[เล่าเรื่อง] Saint Young Men การเดินทางพักร้อนของสองพระศาสดา [Series]

[Talk To] Saint Young Men (Live Action Series)


Saint Young Men หรือที่รู้จักกันในชื่อ Saint Onii-san ซีรีย์ที่ดัดแปลงมาจากมังงะขายดีชื่อเรื่องเดียวกันของอาจารย์ Hikaru Nakamura ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตในมุมมองของศาสดาทางศาสนา ออกอากาศทางช่องสตรีมมิ่ง Piccoma TV ประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มฉาย Season 1 มาตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2018 มีจำนวนทั้งสิ้น 10 ตอน และ Season 2 เริ่มฉายในช่วงวันที่ 1 เดือนมิถุนายน 2019 จำนวน 10 ตอนเช่นกัน

นำแสดงโดย Sometani Shouta (จากภาพยนตร์เรื่อง Parasyte และ Bakuman) รับบทเป็น Buddha และ Matsuyama Kenichi (ผู้รับบท L ในภาพยนตร์เรื่อง Death Note เวอร์ชั่นปี 2006) รับบทเป็น Jesus

เขียนบทและกำกับโดย Yūichi Fukuda อำนวยการสร้างโดย Takayuki Yamada

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
ว่าด้วยเรื่องราวของ 2 ศาสดาแห่งโลกคือ Jesus Christ และ Gautama Buddha ที่เสด็จลงมาจากสวรรค์เพื่อพักร้อนยังโลกมนุษย์ โดยต้องมาใช้ชีวิตเยี่ยงปุถุชนอยู่ร่วมกันในฐานะรูมเมทที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในเมือง Tachikawa (ชานเมืองฝั่งตะวันตกของโตเกียว) ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างที่อาศัยอยู่บนโลก ทั้ง 2 ต้องพยายามปิดบังตัวตนของตัวเอง และพยายามทำความเข้าใจถึงวิถีชีวิตและสังคมของญี่ปุ่นในยุคสมัยใหม่

แต่เห็นเนื้อเรื่องและภาพตัวอย่างหนังแล้ว ก็คงจะเดากันได้แล้วนะฮะว่าคงไม่มีทางได้เข้าฉายในไทยแน่นอน ทั้งๆ ที่เนื้อหาข้างในแฝงไว้ด้วยข้อคิดดีและปรัชญาการใช้ชีวิตไว้มากมาย

ท้ายนี้ ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ เข้าไปอ่านต่อที่เขียนถึงเรื่องอื่นๆ กันได้ฮะ

Facebook Comments