[รีวิว] DC’s Legends of Tomorrow รวมพลคนเหนือมนุษย์ปกป้องกาลเวลา [Series]

[Review] DC’s Legends of Tomorrow (รวมพลคนเหนือมนุษย์) [2016-2022]

Legends of Tomorrow (รวมพลคนเหนือมนุษย์) ทีวีซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ DC Comics และถือว่าเป็นภาค Spin-Off ของทีวีซีรีส์ดังเรื่อง Arrow และ the Flash ซึ่งเรียกว่าจักรวาล ArrowVers ที่ออกอากาศทางช่อง the CW ไปก่อนหน้านี้ โดยทีมพัฒนาคุณภาพอย่าง Greg Berlanti, Marc Guggenheim, Andrew Kreisberg และ Phil Klemmer

มีจำนวนทั้งหมด 7 Season สามารถรับชมได้แล้วทาง NETFLIX ครบทุกซีซั่น

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
ทีวีซีรีส์ชุดนี้เป็นการนำเอาตัวละครฮีโร่ตัวรองจากซีรีส์เรื่อง Arrow และ the Flash มารวมทีมเฉพาะกิจในการทำภารกิจพิเศษ

โดยเริ่มต้นจาก Rip Hunter (รับบทโดย Arthur Darvill) นักเดินทางท่องเวลา ได้เดินทางจากอนาคตในปี 2166 ด้วยยาน Waverider มายังช่วงเวลาปี 2016 เพื่อรวบรวมกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง โดยมีเป้าหมายหลักในการกำจัด Vandal Savage (รับบทโดย Casper Crump) ตัวละครที่เคยปรากฎตัวครั้งแรกในซีรีส์ the Flash ก่อนที่จะกลายเป็นอาชญากรตัวร้ายที่เป็นตัวทำลายล้างความสงบสุขของโลกในช่วงเวลาปัจจุบันของ Rip Hunter

กลุ่มคนที่ Rip Hunter มารวบรวมเพื่อเป็นทีมโลกประกอบไปด้วย 3 ฮีโร่ตัวหลักประจำทีม ได้แก่
Salah Lance / White Canary (รับบทโดย Caity Lotz) – น้องสาวของ Laurel Lance ตัวละครจากซีรีส์ Arrow
Ray Palmer / Atom (รับบทโดย Brandon Routh) – เศรษฐีหนุ่มนักประดิฐ์แห่งเมือง Starling City เจ้าของ Palmer Technologies, Inc. อีก 1 ตัวละครจากซีรีส์ Arrow
Dr. Martin Stein (รับบทโดย Victor Garber) และ JeffersonJaxJackson (รับบทโดย Franz Drameh) / Firestorm – ชาย 2 คนผู้ที่สามารถรวมร่างกันเพื่อกลายเป็น Firestorm มนุษย์เพลิงที่มีพลังทำลายล้างสูง ตัวละครจากซีรีส์ the Flash

ร่วมด้วยตัวละครวายร้ายที่เป็นคู่หูจอมแสบจากซีรีส์ the Flash ที่จะต้องกลายมาเป็นผู้พิทักษ์คุณธรรมอย่างเลี่ยงไม่ได้ นั่นคือ
Mick Rory / Heat Wave (รับบทโดย Dominic Purcell) – จอมโจรผู้นิยมการใช้กำลังมากกว่าสมอง เจ้าของปืนที่สามารถพ่นไฟที่มีความร้อนสูง
Leonard Snart / Captain Cold (รับบทโดย Wentworth Miller) – จอมโจรสมองเพชร เจ้าของปืนความเย็น ที่สามารถทำให้เป้าหมายกลายเป็นน้ำแข็งได้ในพริบตา

นอกจากนี้ ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาร่วมทีม เลเจนด์ส ออฟ ทูมอร์โรว์ อีกหลายคน เช่น
Carter Hall / Hawkman (รับบทโดย Falk Hentschel) – ตัวละครที่ปรากฎตัวครั้งแรกในซีรีส์ the Flash
Kendra Saunders / Hawkgirl (รับบทโดย Ciara Renée) – ตัวละครที่ปรากฎตัวครั้งแรกในซีรีส์ the Flash
Amaya Jiwe / Vixen (รับบทโดย Maisie Richardson-Sellers) – 1 ในสมาชิกของทีม Justice Society of America

และนอกจากการกลับมารวมทีมกันของการรวมกลุ่มของเหล่าฮีโร่ตัวรองจากทั้ง 2 ซีรีส์แล้วนั้น ยังมีเหล่าบอสตัวร้ายอีกหลายๆ ตัวที่จากซีรีส์ Arrow และ the Flash ที่จะกลับมามีบทบาทรวมทีมกันในชื่อ Legion of Doom อีกด้วย ได้แก่
Damien Darhk (รับบทโดย Neal McDonough) – ตัวละครจากซีรีส์ Arrow
Malcolm Merlyn (รับบทโดย John Barrowman) – ตัวละครจากซีรีส์ Arrow
Eobard Thawne / Reverse Flash (รับบทโดย Matt Letscher) – ตัวละครจากซีรีส์ the Flash

DC’s Legends of Tomorrow: รวมพลคนเหนือมนุษย์ - Legion of Doom

และตามธรรมเนียมของจักรวาล ArrowVerse ที่จะต้องมี Crossover Event ตัวละครจากทั้ง 4 ซีรีส์เข้าด้วยกัน (Arrow, the Flash, Supergirl และ Legends of Tomorrow) โดยในซีรีส์เรื่องนี้ การ ครอสโอเวอร์ กันครั้งแรกเกิดขึ้นใน EP. 7 ของซีซั่น 2 ตอนที่ชื่อว่า Invasion (ซึ่งเป็น Crossover Event ครั้งที่ 3 ของจักรวาล ArrowVerse)

DC’s Legends of Tomorrow: รวมพลคนเหนือมนุษย์ (Invasion)

อีกทั้งตั้งแต่ช่วงซีซั่น 4 เป็นต้นไป ยังจะได้ John Constanstine ตัวละครจากซีรีส์ Constantine ที่รับบทโดย Matt Ryan (หลังจากที่ซีรีส์เดี่ยวของตัวเองที่ออกอากาศทางช่อง NBC ถูกยกเลิกโชว์ไป) มาร่วมทีมทำภารกิจป่วนอย่างเป็นทางอีกต่างหาก

Constantine: The Series [2014-2015]

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ดู
ดูเหมือนในช่วงซีซั่นแรก เลเจนด์ส ออฟ ทูมอร์โรว์ จะหาทิศทางของตัวเองยังไม่เจอ เพราะบางช่วงก็เหมือนจะพยายามทำให้เป็นดราม่าหนักๆ ในแบบ Arrow แต่บางช่วงก็จะพยายามทำให้ดูสบายๆ เหมือนใน the Flash จึงกลับกลายเป็นว่าไปไม่สุดสักทาง ด้วยการดำเนินเรื่องที่เบาหวิว ทั้งๆ ที่ตัวเนื้อหามีอะไรให้เล่นได้เยอะ

แต่พอเริ่มเข้าซีซั่น 2 ทิศทางของตัวซีรีส์ก็เริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่สอดแทรกด้วยมุกตลกๆ จากตัวละครหลายๆ ตัว ก็เริ่มลงตัวมากขึ้น โดยรวมจึงดูได้สนุกกว่าช่วงซีซั่นแรกอย่างเห็นได้ชัด

และที่สำคัญคือ ยิ่งดูยิ่งสนุกฮะ เป็นยาคลายเครียดได้อย่างดีเลยทีเดียว

DC’s Legends of Tomorrow (รวมพลคนเหนือมนุษย์)

สรุป >> ให้ไป 8 เต็ม 10 ฮะ เป็นคะแนนที่ให้ตั้งแต่ซีซั่น 2 เป็นต้นไปนะฮะ ส่วนถ้าเอาเฉพาะซีซั่น 1 ก็ให้แค่ 7 เต็ม 10 ฮะ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments