[รีวิว] The Shallows (นรกน้ำตื้น) สนุก ตื่นเต้นและลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง [Movie]

[Review] The Shallows (นรกน้ำตื้น) [2016]

The Shallows (นรกน้ำตื้น) ภาพยนตร์แนว Survival Thriller ของผู้กำกับ Jaume Collet-Serra เขียนบทโดย Anthony Jaswinski

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Nancy Adams (รับบทโดย Blake Lively) นักศึกษาแพทย์ที่ดรอปเรียนเพื่อออกเดินทางมายังประเทศเม็กซิโก เพื่อเดินตามรอยเท้าของแม่ของเธอโดยการโต้คลื่นบนทะเลที่สวยงามแห่งหนึ่งแต่ยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

ท่ามกลางทะเลอันกว้างใหญ่ไร้ผู้คน ในขณะที่เธอกำลังเซิร์ฟคลื่นลูกสุดท้ายก่อนจะกลับ เธอได้ถูกบางสิ่งบางอย่างเข้าโจมตีจนได้รับบาดเจ็บ จนเธอต้องหนีไปอยู่บนโขดหินที่อยู่ห่างจากชายหาดประมาณ 200 หลา (180 เมตร) จนกระทั่งเธอได้รู้ว่าสิ่งที่เข้าโจมตีเธอนั้นก็คือ ฉลามขาว

เธอต้องหาวิธีกลับเข้าฝั่ง ก่อนที่น้ำทะเลจะขึ้นจนท่วมโขดหินที่เธอติดอยู่ ในขณะเดียวกันกับที่ฉลามขาวผู้หิวโหยคอยว่ายวนเวียนรอบๆ และพร้อมที่จะเข้าโจมตีเธอเมื่อมีโอกาส

ไปร่วมลุ้นกันนะฮะ ว่าแนนซี่ จะหาทางเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ได้หรือไม่ อย่างไร

ความรู้สึกหลังจากดูจบ
นักวิจารณ์ต่างประเทศบางคน กล่าวยกย่องหนังเรื่องนี้อย่างมากเลยฮะ โดยถึงขั้นนำเอาเทียบชั้นกับหนังฉลามสุดคลาสสิคอย่างเรื่อง JAWS กันเลยทีเดียว

แต่โดยส่วนตัว แมวยังไม่เคยดูเรื่อง JAWS แบบจริงจังนะฮะ เพราะตอนที่ JAWS ฉายครั้งแรกนั้น แมวยังเป็นเด็กน้อยอยู่ ก็เคยดูแหละ แต่จำอะไรเกี่ยวกับหนังไม่ได้เลย และพอโตมาก็ยังไม่เคยได้ย้อนกลับไปหามาดูเลย จึงขอไม่เปรียบเทียบนะฮะ

เนื้อเรื่องโดยรวมก็ไม่ได้มีอะไรมากฮะ ตามที่เล่าไปข้างต้นเลย พล็อตง่ายๆ แต่ดำเนินเรื่องได้สนุกเป็นบ้าเลยฮะ ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง แม้เราจะไม่ค่อยมีความรู้สึกผูกพันอะไรกับตัวละครมากนัก แต่หนังสามารถทำให้เราลุ้นและคอยเอาใจช่วยตัวละคร แนนซี่ ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยฮะ

ฉากชายหาดสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีเขียวในตอนต้นเรื่องคือดีงามมากฮะ มุมกล้องเหมือนพวกรายการท่องเที่ยวเลย คือถ่ายออกมาได้สวยงามน่าไปตามรอยมากเลยฮะ

ส่วน Blake Lively ในชุดบิกินี่ก็ดูดีทีเดียวฮะ คือไม่ได้ออกแนวเซ็กซี่นะ แต่ออกเป็นแนวสปอร์ตเกิร์ลซะมากกว่า สวยเท่ห์เลย

และด้วยความที่หนังมีความยาวเพียงแค่ 86 นาที จึงทำให้หนังมีความน่าตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาไม่ต้องมายึดเยื้ออะไรให้มากความ จะมีก็เพียงแค่ช่วงประมาณ 15-20 นาทีแรก ที่เน้นปูพื้นตัวละคร แนนซี่ และพาเราชมบรรยากาศงามๆ ของชายหาดสีขาวกับท้องทะเลอันเงียบสงบนี่แหละที่อาจจะดูน่าเบื่อนิดๆ

สรุป >> เอาไปเลย 8 เต็ม 10 ฮะ หนังเรื่องนี้มีส่วนผสมของหนังแนวติดเกาะกับต่อสู้กับฉลามที่ทำออกมาได้มันส์มากๆ ฮะ แม้นางเอกของเรื่องจะดูเก่งเวอร์วังและอึดเกินไปหน่อยก็ตาม แต่ถ้าคุณมองข้ามตรงจุดนี้ได้ คุณจะสนุกไปกับได้ไม่ยากเลยฮะ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments