[News] Mobile Suit Gundam Char’s Counter Attack โปรเจคฉลองครบรอบ 40 ปี [Movie]

Mobile Suit Gundam Char’s Counter Attack [2020]

Mobile Suit Gundam Char’s Counter Attack ภาพยนตร์อนิเมชั่นชุดกันดั้มที่ออกฉายครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 1988 โดยจะเป็น 1 ใน 4 ภาพยนตร์ชุดกันดั้มที่จะลงฉายทางจอ IMAX ในบ้านเรา ในโปรเจค “GUNDAM 2K & 4DX MOVIE PROJECT” เทศกาลภาพยนตร์ “โมบิล สูท กันดั้ม” ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี การ์ตูนหุ่นรบระดับตำนาน โดยการรับชมผ่านความอลังการบนจอยักษ์ และเติมลูกเล่นด้วยเอฟเฟกต์ในระบบ 4DX สร้างความรู้สึกเสมือนจริงทั้งฉากการต่อสู้ แสง สี เสียง

ภาพยนตร์ โมบิลสูทกันดั้ม ชาร์ เคาท์เตอร์ แอคแทค เป็นภาพยนตร์ที่คุณ โทมิโนะ โยชิยูกิ บิดาผู้สร้างกันดั้มต้องการที่จะปิดฉากเรื่องราวของ อามุโร่ เรย์ กับ ชาร์ อัสนาเบิ้ล หลังจากที่เขาได้เล่าเรื่องคู่ปรับคู่นี้มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 เขาจึงทำการเขียนบทภาพยนตร์ชุดใหม่และในที่สุดก็กลับมารับหน้าที่กำกับผลงานปิดฉากสองตัวละครที่แฟนกันดั้มทุกคนคุ้นเคย

และด้วยความที่เป็นศึกสุดท้ายของ อามุโร่ กับ ชาร์ ฉากหลังของภาพยนตร์จึงเป็นสงครามอวกาศขนาดใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันภาพยนตร์ก็ยังใส่ประเด็นที่น่าสนใจไว้ด้วยการแนะนำตัวละครเด็กวัยรุ่นที่เกิดหลังจากสงครามที่ อามุโร่ กับ ชาร์ เคยมีส่วนร่วม จึงทำให้มีเรื่องราวว่าคนที่เกิดทีหลังจะเห็นพ้องกับแนวคิดแบบไหนกันแน่

แม้ว่าภาพยนตร์ โมบิลสูทกันดั้ม ชาร์ เคาท์เตอร์ แอคแทค จะถูกฉายมานานแล้ว แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่มีโอกาสได้ฉายในโรงภาพยนตร์ในไทยอย่างเต็มรูปแบบ ดังนั้น นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ศึกตัดสินครั้งสำคัญจะได้โลดแล่นบนโรงภาพยนตร์ของประเทศไทยแบบเต็มภาคภูมิ

เขียนบทและกำกับโดย Yoshiyuki Tomino
กำหนดฉาย 26 พฤศจิกายน 2563

โมบิลสูทกันดั้ม ชาร์'ส เคาท์เตอร์ แอคแทค
โมบิลสูทกันดั้ม ชาร์’ส เคาท์เตอร์ แอคแทค

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
ศักราชอวกาศที่ 0093 ในช่วงเวลาที่ผู้คนเชื่อว่าสาธารณรัฐซีอ้อนกำลังอ่อนแอ ชาร์ อัสนาเบิ้ล ก็กลับมาปรากฎตัวอีกครั้งในหน้าประวัติศาสตร์ และเปิดเผยว่าตนเองคือ “แคสวัล เลม ไดคุน” ทายาทที่แท้จริงของซีอ้อน และกลายเป็นผู้นำของกองทัพนีโอซีอ้อนเดินหน้าสู่สนามรบและต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ของซีอ้อนอีกครั้ง 

อีกด้านหนึ่ง อามุโร่ เรย์ ที่คาดว่า ชาร์ ที่เป็นศัตรูคู่ปรับจะต้องกลับมาอีกครั้ง ก็ได้เตรียมรับมือการต่อสู้ครั้งใหม่พร้อมกับหน่วยลอนโด เบลล์ กองกาลังอิสระภายใต้สังกัดกองทัพสหพันธ์โลก แม้ว่าจะไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างที่ควร แต่เมื่อมีการยืนยันได้ว่า ชาร์ วางแผนจะทิ้งสถานีอวกาศขนาดใหญ่ลงบนโลก อามุโร่ กับ ไบรท์ โนอา กัปตันเรือที่เคยร่วมต่อสู้ด้วยกันในสงครามครั้งก่อน จึงต้องรีบระดมพลเพื่อหาทางหยุดยั้งแผนร้าย

สงครามครั้งใหม่ที่กำลังจะก่อตัวขึ้น จึงไม่ใช่แค่ศึกตัดสินของคู่รักคู่แค้นอย่าง อามุโร่ กับ ชาร์ ที่ปะทะกันมาเป็นสิบปีเท่านั้น แต่นี่ยังเป็นสงครามที่จะทำให้เห็นว่าเหล่านิวไทป์จะนำพาอะไรให้กับยุคศักราชอวกาศอีกด้วยเปิดรอบพิเศษ รับชมก่อนใคร วันที่ 21 – 22 พฤศจิกายน 2563
ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments