[รีวิว] Hobbs and Shaw 1 ในหนังภาคแยกที่บู๊ ระห่ำ สะใจและโม้ได้โล่มาก [Movie]

[Review] Hobbs and Shaw (เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์) [2019]


Hobbs and Shaw (เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์) ภาพยนตร์แอ็คชั่นล้างผลาญสุดมันส์ที่เป็นภาคแยกของหนังตระกูล Fast & Furious โดยเป็นการจับเอาตัวละคร 2 โล้นอย่าง Luke Hobbs และ Deckard Shaw มาเป็นตัวดำเนินเรื่องแทน

  • เขียนบทโดย Chris Morgan และ Drew Pearce
  • กำกับภาพยนตร์โดย David Leitch

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เริ่มต้นที่ Hattie Shaw (รับบทโดย Vanessa Kirby) และเจ้าหน้าที่หน่วย MI6 ของอังกฤษ ที่กำลังออกปฏิบัติการโจรกรรม Snowflake ไวรัสที่สามารถตั้งโปรแกรมให้คร่าชีวิตผู้คนได้เป็นจำนวนหลายล้านคนจากองค์กรก่อการร้าย Eteon อยู่นั้น พวกเขาได้ถูก Brixton Lore (รับบทโดย Idris Elba) อดีตสมาชิกหน่วย MI6 ซึ่งปัจจุบันทำงานให้กับ Eteon เข้าขัดขวาง จึงทำให้ แฮตตี้ ต้องตัดสินใจฉีดไวรัสดังกล่าวเข้าไปในตัวเธอเอง ก่อนที่จะทำการหลบหนีออกมา ทางด้าน บริกซ์ตัน จึงได้ทำการจัดฉากให้ดูเหมือนว่า แฮตตี้ ทรยศสังหารสมาชิกทีมตัวเองทั้งหมดเพื่อขโมยไวรัสและหลบหนีไป

Luke Hobbs (รับบทโดย Dwayne Johnson) และ Deckard Shaw (รับบทโดย Jason Statham) จึงได้ถูกตามตัวเข้ามาให้จำใจต้องร่วมมือกันในตามหาตัว แฮตตี้ เพื่อนำตัวกลับมารับโทษและนำไวรัสกลับคืนมา

และแล้วความบันเทิงแบบวินาศสันตะโรก็ได้เริ่มขึ้น

ความรู้สึกหลังจากดูจบ
ถ้าพูดในแง่ของความเป็นหนังแอ็คชั่น พูดได้เต็มปากเลยว่า นี่คือ 1 ในหนังแอ็คชั่นที่โคตรมันส์เลยฮะ แทบจะฟัดกันแบบนันสต็อปเลยทีเดียว ดูกันแบบไม่ต้องคิดอะไรกันเลย ไม่ต้องถามหาความสมเหตุสมผลอะไรทั้งสิ้น ดูเอามันส์อย่างเดียวเลย เพราะนอกจากความโม้แหลกแบบที่หนังตระกูลฟาสต์ทำกันมาก่อนหน้านี้แล้ว เรื่องนี้ยังพ่วงเอาความเวอร์วังแบบหนังไซไฟเข้ามาได้อีก

แต่ถ้าหากมองในมุมของความที่เป็น 1 ในหนังตระกูล Fast & Furious แล้วละก็ บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ขาดเสน่ห์ไปเยอะเลย คือถ้าใครที่หลงรักกลิ่นอายแบบหนังตระกูลฟาสต์ คุณเตรียมผิดหวังได้เลย เพราะหนังเรื่องนี้ไม่มีอะไรแบบนั้นเลย คือแทบจะกลายเป็นหนังแอ็คชั่นดาดๆ ที่มีนักแสดงแอ็คชั่นหัวโล้นระดับซุปตาร์ 2 คนโคจรมาพบกันก็เท่านั้น

นอกเหนือจากฉากแอ็คชั่นแล้ว พวกซีนอารมณ์แบบครอบครัวก็แลดูพยายามจะยัดเยียดซะเหลือเกิน ซึ่งมันก็ไม่ได้ผลกับคนดูอะไรเลย คือมันไม่อินอ่ะ

สรุป >> หนังสนุกสำหรับคนที่ดูแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่ต้องการจะไปดูฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ ระเบิดตูมตาม เวอร์วังอลังการ และไม่ยึดติดกับความเป็นหนังตระกูล Fast & Furious

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments