฏิบัติการต่อสู้แย่งชิงดวงดาวเพื่อหาบ้านใหม่ให้มนุษยชาติ [Manga]

[Review] Terra Formars (ภารกิจล้างพันธุ์นรก) [2011-Present]

Terra Formars (ภารกิจล้างพันธุ์นรก) มังงะแนว Sci-fi จากผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Yū Sasuga และวาดโดยอาจารย์ Kenichi Tachibana โดยตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Monthly Miracle Jump แบบราย 2 เดือนครั้ง เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2011 และตีพิมพ์ต่อเนื่องมาเรื่อยๆ จนกระทั่งย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Young Jump เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2012

Terra Formars: ภารกิจล้างพันธุ์นรก (2011-Present) [Manga]
เทอร่า ฟอร์มาร์ส (ภารกิจล้างพันธุ์นรก)

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวเกี่ยวกับความพยายามจัดตั้งอาณานิคมบนดาวอังคาร เนื่องจากปัญหาสภาพแวดล้อมบนโลกที่เริ่มไม่เหมาะสมกับการดำรงชีวิตอยู่ โดยนักวิทยาศาสตร์ในศตวรรษที่ 21 ได้รับมอบหมายให้หาวิธีในการปรับสภาพแวดล้อมบนดาวอังคาร ให้เหมาะสมแก่การอยู่อาศัย สิ่งที่นักวิทยาศาสตร์เหล่านั้นได้ทำ คือการนำมอสขึ้นไปปลูกบนพื้นผิวดาวอังคาร พร้อมกับนำแมลงสาบไปปล่อยเพื่อสร้างระบบนิเวศน์ให้เกิดขึ้นบนดาวอังคาร

500 ปีต่อมา ได้มีการส่งลูกเรือชุดแรก ขึ้นไปกับยานอวกาศ Bug I เพื่อทำการสำรวจการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมบนดาวอังคาร ว่าเหมาะสมกับการอยู่อาศัยของมนุษย์โลกหรือยัง ปรากฎว่าลูกเรือทั้ง 6 คนที่ส่งไปสำรวจนั้น กลับถูกโจมตีจากสิ่งมีชีวิตลึกลับ จนทำให้ทั้งลูกเรือ 6 คนเสียชีวิตทั้งหมด แต่ก่อนที่ลูกเรือจะชีวิต ได้มีการส่งข้อมูลดังกล่าวกลับมายังโลกเป็นที่เรียบร้อย

2 ปีต่อมา โครงการ Bug II จึงเริ่มขึ้น พร้อมกับการผ่าตัดดัดแปลงพันธุกรรมให้กับลูกเรือชุดใหม่ ที่จะเดินทางไปกับยานอวกาศ Bug II เพื่อให้สามารถรับมือกับสิ่งมีชีวิตลึกลับนั้นได้ ตามข้อมูลที่ได้รับจาก Bug I

และนี่คือจุดเริ่มต้นของสงครามแย่งชิงพื้นที่บนดาวอังคาร ระหว่างมนุษย์กับสิ่งมีชีวิตลึกลับ 

ความคิดเห็นหลังจากได้อ่าน
จัดเป็นมังงะที่อ่านแล้วมันส์มากๆ สนุกสุดๆ และเดาทางได้ยากมาก, เนื้อเรื่องเข้มข้น, ดำเนินเรื่องฉับไว, ฉากต่อสู้ก็เยอะ แต่ก็ไม่ได้มากจนเลี่ยน แถมบางฉากก็โหดได้ใจเหมือนกัน ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด คุณจะไม่มีทางเดาออกเลยว่า ตัวละครตัวไหนบ้างที่จะ “ตาย” แล้วเรื่องราวจะเดินไปในทิศทางไหน และปริศนาต่างๆ ที่ใส่เข้า ก็ทะยอยมาเรื่อยๆ, การออกแบบตัวละครแต่ละตัวสวยมาก, ไอเดียการนำเสนอเจ๋งจริงๆ 

ฉบับภาษาไทย เป็นลิขสิทธิ์และจัดพิพม์โดย สำนักพิมพ์บงกช (ณ วันที่เขียนบทความนี้ ยังไม่จบนะฮะ) เป็น 1 ในหนังสือการ์ตูนที่แนะนำให้คุณลองหามาอ่านเลยฮะ

Terra Formars (Manga, Book) - Cover
เทอร่า ฟอร์มาร์ส (ภารกิจล้างพันธุ์นรก)

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments