[รีวิว] The Call (สายตรงต่ออดีต) หนังเกาหลีระทึกขวัญส่งท้ายปี 2020 [Movie]

The Call (สายตรงต่ออดีต) [2020]

The Call (สายตรงต่ออดีต) ภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว Psychological Thriller Sci-fi ของผู้กำกับ Lee Chung-hyun (รวมถึงรับหน้าที่ในการเขียนบทเองด้วย) โดยดัดแปลงมาจากภาพยนตร์อังกฤษ-เปอร์โตริโกเรื่อง The Caller ของผู้กำกับ Matthew Parkhill (เขียนบทโดย Sergio Casci) ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2011

นำแสดงโดย
Park Shin-hye รับบทเป็น Kim Seo-yeon
Jeon Jong-seo รับบทเป็น Oh Young-sook
Kim Sung-ryung รับบทเป็น Eun-ae
Lee El รับบทเป็น Ja-ok
Park Ho-san รับบทเป็น Mr. Kim

และเพราะพิษโควิด-19 หนังจึงถูกส่งตรงลงทางช่อง NETFLIX ให้ได้รับชมพร้อมกันทั่วโลกเลยฮะ

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
ปี 2019 คิมซอยอน ได้เดินทางกลับมายังบ้านหลังเก่าของเธอที่ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้นาน เมื่อมาถึงบ้านหลังดังกล่าวเธอก็ได้รับโทรศัพท์ปริศนาจากใครคนหนึ่งที่โทรเข้ามาที่บ้านหลังนี้และโทรเข้ามาอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งเธอจึงได้รู้ว่า ต้นทางของโทรศัพท์สายนั้นโทรมาจากบ้านหลังเดียวกันกับที่เธออยู่ แต่โทรมาจากปี 1999 โดยคนที่ชื่อ โอยองซุก หญิงสาวที่ถูกขังเอาไว้ให้อยู่แต่ในบ้านหลังนี้ เนื่องจากถูกแม่เลี้ยงที่เป็นหมอผีเข้าทรงเชื่อว่าเธอถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง จึงต้องทำพิธีกรรมเพื่อขับไล่วิญญาณร้ายที่สิงสู่อยู่ออกจากร่าง ซึ่งสร้างความเจ็บปวดทรมาณให้กับ โอยองซุก เป็นอย่างมาก

ทั้ง คิมซอยอน และ โอยองซุก ต่างพูดคุยกันอย่างสนิทสนมจนความสัมพันธ์ของพวกเธอแน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้นและเต็มไปด้วยมิตรภาพที่ดี จนกระทั่งวันหนึ่ง พวกเธอตัดสินใจลองเปลี่ยนชะตากรรมบางอย่างในอดีตของ คิมซอยอน ซึ่งส่งผลให้ชีวิตของ คิมซอยอน ดีขึ้นอย่างที่เธอต้องการ

และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของความเลวร้ายที่กำลังจะตามมา เมื่อ โอยองซุก เริ่มรู้สึกว่าเธอกำลังถูก คิมซอยอน ทอดทิ้งไปเพราะชีวิตที่ดีขึ้น

จะเกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาวทั้งสองคน และจุดจบของทั้งคู่จะเป็นเช่นไร ไปร่วมลุ้นกันนะฮะ

ความรู้สึกหลังดูจบ
หนังทำออกมาใช้ได้เลยฮะ ตื่นเต้นและลุ้นระทึกดี แต่ก็มีจุดที่ไม่สมเหตุสมผลและช่องโหว่อยู่มากมายในหลายๆ ช่วงของหนัง ซึ่งถ้ามองข้ามตรงจุดนี้ไปได้ ก็จะสนุกกับสิ่งที่หนังพยายามนำเสนอได้อย่างเต็มที่เลยล่ะฮะ

งาน CG ทำออกมาได้ดีเลยฮะ เนียนตาและมีความครีเอทมาก

สิ่งที่ดีงามที่สุดของเรื่องนี้คือ การแสดงของทั้ง 2 สาวที่แสดงได้ดีมากๆ โดยเฉพาะ จอนจงซอ ที่แสดงความเป็นโรคจิตได้ดีสุดๆ แค่เห็นแววตาก็รับรู้ถึงความอันตรายของตัวละครตัวนี้แล้ว

หนังค่อนข้างมีความรุนแรงอยู่พอสมควรฮะ

สรุป >> ให้ไป 7 เต็ม 10 ฮะ หนังมีความสนุกและลุ้นระทึกดี แต่สำหรับคนที่ดูหนังประเภทย้อนเวลาหรือข้ามเวลาเพื่อแก้ไขอดีตอะไรประมาณนี้มามากแล้ว อาจจะมีขัดใจอยู่บ้าง เพราะในแต่ครั้งที่มีการแก้ไขอดีตแทบจะไม่ได้อยู่บนพื้นฐานของกฎเดียวกันเลย จึงทำให้ตลอดเวลาที่ดูจะรู้สึกแปลกๆ ประมาณว่าทำไมตรงนี้แก้ไขแล้วเป็นแบบนี้ แล้วก่อนหน้านี้ล่ะทำไมแก้ไขแล้วไม่เป็นแบบนั้น

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments