[รีวิว] Life การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของสิ่งมีชีวิต 2 สายพันธุ์

[Review] Life: สายพันธุ์มฤตยู (2017)


Life ภาพยนตร์แนว Sci-fi Thriller ตะลุยอวกาศต่อสู้กับสัตว์ต่างดาว ผลงานกำกับของ Daniel Espinosa เขียนบทโดย Rhett Reese และ Paul Wernick และนี่คือผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกที่เป็นการจับมือร่วมกันของ Skydance และ Sony Pictures

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของนักบินอวกาศ 6 คนที่ประจำการอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติซึ่งโคจรอยู่เหนือชั้นบรรยากาศโลก ซึ่งประกอบไปด้วย Dr. David Jordan (รับบทโดย Jake Gyllenhaal) จาก USA แพทย์ประจำสถานีอวกาศ ISS, Dr. Miranda North (รับบทโดย Rebecca Ferguson) จาก UK เจ้าหน้าที่หน่วยกักกันโรคประจำสถานีอวกาศ ISS, Rory Adams (รับบทโดย Ryan Reynolds) จาก USA วิศวกรประจำสถานีอวกาศ ISS, Sho Murakami (รับบทโดย Hiroyuki Sanada) จาก Japan วิศวกรดูแลด้านระบบต่างๆ ของสถานีอวกาศ ISS, Dr. Hugh Derry (รับบทโดย Ariyon Bakare) จาก UK นักชีววิทยาประจำสถานีอวกาศ ISS และ Ekaterina Golovkina (รับบทโดย Olga Dihovichnaya) จาก Russia ผู้ควบคุมภารกิจ โดยมีเป้าหมายหลักของภารกิจคือการรับตัวอย่างดินของดาวอังคารที่ถูกเก็บมาโดยยานอวกาศแบบไร้คนขับ Pilgrim เพื่อทำการศึกษา

หลังจากได้เริ่มต้นศึกษาตัวอย่างดินดังกล่าว ฮิวจ์ เดอร์รี่ ได้ค้นพบเซลล์มีชีวิตขนาดใหญ่ที่อยู่ในสภาพหยุดนิ่งภายในตัวอย่างดิน ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนดาวดวงอื่น ฮิวจ์ พยายามหาวิธีกระตุ้นเพื่อปลุกให้เซลล์ดังกล่าวตื่นขึ้น จนในที่สุดเขาก็ทำได้สำเร็จและได้ตั้งชื่อให้มันว่า Calvin

คาลวิน มีการเปลี่ยนแปลงเติบโตอย่างรวดเร็ว จากสัตว์เซลล์เดียวจนเริ่มก่อเกิดเป็นโครงสร้าง และดูเหมือนจะมีสติปัญญาที่ชาญฉลาดและอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่ง ความหายนะได้เริ่มบังเกิดขึ้น

ความคิดเห็นหลังดูจบ
หากใครที่ชื่นชอบหนังแนวต่อสู้กับสัตว์ต่างดาวในพื้นที่ปิดตายและมีเงื่อนไขที่จำกัด หรือหนังไซไฟสยองขวัญต่างดาวแบบยุค 90 คุณน่าจะชอบและสนุกกับเรื่องนี้ ได้เลย

แต่ด้วยความที่หนังเดินตามสูตรสำเร็จของหนังประเภทนี้แบบเป๊ะๆ จึงทำให้สามารถคาดเดาเนื้อเรื่องได้ไม่ยากนัก และกลายเป็นว่าหนังไม่มีอะไรแปลกใหม่มาเซอร์ไพรซ์คนดูเลย

สรุป >> หนังมีความสนุกและตื่นเต้นตามแบบฉบับที่มันเป็นไป แต่ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ ดังนั้น จึงเรียกได้ว่า หนังเรื่องนี้ น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบดูอะไรง่ายๆ บันเทิงแบบไม่ซับซ้อน

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments
japanese movies CDJapan