[รีวิว] The X-Files Season 11 กับการกลับมาสานต่อเรื่องราวความลับที่ยังไม่คลี่คลาย [Series]

[REVIEW] The X-Files Season 11 12018]


The X-Files Season 11 สานต่อความมันส์อีกครั้ง หลังจากที่กลับมาชิมลางใน Season ที่ 10 (The Event Series) เมื่อปี 2016 ที่ได้นักแสดงหลักกลับมาครบทุกตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น Fox Mulder (รับบทโดย David Duchovny), Dana Scully (รับบทโดย Gillian Anderson), Walter Skinner (รับบทโดย Mitch Pileggi) และ Cigarette Smoking Man (รับบทโดย William B. Davis)

รวมถึงตัวละครอื่นที่ยังคงวนเวียนโผล่กลับมาให้เห็นบ้างในบางตอนอย่าง Monica Reyes (รับบทโดย Annabeth Gish), Jeffrey Spender (รับบทโดย Chris Owens) และ Richard Langly (รับบทโดย Dean Haglund) 1 ในทีม The Lone Gunman

รับชมได้ทาง Disney+ Hotstar มีจำนวนทั้งหมด 10 ตอน

The X-Files Season 11

ในซีซั่น 11 นี้ จะมีจำนวนทั้งหมด 10 ตอนด้วยกัน โดยแบ่งเรื่องราวเป็น 2 ส่วนหลักๆ เช่นเคย คือ

  • – เส้นเรื่องหลัก ที่ดำเนินเรื่องต่อจากเหตุการณ์ใน Season ที่ 10 ว่าด้วยเรื่องราวของการยับยั้งแผนการปล่อยเชื้อไวรัสต่างดาวทั่วโลก โดยมีคีย์หลักอยู่ที่ “Jackson Van De Kamp / William Scully” (รับบทโดย Miles Robbins) ลูกชายของ “Dana Scully” ที่เป็นตัวแปรสำคัญในการที่จะยับยั้งหรือส่งเสริมต่อแผนการร้ายในครั้งนี้
  • – แบบจบในตอน
The X-File: Season 11 [2018] - Fox Mulder (รับบทโดย David Duchovny) และ Dana Scully (รับบทโดย Gillian Anderson)

ความรู้สึกหลังดูจบ
พูดได้เลยว่าในซีซั่น 11 นี้ มีความสนุก, ตลก และได้กลิ่นอายของความเป็นซีรีส์ The X-Files มากกว่าใน Season 10 อย่างมาก เชื่อว่าในหลายๆ ตอน จะถูกใจสาวก The X-Files แน่นอน

แต่ในความรู้สึกส่วนตัวคือ ในส่วนของเส้นเรื่องหลัก (ตอน My Struggle III และ My Struggle IV) มีการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างไวไปหน่อย โดยเฉพาะในส่วนของการตัดต่อ ที่ดูเหมือนจะกระชับ แต่ในระหว่างที่ดู จะมีความรู้สึกว่าภาพมันกระโดด ไม่สมูทเหมือนอย่างที่ผ่านมา (อาจจะด้วยความที่ถูกจำกัดด้วยจำนวนตอน) ทำให้การเล่าเรื่องราวรายละเอียดต่างๆ ไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างที่ควรจะเป็น

รวมถึง ตัวละครคู่หู FBI อย่าง Agent Kyd Miller (รับบทโดย Robbie Amell) และ Agent Liz Einstein (รับบทโดย Lauren Ambrose) ที่ใน Season ที่แล้ว เหมือนจะพยายามปูทางมาเพื่อเป็นตัวละครหลักให้ดำเนินเรื่องต่อจาก Fox Mulder และ Dana Scully แต่ใน Season นี้ กลับถูกเขี่ยทิ้งไปอย่างไม่เหลือเยื่อใย (โผล่มาในตอนแรกของ Season 11 แค่ฉากเดียว)

The X-Files Season 11

สรุป >> ให้ไป 8 เต็ม 10 ในฐานะของแฟนซีรีส์ชุดนี้ฮะ และเป็น 1 ในซีรีส์ที่เหล่าแฟนคลับ The X-Files ต้องคอยติดตามกันต่อไป แม้จะมีเรื่องหักมุมที่ดูจะทำร้ายจิตใจแฟนคลับอย่างมากก็ตาม (แต่หลายๆ คนก็ยังเชื่อและคาดหวังว่า มันต้องมีเบื้องหลังอะไรบางอย่างในเรื่องหักมุมนั้น)

ก็หวังว่า จะยังมีซีซั่น 12 ตามมาเพื่อคลี่คลายปมที่หักมุมนี้ให้ชัดเจนนะฮะ

แต่ก็ได้ยินแว่วมาว่า หลังจากจบซีซั่น 11 นี้แล้ว Gillian Anderson จะขอโบกมือลาจากโปรเจคซีรีส์ชุดนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นจริงตามข่าวนี้มั้ย (ขอให้เป็นเพียงแค่ข่าวลือเถอะ T_T)

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ


ติดตามอ่านเรื่องราวก่อนหน้านี้ได้จากลิ้งค์ด้านล่างนะฮะ
[1993-2002] The X-Files: Season 1- Season 9 >> คลิกที่นี่
[2016] The X-Files: the Event Series >>คลิกที่นี่

Facebook Comments