[รีวิว] Fishbowl Wives เรื่องราวความสัมพันธ์ที่ผิดศีลธรรมของคู่สามี-ภรรยา 6 คู่ [Series]

[Review] Fishbowl Wives [2022]

Fishbowl Wives (金魚妻, Kingyo Tsuma, ภรรยาตู้ปลา) ซีรีส์เรท 18+ สัญชาติญี่ปุ่นแนว Dark Romantic Drama ที่ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่อง Kingyo Tsuma ของอาจารย์ Kurosawa R ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2017 ลงในนิตยสาร Grand Jump Mecha ของสำนักพิมพ์ Shueisha โดยปัจจุบันได้ออกฉบับรวมเล่มมาแล้วถึงเล่ม 9 (ยังไม่มีลิขสิทธิ์ฉบับภาษาไทย)

เขียนบทโดย Tsubota Fumi
กำกับโดย Matsuyama Hiroaki และ Namiki Michiko

นำแสดงโดย
Shinohara Ryōko รับบทเป็น Hiraga Sakura
Iwata Takanori รับบทเป็น Toyoda Haruto
Andô Masanobu รับบทเป็น Hiraga Takuya
Hasegawa Kyōko รับบทเป็น Hakozaki Yuriha
Maekawa Yasuyuki รับบทเป็น Hakozaki Koichi
Minakami Kyoka รับบทเป็น Bando Masako
Fukumoto Riko รับบทเป็น Toyoda Ran
Nakamura Shizuka รับบทเป็น Shimura Yuka
Osada Seiya รับบทเป็น Shimura Minoru
Kubota Yûki รับบทเป็น Jun
Seto Saori รับบทเป็น Hokabe Noriko
Fujimori Shingo รับบทเป็น Hokabe Taro
Kanda Joe รับบทเป็น Tsuta Shinji
Ishii Anna รับบทเป็น Sanada Saya
Inukai Atsuhiro รับบทเป็น Sanada Sota
Matsumoto Wakana รับบทเป็น Taguchi Hisako
Mashima Hidekazu รับบทเป็น Baba
Motoki Fukami รับบทเป็น Momoki Gojo

รับชมได้ทาง Netflix มีจำนวนทั้งหมด 8 ตอน

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เล่าเรื่องราวถึงปัญหาความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ของคู่สามี-ภรรยา 6 คู่ที่อาศัยอยู่ในคอนโดสุดหรูแห่งหนึ่งในใจกลางกรุงโตเกียว

  • ภรรยาตู้ปลา เรื่องราวของคู่สามี-ภรรยา ฮิรากะ ทาคูยะ และ ฮิระกะ ซากุระ ทั้งคู่เป็นช่างทำผมฝีมือดีที่มีลูกค้าประจำมากมาย และแม้ภาพภายนอกที่ผู้คนเห็นว่าทั้งคู่นั้นรักกันมาก แต่จริงๆ แล้ว ทาคูยะ ก็มักจะแอบไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงอื่นอยู่เป็นประจำ และมักจะใช้ความรุนแรงกับ ซากูระ อยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งวันหนึ่งที่ ซากูระ ได้พบกับ โทโยดะ ฮารุโตะ ชายหนุ่มเจ้าของร้านขายปลาทองร้านเล็กๆ ชีวิตและความคิดของ ซากูระ ก็เปลี่ยนไป
  • ภรรยาข้าวกล่อง เรื่องราวของ โฮคาเบะ โนริโกะ แม่บ้านสาวที่อยู่บ้านคอยดูแล โฮคาเบะ ทาโร่ สามีของเธอ ในทุกๆ วันเธอจะต้องทำข้าวกล่องเพื่อเป็นอาหารเที่ยงไห้กับสามีของเธอไปกินที่ทำงานเสมอ วันหนึ่ง ทาโร่ ก็คิดไอเดียแปลกๆ ขึ้นมาได้ ด้วยความที่เขามักจะไม่ค่อยมีอารมณ์ทางเพศกับภรรยาตัวเอง เขาจึงได้ไหว้วานให้ ซึตะ ชินจิ รุ่นน้องในที่ทำงานเขา มาลองมีอะไรกับภรรยาของเขาเพื่อเป็นการบิ้วท์อารมณ์ จนเมื่อเขาเกิดอารมณ์แล้ว เขาก็จะไล่ให้ ซึตะ กลับไปทันที โดยที่ ซึตะ ก็ยังไม่ได้มีอะไรกับภรรยาของเขา แต่นั่นเองคือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ ทาโร่ เองก็ไม่ได้คาดฝัน
  • ภรรยาพี่เลี้ยง เรื่องราวของ ซานาดะ ซายะ และ ซานาตะ โซดะ คู่สามี-ภรรยาที่รักในการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ โดยก่อนที่ทั้งคู่จะแต่งงานกัน ซายะ เคยเป็นนักวิ่งมาราธอนที่มักจะลงแข่งขันทุกสนาม จนกระทั่งหลังแต่งงานจู่ๆ ซายะ ก็เลิกวิ่งไปซะอย่างนั้น ซึ่งตรงข้ามกับ โซดะ ที่ยังคงซ้อมวิ่งอยู่ทุกวันจนได้ทำงานกับบริษัทที่เกี่ยวกับการวิ่ง เขาทำงานหนักจนกระทั่งลืมใส่ใจความรู้สึกของ ซายะ นั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้ ซายะ ได้พบกับ ฮิรากะ ทาคูยะ ชายผู้หวังจะเคลมสาวๆ ไปทั่วถ้าหากมีโอกาส
  • ภรรยาปวดหัว เรื่องราวของ ทากูจิ ฮิซาโกะ หญิงสาวที่เลี้ยงลูกชายอยู่ที่คอนโดเพียงลำพังในขณะที่สามีเธอไปทำงานต่างจังหวัด วันหนึ่งเธอบังเอิญได้พบกับ บาบา หนุ่มโรงงานคนหนึ่งที่บริเวณสวนสาธารณะ ด้วยความถูกชะตาอย่างน่าประหลาดใจ จึงทำให้ ฮิซาโกะ เผลอมีใจให้กับ บาบา ชายที่เธอเพิ่งได้รู้จักเพียงไม่กี่วัน
  • ภรรยาจัดจ้าง เรื่องราวของ ชิมูระ ยูกะ ที่อยากจะมีลูกมาก แต่ ชิมูระ มิโนรุ สามีของเธอมักจะพยายามบ่ายเบี่ยงไม่ยอมมีอะไรกับเธอเลย โดยอ้างเหตุผลต่างๆ นาๆ มากมาย จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับ จุน แฟนเก่าของเธอ และนั่นเองที่ทำให้อารมณ์อันพลุ่งพล่านต่างๆ ที่เธอต้องเก็บกดเอาไว้ได้ระเบิดออกมา
  • ภรรยาตกแต่งใหม่ เรื่องราวของ ฮาโกะซากิ ยูริฮะ แมบ้านสาวพราวเสน่ห์ที่ต้องทนทุกข์อยู่กับความเผด็จการของคุณแม่ผัว โดยที่ ฮาโกะซากิ โคอิจิ สามีของเธอเองก็ไม่สามารถที่จะช่วยเหลืออะไรได้ วันหนึ่ง ยูริฮะ ก็ได้พบกับ โมโมกิ โกโจ ช่างรับเหมาที่ได้มาทำงานรีโนเวทบ้านให้กับสามีของเธอ ด้วยความที่ทั้งคู่มีบางสิ่งที่เป็นเสมือนปมด้อยของตัวเองเหมือนกัน ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น

ความรู้สึกหลังดูจบ
ความรู้สึกแรกเลยคือ เหมือนถูกหลอกอ่ะฮะ คือก่อนจะได้ดูก็เห็นหลายๆ คนโพสมาในกลุ่มหนังต่างๆ แถมหลายๆ เพจก็คอยบิ้วท์ซะเหลือเกินว่าซีรีส์ชุดนี้ มีฉากเซ็กซ์ที่แซ่บซะเหลือเกิน แต่พอได้ดูจนจบแล้วก็รู้สึก “อ้าว! เฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้” ฮะ คือฉากเซ็กซ์มีน้อยมาก และแต่ละฉากก็ไม่ได้มีอะไรหวือหวามากมายนัก ซึ่งกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า ใครที่ตั้งใจจะมาดูเพราะอยากจะดูฉากอะไรทำนองนี้ คุณเตรียมผิดหวังได้เลยฮะ

อันที่จริงสำหรับซีรีส์ชุดนี้ โทนหลักเลยจะเป็นซีรีส์ที่มีความดราม่าหนักมากฮะ โดยจะนำเสนอในเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ของคู่สามี-ภรรยาที่แอบกระทำเรื่องผิดครรลองของสังคม

เป็นการสะท้อนถึงปัญหาชีวิตคู่ของสังคมชาวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี โดยจะเป็นการนำเสนอในมุมมองของฝ่ายภรรยาที่บอกเล่าถึงชีวิตหลังแต่งงานว่าใช้ชีวิตไม่ต่างจากปลาทองในขวดโหล ที่แม้จะมีชีวิตที่ดูเหมือนจะสุขสบาย แต่ก็จะได้ใช้ชีวิตอยู่เพียงแค่ในกรอบของขวดโหลดเท่านั้น ไม่ได้มีอิสระหรือความสุขในแบบที่ตัวเองต้องการจริงๆ (เผลอๆ ในบ้านเราเอง บางครอบครัวก็น่าจะมีปัญหาแบบนี้อยู่เหมือนกันนะ) แต่ด้วยความที่ซีรีส์นี้เป็นการนำเสนอในมุมมองแบบญี่ปุ่น ดังนั้น ตัวซีรีส์เองจะไม่มีการมาบอกว่าสุดท้ายแล้ว สิ่งที่ตัวละครต่างๆ ในเรื่องเลือกกระทำนั้น มันผิดหรือถูก เค้าเว้นที่ว่างไว้ให้คนดูได้ไปคิดต่อกันเอาเอง

ลักษณะการดำเนินเรื่องทั้ง 8 ตอน จะเป็นไปแบบเรื่อยๆ เอื่อยๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวาหรือจุดพีคอะไรเลยตามสไตล์ซีรีส์ดราม่าฝั่งญี่ปุ่น ซึ่งถ้าใครที่ไม่ได้ตามงานซีรีส์จากฝั่งญี่ปุ่นมามากนัก หรือติดกับการดูซีรีส์ดราม่าสไตล์แบบเกาหลีมา น่าจะไม่ชอบเรื่องนี้เท่าไหร่นะฮะ แต่สำหรับคนที่มีภูมิกับซีรีส์ญี่ปุ่นแล้ว น่าจะดูได้สนุกอยู่นะฮะ แม้จะเดินเรื่องไปแบบเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่ออะไรนะฮะ เพราะในความเรื่อยๆ นั้น ตัวเนื้อเรื่องเองก็มีความแข็งแรงมากพอที่จะดึงให้เราติดตามต่อไปจนถึงบทสรุปสุดท้ายของเรื่องได้อยู่นะฮะ

Fishbowl Wives [2022]

สรุป >> ให้ไป 7 เต็ม 10 ละกันฮะ แม้จะผิดหวังจากฉากเซ็กซ์ที่ถูกปั่นกระแสมาตลอดก่อนที่จะได้ดู แต่มันก็ถูกเติมเต็มไปด้วยเนื้อเรื่องที่ชวนให้น่าติดตามได้ตลอดทุกตอน

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments