[รีวิว] One Piece Stampede ความมันส์ฉลองครบรอบ 20 ปีเวอร์ชั่นอนิเมะ [Anime]

[Review] One Piece Stampede [2019]


One Piece Stampede ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องที่ 14 ของ One Piece และยังเป็นอนิเมชั่นฉลองครบรอบ 20 ปีของอนิเมชั่นเรื่องนี้อีกด้วย เขียนบทโดย Tomioka Atsuhiro และ Otsuka Takashi กำกับโดย Otsuka Takashi

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เจ้าพ่อแห่งการจัดงาน Buena Festa ได้จัดงานเทศกาลโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่ชื่อ Pirates Expo ขึ้นมา ซึ่งเป็นงานชุมนุมที่รวบรวมเหล่าโจรสลัดแห่งยุคไว้มามากที่สุด เพื่อออกตามล่าสมบัติแห่งราชาโจรสลัด “Gold Roger” แต่ทว่าเบื้องหลังงานเทศกาลที่เหล่าโจรสลัดกำลังเพลิดเพลินอยู่นั้น บูเอน่า เฟสต้า ได้วางแผนชั่วร้ายตั้งใจจะจมเรือของเหล่าโจรสลัดให้ดำดิ่งลงสู่ห้วงมหาสมุทรท่ามกลางสงครามการแย่งชิงอันดุเดือดของเหล่า กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง, กลุ่มโจรสลัดผู้บ้าคลั่ง, ราชันแห่ง 7 น่านน้ำ และ ดักลาส บาเล็ต อดีตสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดโรเจอร์ โดยมีกองทัพเรือของฝ่ายรัฐบาลที่ออกตามล่าเหล่าโจรสลัดเข้ามาร่วมห้ำหั่น

เรื่องราวการต่อสู้ในครั้งนี้จะจบลงอย่างไร ต้องเข้าไปติดตามชมกันดูนะฮะ

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
ขอบอกเลยว่า มันส์มากฮะ แอ็คชั่นจัดหนักแบบนันสต็อปเลย มุขตลกก็มีมาเรื่อยๆ ตามสไตล์ วันพีซ คือบันเทิงมากฮะ ระเบิดตูมตามสนั่นโรงกันเลยทีเดียว และด้วยความที่เป็นอนิเมะเดอะมูฟวี่ฉลองครบรอบ 20 ปี ความพิเศษจึงอยู่ที่การนำตัวละครหลักๆ เกือบทั้งหมดในจักรวาล วันพีซ มาปรากฎในเรื่องนี้ด้วย

ถามว่าถ้าไม่เคยรู้จัก ไม่เคยดู หรือไม่เคยอ่านมังงะเรื่องนี้มาก่อนเลย จะดูรู้เรื่องมั้ย ตอบได้เลยว่า รู้เรื่อง เพราะเนื้อเรื่องก็ไม่ได้ต่อเนื่องหรืออิงจากในฉบับมังงะหรืออนิมะซีรีย์ แต่คุณจะ ไม่อิน กับอะไรในเรื่องเลยนอกจากความมันส์ของฉากต่อสู้ เพราะเปิดเรื่องมาแค่ 5 นาที หนังก็กระหน่ำฉากแอ็คชั่นกัน ฉากระเบิดตูมตามกันเลย โดยที่ไม่ได้มาเสียเวลาแนะนำตัวละครหรือปูพื้นเรื่องอะไรอีก (ก็แน่นอนล่ะฮะ นี่มัน the Movie ภาคที่ 14 แล้วนี่นะ)

สรุป >> สำหรับแฟน วันพีซ นี่คือต้องดูเลยฮะ ไม่ควรพลาดเลย แต่กับคนที่ไม่ใช่แฟนหรือไม่เคยสัมผัสโลกของ วันพีซ มาก่อนเลย ก็ดูเอามันส์ได้อยู่ฮะ

สำหรับในบ้านเรา จะเข้าโรงฉายรอบพิเศษในวันที่ 2-8 กันยายน 2562, รอบพิเศษสำหรับระบบ Gear 4DX Buster Call Edition ในวันที่ 13-15 กันยายน 2562 และรอบปรกติเริ่มวันที่ 19 กันยายน 2562 จัดโดย Dex และ JAM

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments