[News] Mobile Suit Gundam OO: A Wakening Of The Trailblazer โปรเจคฉลองครบรอบ 40 ปี [Movie]

Mobile Suit Gundam OO: A Wakening Of The Trailblazer [2020]

Mobile Suit Gundam OO: A Wakening Of The Trailblazer (โมบิลสูท กันดั้ม ดับเบิ้ลโอ เดอะมูฟวี่: การตื่นของผู้บุกเบิก) ภาพยนตร์อนิเมชั่นชุดกันดั้มที่ออกฉายครั้งในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2010 โดยจะเป็น 1 ใน 4 ภาพยนตร์ชุดกันดั้มที่จะลงฉายทางจอ IMAX ในบ้านเรา ในโปรเจค “GUNDAM 2K & 4DX MOVIE PROJECT” เทศกาลภาพยนตร์ “โมบิล สูท กันดั้ม” ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี การ์ตูนหุ่นรบระดับตำนาน โดยการรับชมผ่านความอลังการบนจอยักษ์ และเติมลูกเล่นด้วยเอฟเฟกต์ในระบบ 4DX สร้างความรู้สึกเสมือนจริงทั้งฉากการต่อสู้ แสง สี เสียง

โมบิลสูท กันดั้ม ดับเบิ้ลโอ เป็นกันดั้มภาคที่พลิกการตีความแอนิเมชั่นหุ่นยนต์ชื่อดังจากญี่ปุ่นอีกครั้ง ด้วยการวางเรื่องราวให้อยู่บนพื้นฐานของโลกจริงในอนาคตอีกราว 300 ปี ข้างหน้า ทำให้เรื่องราวของกันดั้มภาคนี้จับต้องได้ง่าย ด้วยการเอาความขัดแย้งบนโลกจริงมาผูกรวมกับเทคโนโลยีล้ำยุค อย่างการใช้หุ่นยนต์มาเป็นอาวุธสงคราม 

ด้วยการที่มีพื้นเพเรื่องจับต้องได้ และมีการพลิกมุมอย่างอื่นจึงทำให้ กันดั้ม ดับเบิลโอ ได้รับความนิยมจากผู้ชมอย่างยิ่ง นอกจากนั้นเมื่อมีการเปิดเผยว่าภาพยนตร์ โมบิลสูท กันดั้ม ดับเบิ้ลโอ เดอะมูฟวี่: การตื่นของผู้บุกเบิก จะมีศัตรูเป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาว ก็ทำให้แฟนกันดั้มสนใจมากขึ้นเพราะก่อนหน้านี้กันดั้มภาคอื่นๆ มีแค่ความเชื่อว่ามีสิ่งชีวิตอื่นอยู่ในห้วงอวกาศไกล แต่นี่เป็นครั้งแรกที่สิ่งมีชีวิตต่างดาวจะมาปรากฎตัวอย่างเต็มรูปแบบ

และภาพยนตร์ยังต้องการส่งต่อข้อความที่ว่าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยการ “สื่อสาร” ที่ตรงกัน แม้ว่าจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ท้ายที่สุดฉากจบของภาพยนตร์เรื่องนี้คือข้อความที่ผู้ต้องการความสมานฉันท์ต่างต้องการ

เขียนบทและกำกับโดย Yōsuke Kuroda
กำกับโดย Seiji Mizushima
กำหนดฉาย 26 พฤศจิกายน 2563

Mobile Suit Gundam OO: A Wakening Of The Trailblazer
โมบิลสูท กันดั้ม ดับเบิ้ลโอ เดอะมูฟวี่: การตื่นของผู้บุกเบิก

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
คริสตศักราชที่ 2314 สองปีหลังจากที่ เซเลสเชียล บีอิ้ง กองกำลังทหารเอกชน ที่ครั้งหนึ่งเคยออกมากำจัดทุกกองกำลังติดอาวุธทั่วโลก จนทำให้โลกทั้งใบประสานใจเพื่อรับมือพวกเขา ก่อนที่กองกำลังทหารเอกชนแห่งนี้จะกลับมาอีกครั้งเพื่อจัดการกับกลุ่มบุคคลที่ชักใยโลกให้เกรงกลัวต่อกองกำลังโมบิลสูท จนทำให้มนุษย์ทุกคนกลับมามีอิสรภาพอย่างแท้จริงอีกครั้ง เพื่อเตรียมตัวรับมือการพูดคุยครั้งใหม่ที่หลายคนเชื่อว่ากำลังจะเกิดขึ้น

แต่กลายเป็นว่ามีภัยครั้งใหม่ที่พุ่งเข้ามาสู่โลกอย่างกะทันหัน เมื่อมีสิ่งมีชีวิตลึกลับตกลงมาบนโลก และกลายเป็นสัญญาณที่ระบุว่าสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ถูกเรียกว่า เอลส์ (ELS) จำนวนมหาศาลเกินจะนับได้ กำลังเคลื่อนตัวเข้ามาที่โลก มิหนำซ้ำเหล่า ELS ยังรู้จักเพียงแค่การกัดกินและหลอมรวมตนเองเข้ากับสิ่งมีชีวิตอื่นเท่านั้น และมีเวลาอีกราวสามเดือนก่อนที่พวกมันจะเดินทางมาถึงโลก ซึ่งถ้าไม่สามารถรับมือพวกมันได้ โลกมนุษย์ทั้งใบจะต้องตกเป็นเหยื่อของเหล่า ELS เท่านั้นด้วยเวลาที่เหลืออยู่

ไม่มากนัก เซ็ตสึนะ เอฟ เซย์เอย์ กับสหายร่วมรบทั้งจาก เซเลสเชียล บีอิ้ง และกองกำลังจากกองทัพโลกต้องมารวมตัวกันเพื่อรับมือภัยครั้งใหม่ ทั้งยังต้องหาทางพูดคุยกับสิ่งมีชีวิตที่ไม่รู้จักเรื่องใดนอกจากการกลืนกิน เพื่ออนาคตที่กำลังจะมาถึงเปิดรอบพิเศษ รับชมก่อนใคร วันที่ 21 – 22 พฤศจิกายน 2563
ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments