[รีวิว] Get Out (ลวงร่างจิตหลอน) หนังสยองขวัญทุนต่ำที่ทำรายได้มหาศาล [Movie]

[Review] Get Out (ลวงร่างจิตหลอน) [2017]

Get Out (ลวงร่างจิตหลอน) ภาพยนตร์แนว Thriller ทุนต่ำที่สามารถสร้างรายได้และเสียงชื่นชมได้อย่างมากมาย ผลงานจากค่าย Blumhouse Productions

เขียนบทและกำกับโดย Jordan Peele

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของคู่รักต่างสีผิว Chris Washington (รับบทโดย Daniel Kaluuya) ช่างภาพหนุ่มอเมริกันผิวสี และ Rose Armitage (รับบทโดย Allison Williams) แฟนสาวผิวขาวของเขา ซึ่งวันหนึ่งทั้งคู่ต้องเดินทางเพื่อกลับไปเยี่ยมเยียนครอบครัวของ โรส ที่อยู่ในพื้นที่ชนบททางตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก ท่ามกลางความประหม่าและวิตกกังวลของ คริส ที่เกรงว่าจะไม่ได้รับการยอมรับในฐานะที่ตัวเองเป็นคนผิวดำ

เมื่อไปถึง คริส สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่แปลกประหลาดให้ความรู้สึกที่ไม่น่าไว้วางใจอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าเขาจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากคนในครอบครัวของ โรส ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ Dean Armitage (รับบทโดย Bradley Whitford), คุณแม่นักจิตวิทยา Missy Armitage (รับบทโดย Catherine Keener) หรือแม้กระทั่งน้องชายเลือดร้อน Jeremy Armitage (รับบทโดย Caleb Landry) ก็ตามที รวมถึง Walter (รับบทโดย Marcus Henderson) และ Georgina (รับบทโดย Betty Gabriel) คนงานผิวดำ 2 คนที่มีพฤติกรรมแปลกๆ อยู่ตลอดเวลา

และความรู้สึกแปลกประหลาดนั้นก็เริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้น ในวันที่ครอบครัว อาร์มิเทจ ได้จัดปาร์ตี้ประจำปีของครอบครัว ซึ่งมีแขกเหรื่อมาร่วมงานมากมาย

ในระหว่างงานเลี้ยง คริส รู้สึกถึงความแปลกแยกและเป็นคนนอก เมื่อตัวเองเป็นคนผิวสีที่อยู่ท่ามกลางงานสังคมของคนผิวขาว จนกระทั่งเขาได้พบกับ Logan King (รับบทโดย Lakeith Stanfiled) ชายผิวสีอีกคนหนึ่งที่มาร่วมงานเลี่ยงพร้อมกับภรรยาแก่ผิวขาว คริส รู้สึกคลายความกังวลมากขึ้นเมื่อพบคนผิวสีเช่นเดียวกันกับเขา แต่แล้วเมื่อเขาเข้าไปทักทาย โลแกน เขากลับต้องรู้สึกประหลาดใจ เมื่อพฤติกรรมของ โลแกน กลับไม่เป็นไปอย่างที่เขาคาดหวังไว้

ไปหาคำตอบของบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจ และบทสรุปของเรื่องนี้กันดูนะฮะ รับรองระทึกแน่นอน

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
ไม่แปลกใจเลยที่หนังเรื่องนี้จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมายหลายสาขา จากหลายๆ สถาบัน เพราะหนังสามารถนำเอาประเด็นเรื่องการเหยียดสีผิว มานำเสนอในรูปแบบหนังระทึกขวัญได้อย่างชาญฉลาดมาก ท่ามกลางยุคสมัยที่แม้ว่าการเหยียดผิวเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะล้าสมัย แต่ในความเป็นจริงก็ยังคงมีอยู่ในสังคมทั่วไป

แม้ว่าตัวหนังจะดำเนินเรื่องไปแบบเรื่อยๆ แต่แปลกที่เรากลับไม่ได้มีความรู้สึกเบื่อเลย หนำซ้ำ ด้วยบรรยากาศของหนังและการดำเนินเรื่องในจังหวะแบบนี้นี่แหละ ที่ทำให้เรารู้สึก ‘อิน’ ไปกับความไม่น่าไว้วางใจที่หนังนำเสนอออกมา

และพอถึงจุดไคลแมกซ์ที่เฉลยปมของเรื่อง หนังก็สร้างความเซอร์ไพรซ์ให้กับเราอย่างคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

สรุป >> เป็นหนังระทึกขวัญน้ำดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่ดูได้สนุกและลุ้นระทึกดีมาก โดยไม่จำเป็นต้องมีดาราดังมาขึ้นจอ แนะนำให้หามาชมกันได้เลยฮะ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments