[รีวิว] Baby Driver หนังแอ็คชั่นเอามันส์ บันเทิงแบบที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก [Movie]

[Review] Baby Driver (ปล้นเต็มสปีด) [2017]

Baby Driver (ปล้นเต็มสปีด) ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์จากผลงานของ Edgar Wright (ผู้ที่เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง Shaun of the Dead, Scott Pilgrim vs. the World และ The World’s End และเป็นผู้เขียนบทให้กับภาพยนตร์เรื่อง Ant-Man ภาคแรก) ซึ่งครั้งนี้เขาควบตำแหน่งทั้งเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เลย

นำแสดงโดย Ansel Elgort, Kevin Spacey, Lily James และ Jamie Foxx

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Baby (รับบทโดย Ansel Elgort) จอมขโมยขาซิ่ง ที่บังเอิญดันไปงัดรถเบนซ์และขโมยของสำคัญที่มีมูลค่ามหาศาลของ Doc (รับบทโดย Kevin Spacey) หัวหน้าแก๊งอาชญากรรมคนสำคัญไปทิ้ง ด้วยเหตุนี้ เบบี้ จึงต้องทำงานให้กับ ด๊อก เพื่อเป็นการชดใช้หนี้ก้อนโตนั้น ด้วยการใช้ฝีมือการขับรถขั้นเทพของเขา มาเป็นโชเฟอร์ให้กับทีมปล้น เพื่อพาทีมหลบหนีตำรวจหลังการปล้นในแต่ละครั้ง โดยมี ด๊อก เป็นหัวหอกในการวางแผน

วันหนึ่งเขาได้เจอกับ Debora (รับบทโดย Lily James) พนักงานเสิร์ฟสาวสวยของร้าน Bo’s Diner เขาและเธอต่างรู้สึกถูกชะตากันและกัน จึงทำให้ เบบี้ ตัดสินใจว่า หลังจากที่ทำงานใช้หนี้ได้หมดแล้ว เขาจะพา เดโบร่า ออกเดินทางไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อื่น

แต่ทว่าชีวิตไม่ได้ง่ายขนาดนั้น แม้ว่า เบบี้ จะทำงานชิ้นสุดท้ายซึ่งเป็นการเคลียร์หนี้กับ ด๊อก เรียบร้อยแล้ว แต่วันหนึ่ง ด็อก ก็ได้กลับมาหาเขาเพื่อให้ช่วยงานอีกครั้ง โดยเขาไม่อาจจะปฏิเสธได้ เขาจึงตั้งใจจะหักหลังทีม โดยการแอบนัดหมายกับ เดโบร่า เพื่อหนีไปด้วยกันก่อนที่จะเริ่มปฏิบัติภารกิจ และในครั้งนี้เขาต้องเป็นโชเฟอร์ให้กับทีมที่ประกอบไปด้วย Buddy (รับบทโดย Jon Hamm), Darling (รับบทโดย Eiza Gonzales) และ Bats (รับบทโดย Jamie Foxx)

ภารกิจการปล้นและแผนการหลบหนีของ เบบี้ จะสำเร็จหรือไม่ และเรื่องราวจะยุ่งเหยิงวายป่วงแค่ไหน ต้องไปลุ้นกันเอาเองนะฮะ

ความคิดเห็นหลังดูจบ
หนังสนุกมาก โดยเฉพาะฉากขับรถที่แม้จะไม่ได้มีมากนัก แต่เท่าที่มีอยู่นี่คือสุดเลยฮะ ทำออกมาได้มันส์มากๆ และไม่ได้มีแอ็คชั่นเพียงแค่ฉากขับรถเท่านั้น ฉากการสาดกระสุนใส่กันก็มีเพียบ มีการหยอดมุกฮาๆ ไว้ตลอดทั้งเรื่องอีกต่างหาก แถมด้วยฉากโรแมนติกเล็กๆ ที่แทรกเข้ามาเป็นระยะๆ แถมด้วยเพลงประกอบที่เข้ากันได้ดีกับเส้นเรื่องอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบทุกรสชาด Action Romantic Comedy

แต่ทั้งหลายทั้งปวงเมื่อมองดูโดยรวมของหนังแล้ว จะเห็นว่าตัวละครเกือบทุกตัวขาดความสมเหตุสมผลในการตัดสินใจแต่ละอย่างอยู่ค่อนข้างมาก ทำให้บางทีก็งงๆ กับการกระทำของตัวละครบางตัว ที่ช่วงต้นเรื่องเป็นอย่างแต่ช่วงท้ายกลับตัดสินใจทำอีกอย่าง

หนังมีแอบจิกกัดสังคมและระบบทุนนิยมของอเมริกันชน ที่วาดฝันถึงชีวิตที่สุขสบายท่ามกลางเมืองใหญ่อันศิวิไลซ์ แต่เนื้อหาก็ไม่ได้หนักหนาหรือลงลึกในประเด็นอะไรเหล่านี้อะไรมากมายนัก สื่อออกเพียงแค่ผิวๆ

สรุป >> ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดูหนังพลอตง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก คือแค่อยากจะหาความบันเทิงมาเสพเท่านั้น คุณน่าจะชอบเรื่องนี้นะ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments