[รีวิว] The Guyver มังงะดังแห่งยุค 80 ที่ถูกนำมาตีความใหม่ในเวอร์ชั่นคนแสดง [Movie]

[REVIEW] The Guyver (กายเวอร์ มนุษย์เกราะชีวะ) [1991]

The Guyver (กายเวอร์ มนุษย์เกราะชีวะ) ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังในยุค 80 เรื่อง The Bioboosted Armor Guyver หรือที่รู้จักกันในชื่อเรื่อง กายเวอร์ อมุษย์เกราะชีวะ ที่เป็นผลงานของอาจารย์ Yoshiki Takaya จึงทำให้เป็นที่สนใจของ New Line Cinema ในการซื้อลิขสิทธิ์มังงะเรื่องนี้มาดัดแปลงใหม่เป็นภาพยนตร์แนว Science-Fiction Horror ในรูปแบบคนแสดง

แต่เนื่องจากทุนสร้างที่จำกัด ทางผู้ผลิตจึงตัดสินใจจัดจำหน่ายในแบบ Home Video แทนการฉายในโรงภาพยนตร์ ภายใต้การกำกับของ Screaming Mad George และ Steve Wang นำแสดงโดย Jack Armstrong, Mark Hamill และ Vivian Wu

The Guyver: กายเวอร์ มนุษย์เกราะชีวะ [1991]
กายเวอร์ มนุษย์เกราะชีวะ

เรื่องย่อ/เนื้อเรื่อง
เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อ Sean Baker (รับบทโดย Jack Armstrong) ผู้ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ ซึ่งในวันหนึ่งระหว่างที่ ฌอน กำลังถูกแก้งค์อันธพาลรุมทำร้าย ก็บังเอิญไปสัมผัสกับ G-Unit เข้า ซึ่งทำให้ G-Unit ทำงาน และหลอมรวมเข้ากับร่างกายของ ฌอน จนทำให้เขากลายร่างเป็นจักรกลชีวะที่เรียกว่า กายเวอน์ และครอบครองเกราะชีวะนี้ในที่สุด

นั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้เขาต้องต่อสู้กับองค์กร Cronos ที่หมายจะครอบครอง G-Unit เพื่อยึดครองโลกนี้ และนี่คือจุดเริ่มต้นของการต่อสู้ระหว่างพันธุ์วิศวกรรมที่น่าสะพรึงกลัวซึ่งมันได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล

ความรู้สึกหลังดูจบ
ด้วยความที่เป็นหนังเกรด B (หรือ C ก็ไม่รู้) ทุนสร้างต่ำ และมีการดัดแปลงเนื้อเรื่องเกือบทั้งหมดจากมังงะ (เหลือไว้แค่โครงคร่าวๆ หลวมๆ) จึงทำให้หลายๆ อย่างในหนังเรื่องนี้ ดูตลก ดูผิดที่ผิดทางไปหมด ตั้งแต่ตัวบทรวมไปถึงการแสดงของนักแสดงทุกคนในเรื่อง

สิ่งที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้คือ CG หรือ Special Effect ต่างๆ ทำออกมาได้ดีพอสมควร โดยเฉพาะชุดเกราะกายเวอร์ ทำออกมาได้ดีมากๆ สวยงาม แทบจะถอดรายละเอียดมาจากมังงะได้ทั้งหมด

สรุป > เอาเป็นว่า เอาไว้ดูแก้ขัดก็พอจะได้นะ สนุกพอประมาณ แต่อย่าไปคาดหวังกับมันมาก มีหลายๆ จุดที่ดูแล้วรู้สึกขัดใจเหมือนกันและในปี 1994 ก็ได้มีการเข็นงานภาคต่อตามออกมาอีก 1 ภาค >> คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์และอ่านรีวิวที่นี่ได้เลยฮะ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments