[รีวิว] Future Cops มหกรรมยำใหญ่ตัวละครจาก Street Fighter เกมดังแห่งยุค 90 [Movie]

[REVIEW] FUTURE COPS (บัลล็อก ผู้ชายทะลุเวลา) [1993]

FUTURE COPS (บัลล็อก ผู้ชายทะลุเวลา) ภาพยนตร์ฮ่องกงยุค 90 อีกเรื่องหนึ่งที่รวบรวมดาราชื่อดังมากมายในยุคนั้นมาร่วมแสดง เช่น หลิวเต๋อหัว, กัวะฟู่เฉิง, เจิ้งอี้เจี้ยน, จางเซียะโหย่ว, จางเหว่ยเจึ้ยน, ซิวซู่เจิน, หยังไฉ่หนี, หวังจิง, เยิ่นต๊ะหัว เป็นต้น รวมถึง โจวซิงฉือ ที่โผล่มารับเชิญในรูปแบบของภาพโปสเตอร์

เขียนบทและกำกับโดย หวังจิง (Wong Jing) ที่ฝากผลงานอันโด่งดังมาจาก คนตัดคน (God of Gambles) ทั้ง 2 ภาค

รับชมได้ทาง Disney+ Hotstar (มีแต่ซับไทยนะฮะ ไม่มีพากย์ไทย)

Future Cops: บัลล็อก ผู้ชายทะลุเวลา [1993]

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
เรื่องราวของกลุ่มตำรวจจากโลกอนาคตปี 2043 อันประกอบไปด้วย บัลล็อค/เวก้า (รับบทโดย หลิวเต๋อหัว), กิล (รับบทโดย จางเซียะโหย่ว) และ ดัลซิม (รับบทโดย เยิ่นต๊ะหัว) ที่ต้องทำภารกิจเดินทางข้ามเวลาย้อนกลับมายังอดีตในปี 1993 เพื่อติดตามยับยั้งและจับกุมตัวสามคนร้าย ที่นำทีมโดย เคน (รับบทโดย เจิ้งอี้เจี้ยน) ที่เดินทางย้อนเวลากลับมาในปี 1993 ก่อนหน้านี้ เพื่อสังหารเด็กหนุ่มชื่อ หยูทิสง ก่อนที่จะเติบโตไปเป็นผู้พิพากษาที่ตัดสินคดีของอาชญากรตัวร้าย ผู้พัน เอ็ม. ไบสัน (รับบบทโดย หลอ ฮุยกวง)

Future Cops: บัลล็อก ผู้ชายทะลุเวลา -ดัลซิม (เยิ่นต๊ะหัว), บัลล็อค/เวก้า (หลิวเต๋อหัว), ริว (กัวะฟู่เฉิง) และ  กิล (จางเซียะโหย่ว)

ซึ่งตลอดเวลาที่อาศัยอยู่ในโลกปี 1993 นั้น กลุ่มตำรวจอนาคตทั้งสามคน ก็ได้มาอาศัยอยู่ที่บ้านของเด็กหนุ่ม ที่ชื่อว่า ต้าสง (จางเหว่ยเจี้ยน) และ ชุนลี (ซิวซู่เจิน) น้องสาวของเขา

โดยเรื่องราวความวุ่นวายอลหม่าน วายป่วง ฮาแตก ก็เกิดขึ้นในระหว่างที่ตำรวจอนาคตทั้ง 3 ต้องแฝงตัวเข้าไปในโรงเรียนของ ต้าสง เพื่อคอยคุ้มครองไม่ให้ ต้าสง ถูกรังแก และเพื่อตามหาตัว หยูทิสง รวมถึง 3 วายร้ายไปในตัว

ความคิดเห็นหลังดูจบ
นี่คือ 1 ในภาพยนตร์ที่หยิบเอาคาแรคเตอร์ตัวละครจากเกมสุดฮิตในยุค 90 อย่าง Street Fighter II มายำใหญ่กันเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการนำเอาคาแรคเตอร์ของ ซง โกคู จาก Dragon Ball และ พี่น้องมาริโอ จากเกม Super Mario Bros. เข้ามาแจมด้วย เรียกได้ว่า เละเทะมากฮะ

แต่ไม่ว่าตัวละครและบทจะเละเทะยังไง แต่ความสนุกก็เกินร้อย แอ็คชั่นสุดมันส์ตามสไตล์หนังฮ่องกง แถมดาราแต่ละคนปล่อยมุกกันแบบไม่ห่วงหล่อห่วงสวยกันเลย มุกควายตามสไตล์หนังฮ่องกง แทบจะขนมาทุกมุก ฮาจริง โดนใจคนรักหนังฮ่องกงกันเลย (แค่ได้เห็นดาราดังๆ หลายคนมารวมตัวกัน ก็คุ้มแล้ว)

และนี่ก็คือเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของหนังฮ่องกงยุค 90 ที่คนรักยุค 90 ต้องหามาชมกันให้ได้เลย

อันที่จริงตัวละคร ริว (รับบทโดย กัวะฟู่เฉิง) จะต้องเดินทางไปทำภาระกิจด้วย แต่คาดว่าระหว่างถ่ายทำตัว กัวะฟู่เฉิง เองน่าจะไม่มีคิวถ่ายให้ จึงออกมาเพียงแค่ไม่กี่ฉากเท่านั้น (น่าเสียดายก็ตรงนี้แหละ)

FUTURE COPS (บัลล็อก ผู้ชายทะลุเวลา)

สรุป >> ให้ไปเลย 8 เต็ม 10 ฮะ ถึงแม้บทหนังจะไม่มีอะไรเลย แต่หนังโคตรบันเทิงเป็นบ้าเลยฮะ ทั้งแอ็คชั่นสุดมันส์ และความบ้าของเหล่านักแสดงทุกคน

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments