[รีวิว] 365 Days: This Day หนังภาคต่อสุดแซ่บ หรือ MV สุดร้อนแรง [Movie]

[Review] 365 Days: This Day (365 วัน: วันนี้) [2022]

365 Days: This Day (365 Dni: Ten Dzień, 365 วัน: วันนี้) ภาพยนตร์แนว Erotic Romance Drama สัญชาติโปแลนด์ ที่เป็นงานภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง 365 DNI ซึ่งดัดแปลงมาจากนานิยายเรื่อง Ten Dzień ซึ่งเป็นหนังสือเล่มที่ 2 ของนวนิยายฉบับไตรภาคชุด 365 dni ที่เขียนโดย Blanka Lipińska

เขียนบทโดย Tomasz Klimala, Barbara Białowąs, Tomasz Mandes และ Blanka Lipińska
กำกับโดย Barbara Białowąs และ Tomasz Mandes
นำแสดงโดย Anna-Maria Sieklucka, Michele Morrone, Simone Susinna, Magdalena Lamparska และ Otar Saralidze

รับชมได้ทาง Netflix

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวเล่าถึงช่วงชีวิตหลังแต่งงานของ Laura (รับบท โดย Anna-Maria Sieklucka) และ Don Massimo Torricelli (รับบทโดย Michele Morrone) ที่นอกจากเรื่องเซ็กซ์แล้ว พวกเขายังต้องพยายามปรับตัวในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันให้ได้ ในขณะที่ มัสซิโม มาเฟียหนุ่มที่มีชีวิตอยู่ท่ามกลางภัยอันตรายรอบด้าน ต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังและคอยปกป้องคนที่เขารัก จนบางครั้งมันก็มากเกินไปจึงทำให้ เลาร่า รู้สึกว่าตัวเองเหมือนติดคุก ไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตได้อย่างที่ตัวเองต้องการ และนับวันความรู้สึกอึดอัดนั้นก็มากขึ้นเป็นทวีคูณ

จนกระทั่งวันหนึ่งที่ เลาร่า ได้พบกับ Nacho (รับบทโดย Simone Susinna) ชายหนุ่มปริศนาสุดเซ็กซี่ที่ได้เข้ามาในทำให้หัวใจที่กำลังแห้งเฉาของ เลาร่า ได้ฟื้นกลับคืนมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง พร้อมกับความลับอันดำมืดของตระกูล ที่ค่อยๆ เปิดเผยออกมา

เรื่องราวของทั้ง 3 คนจะเป็นอย่างไรต่อไป ไปร่วมหาคำตอบกันนะฮะ

ความรู้สึกหลังดูจบ
ภาคแรกที่ว่าแย่แล้ว ภาคนี้หนักกว่าอีกฮะ เหมือนผู้กำกับจะเข้าใจ (ไปเอง) ว่าคนดูต้องการดูฉากเซ็กซ์แจ่มๆ เยอะๆ พี่แกก็เลยจัดมาให้ซะเต็มที่เลยฮะ เกือบตลอดทั้งเรื่องที่หนังถูกขับเคลื่อนด้วยฉากเซ็กซ์แบบดุเด็ดเผ็ดมันส์ (แต่ไร้ซึ่งอารมณ์และศิลปะ) ในขณะที่เส้นเรื่องหลักที่นอกเหนือจากเรื่องเซ็กซ์ เรื่องของผัวเมีย แทบจะไม่มีอะไรเลย เหมือนแค่ผูกเอาไว้หลวมๆ พอให้เรื่องมันเดินไปข้างหน้าได้ ทั้งๆ ที่ถ้านำมาเล่าดีๆ มันมีอะไรที่น่าสนใจให้เล่นได้อีกเยอะเลย

และพอมาเข้าช่วงไคลแมกซ์ของเรื่องที่เปิดเผยเรื่องเซอร์ไพรซ์ออกมา แทนที่จะทำให้หนังดูดีมีมิติมากขึ้น แต่ทำไมเรากลับรู้สึก “อิหยังวะ” ยังไงก็ไม่รู้ ยิ่งฉากจบนี่ WTF มาก มันดูไม่ค่อยจะเข้ากันเท่าไหร่เลย แม้ว่าเส้นเรื่องหลักจะพยายามพามาในจุดนี้ก็ตาม แต่มันก็ยังรู้สึกเหมือนถูกยัดเยียดอยู่ดี

โดยส่วนตัว สิ่งที่ดีงามที่ถูกใจที่สุดสำหรับภาคนี้ก็เห็นมีแค่ 2 เรื่องเท่านั้น นั่นก็คือ เรื่องขององค์ประกอบภาพ, การจัดแสง และโลเคชั่น ที่พูดได้เต็มปากเลยว่าสวยงามมาก และอีกเรื่องหนึ่งก็คือเพลงประกอบที่โคตรจะเพราะเลย

แต่ก็นั่นแหละฮะ  ด้วยความที่เพลงประกอบที่ใส่มาในเรื่องนี่โคตรจะเยอะเลย แทบจะทุกๆ 2-3 นาที ก็ว่าได้ บวกกับภาพสวยๆ ที่ใส่เข้ามา มันจึงทำให้หนังเรื่องนี้แทบจะเรียกได้ว่า เป็นงานขาย MV และเพลงประกอบไปเลยก็ว่าได้ (ประมาณว่าดีลลิขสิทธิ์เพลงมาแล้ว ก็ใช้ให้มันคุ้มอ่ะฮะ)

สายเสพเพลงประกอบภาพยนตร์น่าจะถูกไม่น้อยเลย โดยเฉพาะคนที่ชอบเพลงสายละตินด้วยแล้ว ถูกใจแน่นอนฮะ ซึงถ้าใครที่ยังติดใจเพลงเหล่านี้อยู่ก็ตามไปหาเสพกันได้ในช่องทางที่พวกคุณถนัดนะฮะ ตามลิสรายชื่อด้านล่างเลย (ในที่นี้ขอแปะลิ้งค์บน Spotify ไว้ให้นะฮะ มีครบทุกเพลง)

เพลงประกอบภาพยนตร์ 365 Dni: Ten Dzień
EMO & Marissa – 365 Days
Oskar Cyms – My Girl
EMO – On It
J.J.Abel – Mi Amor (Feat. Carla Fernandes)
Marissa – If U Like That
EMO – Don’t Mess With My Mind
Marien – Nothing To Loose
Bryska – You Were In Love
The Fun Machine – All I Want Is You for Christmas
Ian Scott – XMAS
EMO – Promises
Marien – Trouble Maker
Natalia Krakowiak – Secrets
Ian Scott – Complicated
TYNSKY – Give Me Some Love
EMO – Good To Me
Jhn McFly & TYNSKY – Winter Summer
J.J.Abel, Daniel Rondon & Kuinvi – Dos Horas
Marissa – By Your Side
Ian Scott – Show Me
Tommy Docherty – Never Again
The Rigs – The Calling (EPIX Remix)
Michele Morrone – Another Day

Days: This Day (365 วัน: วันนี้) [2022]

สรุป >> ให้ไป 3 เต็ม 10 นะฮะ คะแนนนี้ยกให้กับงานด้านภาพสวยๆ เพลงประกอบเพราะๆ และโลเคชั่นงามๆ สุดโรแมนติกที่เห็นแล้วอยากจะพาคนรักไปสวีทมั่ง (จะดุเด็ดเผ็ดมันส์เหมือนในเรื่องมั้ยนะ)

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments