[รีวิว] Extraction (คนระห่ำภารกิจเดือด) บู๊ แอคชั่น มันส์สะใจ [Movie]

[Review] Extraction (คนระห่ำภารกิจเดือด) [2020]

Extraction (คนระห่ำภารกิจเดือด) ภาพยนตร์แนว Action-Thriller ของผู้กำกับ Sam Hargrave และเขียนบทโดย Joe Russo ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายภาพ (Graphic Novel) เรื่อง Ciudad ของ Ande Parks, Joe Russo, Anthony Russo, Fernando Leon Gonzalez และ Eric Skillman

ออกอากาศทางช่อง NETFLIX ครั้งแรกวันที่ 24 เมษายน 2020

และส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ชุดนี้ ได้มาถ่ายทำในบ้านเราทั้งจังหวัดนครปฐมและราชบุรีด้วย (ย้อมสีซะจนจำไม่ได้เลยว่าฉากไหนมั่ง)

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Tyler Rake (รับบทโดย Chris Hemsworth) อดีตนายทหารอากาศหน่วยปฏิบัติการพิเศษออสเตรเลีย (SASR) ที่ผันตัวมาเป็นทหารรับจ้างในตลาดมืด เขาได้รับการติดต่อจ้างงานจาก Nik Khan (รับบทโดย Golshifteh Farahani) เพื่อนร่วมทีมในหน่วยปฏิบัติการงานรับจ้างพิเศษ โดยภารกิจที่ติดต่อเข้ามานั้น คือการบุกเข้าไปในเมืองธากา (Dhaka) ประเทศบังคลาเทศเพื่อช่วยเหลือ Ovi Mahajan Jr. (รับบทโดย Rudhraksh Jaiswal) ลูกชายของ Ovi Mahajan Sr. (รับบทโดย Pankaj Tripathi) เจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุดของอินเดีย ที่ถูกลักพักตัวไปเพื่อเรียกค่าไถ่โดย Amir Asif (รับบทโดย Priyanshu Painyuli) เจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุดของบังคลาเทศ และมีอำนาจถึงขนาดสามารถควบคุมสั่งการกองทหารในเมืองได้

ไทเลอร์ และเพื่อนร่วมทีมของเขาต้องสู้กับคนเป็นกองทัพเพื่อปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ให้สำเร็จ

ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ไปตามลุ้นกันเอาเองนะฮะ

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
พล็อตหนังเล่าเรื่องง่ายๆ ดำเนินเรื่องแบบตรงๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่สนุกเป็นบ้าเลยฮะ หนังเปิดเรื่องมาด้วยฉากแอคชั่นมันส์ๆ ลากยาวเกือบ 7 นาที ถูกใจคอหนังแอคชั่นแน่นอน บู๊สะบั้น ระห่ำเดือดมาก โดยเฉพาะฉากบู๊แบบ Long Take ที่ใช้มุมกล้องได้สุดติ่งมากฮะ ภาพที่เราเห็นให้อารมณ์เหมือนเราอยู่ในเหตุการณ์นั้นแบบริงไซด์เลยฮะ

และในเรื่องนี้ตัว คริส แฮมเวิร์ธ ที่รับบท ไทเลอร์ เรค นั้น โคตรเท่ห์เลยฮะ ก็เรียกได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทมารับบทที่เคร่งขรึม ดูซีเรียสและจริงจังได้อย่างลงตัวมากฮะ หลังจากที่รับแต่บทแนวแอคชั่นฮาๆ มาก่อนหน้านี้ เช่น Thor และ MIB: International เป็นต้น

สรุป >> เหมาะสำหรับคนที่อยากจะผ่อนคลายสมองด้วยการดูหนังแอคชั่นมันส์ๆ บู๊สะใจ โดยไม่ต้องคิดอะไรให้มันซับซ้อนวุ่นวาย

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments