[How to] วิธีการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซท์ Play-Asia

[แนะนำ] วิธีการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซท์ Play-Asia

จากบทความที่แล้ว ที่เราได้แนะนำ วิธีการสมัครสมาชิกของเว็บไซท์ Play-Asia ไปแล้วนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซท์นี้กันนะฮะ

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเว็บไซท์ Play-Asia สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิ้งค์นี้นะฮะ >> คลิกเลย

สำหรับวิธีการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซท์ Play-Asia นั้น สามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างได้เลยฮะ

1. เข้าเว็บไซท์ Play-Asia (คลิกที่ลิ้งค์ได้เลยฮะ) > และทำการ Log-In โดยคลิกที่ SING IN ACCOUNT ที่อยู่ด้านบนมุมขวา

คลิกเพื่อเข้าสู่หน้าการ Log-In

2. กรอก E-Mail และ Password และกดปุ่ม Log-In เพื่อเข้าสู่หน้าสมาชิก

กรอก E-Mail + Password เพื่อทำการ Log-In

3. ค้นหาสินค้าที่คุณต้องการ (สามารถค้นหาได้จากกล่อง Search โดยการพิมพ์ชื่อสินค้า หรือจะเลือกดูเองจากในแต่ละเมนูก็ได้) >> ในที่นี้ ขอเลือกตัวอย่างเป็นการค้นหาแผ่นหนัง Blu-ray นะฮะ

ค้นหาสินค้าจากช่อง Search

4. เมื่อเจอสินค้าที่ต้องการ ให้คลิกที่ชื่อของสินค้านั้น เว็บไซท์จะพาเข้าไปสู่หน้ารายละเอียดของสินค้านั้น เลื่อนดูรายละเอียดให้ครบถ้วน หากต้องการสินค้าชิ้นนี้ ให้คลิกที่ Add To Cart

หน้ารายละเอียดสินค้า

5. สินค้าเข้าจะไปอยู่ในรถเข็น โดยดูได้จากรูปรถเข็นด้านมุมบนขวา จะแสดงจำนวนสินค้าที่อยู่ในรถเข็น หากต้องการเลือกสินค้าอื่นเพิ่ม ก็สามารถทำตามขั้นตอนที่ 3 และ 4 ต่อได้เลย

รถเข็นจะแสดงจำนวนสินค้าที่เราได้เลือกไว้

6. คลิกที่รูปรถเข็น เพื่อเข้าไปดูสินค้าทั้งหมดที่เราได้เลือกไว้ ซึ่งในขั้นตอนหากคุณยังต้องการเลือกสินค้าเพิ่มเติม คุณสามารถดำเนินการตามขั้นตอนที่ 3 และ 4 ได้ แต่หากไม่มีสินค้าใดเพิ่มเติมแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม “Checkout” เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

หน้ารายละเอียดและจำนวนสินค้าที่ต้องการสั่งซื้อ

7. เข้าสู่หน้าการกรอกรายรายละเอียดชื่อและที่อยู่ผู้รับสำหรับการจัดส่งสินค้า ต้องกรอกทุกช่องที่มีเครื่องหมายดอกจันนะฮะ (ต้องกรอกเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ส่วนเบอร์โทรศัพท์ให้ใส่เฉพาะตัวเลข ไม่ต้องมีขีดกลาง)

>> สำหรับขั้นตอนนี้ หากใครกรอกข้อมูลตั้งแต่ตอนที่ทำการสมัคร หรือสั่งซื้อสินค้ามาแล้ว ในหน้านี้จะปรากฎข้อมูลที่เราเคยกรอกเอาไว้ ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้

กรอกรายละเอียดชื่อและที่อยู่ผู้รับสำหรับการจัดส่งสินค้า

8. ตรวจสอบความถูกต้องของชื่อและที่อยู่ผู้รับสินค้า (หากต้องการเปลี่ยนแปลง ให้คลิกที่ปุ่ม “Change“) หากถูกต้องเรียบร้อย ให้คลิกที่ปุ่ม “Continue Checkout

>> สามารถเพิ่มที่อยู่ใหม่เข้าไปได้ โดยกรอกข้อมูลใส่ในกรอบด้านขวา และคลิก “Add New Address

ตรวจสอบความถูกต้องขอชื่อและที่อยู่ผู้รับสินค้า

9. เข้าสู่หน้าการเลือกวิธีจัดส่ง โดยระบบจะตั้งค่าพื้นฐานให้เป็นส่งแบบ Express ซึ่งก็จะมีการบอกราคาค่าจัดส่งให้เรียบร้อย (ตามตัวอย่างนี้คือ ราคา 438.83) แต่เราสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการส่งได้ โดยคลิกที่ปุ่ม “Switch between classic and new shipping selector

เลือกวิธีการจัดส่ง

10. วิธีการจัดส่ง มีให้ 4 วิธี ก็เลือกแล้วแต่สะดวกเลยฮะ มีระบุอย่างชัดเจนทั้ง ระยะเวลาในการจัดส่งและราคา (แต่เท่าที่ได้ยินมาคือ ถ้าจัดส่งด้วย ups , FedEx หรือ EMS เปอร์เซนต์การโดนภาษีนำเข้า+ภาษีมูลค่าเพิ่มมีสูง แต่แบบ Economy Air Box ก็ใช่ว่าจะไม่โดนนะฮะ บางคนเคยเจอสุ่มตรวจก็มี)

ตัวเลือกสำหรับการจัดส่งสินค้า

11. หลังจากเลือกวิธีการจัดส่งแล้ว คุณยังสามารถเลือกว่าจะใช้กล่องที่ไม่มีโลโก้ของ Play-Asia ก็ได้นะฮะ โดยเลือกทำรายการที่เมนู “Neutral/Gift Packing Options

เลือกกล่องพัสดุที่จะใช้

12. เมื่อจัดการตามขั้นตอนที่ 10 และ 11 เรียบร้อย ให้คลิกปุ่ม “Continue Checkout” เพื่อเข้าสู่หน้าต่างการเลือกวิธีชำระเงิน อันนี้ก็เลือกจากบัญชีที่คุณมีเลยฮะ ใครไม่มีบัตรเครดิต สามารถใช้บัตร ATM (บัตรเดบิต) ประเภทที่เป็น VISA หรือ Union Pay ก็ได้นะฮะ (แต่บางธนาคาร อาจจะต้องไปทำเรื่องเปิดใช้งานการซื้อสินค้าออนไลน์ก่อนนะฮะ อันนี้แมวไม่ชัวร์ ต้องลองสอบถามกับทางธนาคารที่ท่านเปิดบัญชีไว้อยู่นะฮะ)

เลือกช่องทางการชำระเงิน

13. จากขั้นตอนที่ 12 เมื่อเลือกประเภทบัญชีที่จะให้ทางเว็บไซท์หักเงินแล้ว ให้คลิกปุ่ม “Continue Checkout” ก็จะเข้าสู่หน้าต่างสรุปรายการการสั่งซื้อ ทั้งชื่อสินค้า ราคา ค่าจัดส่ง ที่อยู่สำหรับจัดส่ง และประเภทของบัญชีสำหรับชำระเงิน เมื่อทุกอย่างถูกต้อง ให้คลิกปุ่ม “Place Order” เพื่อจบขั้นตอนการสั่งซื้อ

หน้าต่างสรุปรายการการสั่งซื้อ

14. เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย ระบบจะพาเข้าสู่หน้าต่างการกรอกรายละเอียดของบัญชีที่จะใช้สำหรับชำระเงิน (ตามที่เลือกไว้ในขั้นตอนที่ 12)

กรอกรายละเอียดบัญชีสำหรับการชำระเงิน

15. เมื่อกรอกเรียบร้อยแล้วคลิก “Make Payment” ระบบจะพาเข้าสู่หน้าต่างการยืนยันการชำระเงินอีกครั้ง ตามแต่ประเภทของบัญชีและธนาคาร (อันนี้แมวไม่ขอลงรูปนะฮะ)

16. หากตัดเงินได้เรียบร้อย ก็เป็นอันจบกระบวนการ ทางเว็บไซท์จะมีส่ง E-Mail มาเป็นหลักฐานเพื่อยืนยันคำสั่งซื้อ และเลขอ้างอิงคำสั่งซื้อ

เป็นยังไงฮะ อาจจะยาวหน่อย แต่คิดว่าน่าจะละเอียดที่สุด พอที่จะทำให้คุณสั่งซื้อสินค้าได้นะฮะ

อ้อ เกือบลืมไป ความสะดวกอีกอย่างหนึ่งของเว็บไซท์นี้ คือ เราสามารถเปลี่ยนหน่วยแสดงราคาเป็นเงินบาทหรือเงินสกุลอื่นๆ ได้ โดยเลื่อนลงมาที่ด้านล่างสุดของหน้าเว็บไซท์ ที่ช่อง “Reference Currency” ซึ่งก็มีหลายสกุลเงินให้เราเลือก นอกจากนี้ ยังสามารถเปลี่ยนภาษาสำหรับแสดงผลได้อีกด้วย โดยเปลี่ยนได้ที่ช่อง “Display Language”  (แต่ยังไม่มีภาษาไทยนะฮะ)

เปลี่ยนภาษาในการแสดงผล และเปลี่ยนการแสดงค่าสกุลเงิน

ในส่วนของการหาวิธีหลบเลี่ยงภาษี ก็มีหลากหลายวิธี ตามที่แต่ละคนเคยเจอมา เช่น เลือกส่งแบบ Economy , เลือกใช้กล่องที่ไม่มีโลโก้ หรือส่งเมล์ไปแจ้งทางเว็บไซท์ให้แสดงราคาสินค้าบนหน้ากล่องไม่เกิน 1,500 บาท  อันนี้ก็แล้วแต่จะลองดูนะฮะ

อันนี้ แมวไม่สามารถยืนยันได้จริงๆ นะฮะ ว่าจะได้ผลหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ คือ ไม่มีวิธีไหนที่สามารถใช้ได้ 100%  ฮะ บางคนโดน บางคนไม่โดน แล้วแต่ดวงจริงๆ

ก็ขอให้มีความสุขกับการช้อปนะฮะ

ท้ายนี้ ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ เข้าไปอ่านต่อที่เขียนถึงเรื่องอื่นๆ กันได้ฮะ

Facebook Comments