[รีวิว] High School of the Dead อนิเมชั่นครบรสสมกับเรท 18+ [Anime]

[REVIEW] High School of the Dead [2010-2011]


High School of the Dead อนิเมะเรท 18+ แนว Action Survival สุดมันส์ ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน ซึ่งเป็นผลงานการแต่งเรื่องโดยอาจารย์ Daisuke Satō และวาดโดยอาจารย์ Shoji Sato ควบคุมงานสร้างโดย Madhouse และกำกับโดย Tetsuro Araki

High School of the Dead [Anime: 2010-2011]
High School of the Dead


เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมและอาจารย์สาวประจำห้องพยาบาลของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ต้องฝ่าฟันหนีเอาตัวรอดจากเหตุการณ์เชื้อไวรัสระบาดที่เปลี่ยนให้คนกลายเป็นซอมบี้

ความรู้สึกหลังดูจบ
พูดได้เลยว่า นี่เป็นอนิเมชั่นอีกเรื่องหนึ่ง ที่แม้จะมีการดำเนินเรื่องที่ตรงตามลำดับกับการเล่าเรื่องแบบในหนังสือการ์ตูน แต่กลับให้อารมณ์ความสนุกและลุ้นระทึก ตื่นเต้นได้ดีกว่าในฉบับหนังสือการ์ตูนอยู่พอสมควร

และที่สำคัญ สำหรับ DVD เวอร์ชั่นไทย ที่ผลิตและจัดจำหน่ายโดย DEX นั้น จะมีความพิเศษอยู่ในส่วนของเมนู นั่นคือ จะมีให้เลือกอายุของผู้เข้าชมด้วย ซึ่งถ้าหากเลือกเรทอายุ 18 ปีขึ้นไป ตัวหนังจะไม่มีการเซ็นเซอร์ ไม่เบลอ ไม่ตัดทอนฉากใดๆ เลย เลือดเป็นเลือด นมเป็นนม ตูดเป็นตูด ครบถ้วน ได้อรรถรสเต็มๆ ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ

แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายสุดๆ เพราะจากการเสียชีวิตของอาจารย์ Daisuke Satō จึงทำให้อนิเมะชุดนี้ ต้องจบลงเพียงแค่ 12 ตอนเท่านั้น

และในส่วนของเพลง High School of The Dead ที่เป็น Opening Theme ทางทีมงานเลือกใช้เพลงในแนว J-Rock มันส์ๆ ที่เล่นโดย Kisida Kyoudan & The Akebosi Rockets ซึ่งเข้ากันดีกับแนวเรื่องแบบนี้มากๆ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments