fbpx
Home Movies Bloodshot (จักรกลเดือดดุ) ระห่ำ สะใจ ตามสไตล์ วิน ดีเซล

[รีวิว] Bloodshot (จักรกลเดือดดุ) ระห่ำ สะใจ ตามสไตล์ วิน ดีเซล [Movie]

[Review] Bloodshot (จักรกลเดือดดุ) [2020]

Bloodshot (จักรกลเดือดดุ) ภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดัดแปลงมาจากคอมิกส์ชื่อเรื่องเดียวกันของสำนักพิมพ์ Valiant Comics (ก่อตั้งโดย Jim Shooter อดีตบรรณาธิการของ Marvel Comics) ซึ่งคอมิกส์ชุดนี้เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ Kevin VanHook, Don Perlin และ Bob Layton

เขียนบทโดย Jeff Wadlow และ Eric Heisserer
กำกับโดย David S. F. Wilson (และนี่คือผลงานชิ้นแรกในฐานะผู้กำกับของเขา)

นำแสดงโดย
Vin Diesel รับบทเป็น Ray Garrison / Bloodshot
Eiza González รับบทเป็น KT
Sam Heughan รับบทเป็น Jimmy Dalton
Guy Pearce รับบทเป็น Dr. Emil Harting

รับชมได้แล้วทาง NETFLIX

Bloodshot (จักรกลเดือดดุ) [2020]
Bloodshot (จักรกลเดือดดุ) [2020]

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Ray Garrison (รับบทโดย Vin Diesel) หัวหน้ากองกำลังรักษาการณ์ของกองทัพสหรัฐอเมริกาที่ฟื้นขึ้นมา หลังจากที่เขาเสียชีวิตจากการถูกสังหารโดยกลุ่มทหารรับจ้าง ที่จับตัวเขาและ Gina Garrison (รับบทโดย Talulah Riley) ภรรยาของเขาไป เพื่อต้องการรีดข้อมูลของแผนการปฏิบัติการณ์ชิ้นหนึ่ง และในเหตุการณ์นี้ ก็ทำให้ จีน่า ถูกสังหารไปด้วยเช่นกัน

เรย์ ถูกช่วยเหลือโดยบริษัท Rising Spirit Tech ของ Dr. Emil Harting (รับบทโดย Guy Pearce) ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาระบบไซเบอร์เนติกให้กับเจ้าหน้าที่ทหารสหรัฐฯ ที่พิการให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์

เรย์ ได้ถูกปลูกถ่ายเทคโนโลยี Nanites เข้าสู่ร่างกาย นั่นจึงทำให้เขามีความแข็งแกร่งและรวดเร็วมากกว่ามนุษย์ธรรมดา อีกทั้งเขายังสามารถฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองได้ โดยการทำงานของเจ้านาไนท์สทั้งหลายในร่างกายของเขา

เมื่อ เรย์ เริ่มปรับตัวและคุ้นชินหลังฟื้นจากความตาย เขาจึงเริ่มออกปฏิบัติการณ์ตามล่าตัวคนที่สังหารเขาและ จีน่า จนในที่สุดก็สามารถแก้แค้นได้สำเร็จ

แต่เรื่องราวไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อ เรย์ ได้รับรู้ถึงความเป็นจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังปฏิบัติการณ์การฟื้นคืนชีพของเขา

สิ่งที่เขารับรู้คืออะไร ต้องไปหาคำตอบกันดูนะฮะ ไม่อยากสปอย

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
ถ้าว่ากันเฉพาะความเป็นหนังแอคชั่นจัดเต็ม เรื่องนี้ก็ถือว่าสอบผ่าน หนังใส่ฉากบู๊ ฉากแอคชั่น มาให้เราได้เสพแบบเต็มอิ่มได้ตลอดทั้งเรื่อง

แต่ถ้ามองในแง่ของเนื้อเรื่อง ก็ถือว่าไม่มีอะไรแปลกใหม่ พอที่จะเดาทางได้อยู่ การดำเนินเรื่องถือว่าดี กระชับไม่เยิ่นเย้อ ไม่มีช่วงน่าเบื่อ

และ วิน ดีเซล ก็คือ วิน ดีเซล เล่นได้ตามมาตรฐานตัวเองมาก คือ ถ้าไม่บอกว่านี่คือหนังเรื่องอะไร บางฉากนี่ทำให้เข้าใจไปว่ากำลังดูตระกูล The Fast Saga ยุคหลังอยู่เลยนะนั่น เพราะว่าบุคลิกพี่แกแทบจะไม่ต่างไปจาก Dom Toretto เลย (พี่วินแกสลัดภาพของดอมไม่ได้เลยจริงๆ)

ในส่วนของงาน CG คือดีงามตามสไตล์ผู้กำกับ David S. F. Wilson ผู้ที่คว่ำหวอดในวงการงานออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟฟิกและเทคนิคพิเศษให้กับหนังฟอร์มใหญ่หลายๆ เรื่อง เช่น Avenger: Age of Ultron เป็นต้น ก่อนที่จะมากำกับหนังเรื่องนี้อย่างเต็มตัว

สรุป >> เป็นอีก 1 งานแอคชั่นไซไฟที่ดูสนุก ดูเพลิน และน่าจะถูกใจคนที่อยากดูหนังแอคชั่นแบบที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่อยากจะดูหนังมันส์สักเรื่องในยามว่างฮะ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments