[รีวิว] แอปโหด โหวตมรณะ เกมโหวตสังเวยที่จะเปิดเผยความลับอันดำมืดของเหยื่อ [Manga]

[Review] แอปโหด โหวตมรณะ (Ikenie Touhyou) [2015 – 2018]

แอปโหด โหวตมรณะ (Ikenie Touhyou, 生贄投票) ฉบับภาษาไทย

  • ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Luckpim
  • ราคาปก 80 บาท
  • ไม่มีภาพสี
  • จำนวนทั้งหมด 7 เล่มจบ

มังงะเรท 18+ แนว Thriller Survival ของอาจารย์ Kasai Ryuuya (แต่งเรื่อง) และ Edogawa Edogawa (วาด) ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร e Young Magazine

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวเริ่มต้นที่ห้องเรียนมัธยมปลายห้องหนึ่ง ที่จู่ๆ วันหนึ่งก็มีแอปพลิเคชั่นปริศนาที่ชื่อว่า เกมโหวตสังเวย ปรากฎขึ้นในเครื่องสมาร์ทโฟนของนักเรียนทุกคนในห้อง ซึ่งแอปฯ ตัวนี้จะแสดงรายชื่อนักเรียนทุกคนในห้อง เพื่อให้ทุกคนทำการเลือกโหวตใครก็ได้ 1 คน (นอกจากเหนือจากตัวเอง) ให้เป็นเหยื่อสังเวย

ใครที่ได้รับการโหวตมากที่สุดจะได้รับ ความตายทางสังคม (Social Death) หรือก็คือการถูกเปิดเผยความลับอันดำมืดที่ปิดซ่อนเอาไว้ จนไม่มีที่ยืนอยู่ในสังคมได้

ทางรอดเดียวสำหรับคนที่ถูกโหวตมากที่สุดคือ ทุกคนในห้องต้องร่วมกันคลิกปุ่มให้ได้จำนวนครั้งตามที่กำหนดเอาไว้ทุกคน

ครั้งแรกที่ได้รับข้อความจากแอปฯ นี้ ทุกคนเข้าใจว่าเป็นการกลั่นแกล้งของใครสักคนหนึ่ง จึงไม่ค่อยให้ความสนใจมากนัก จนกระทั่งเหยื่อรายแรกปรากฎนั่นเองจึงทำให้ทุกคนต่างดิ้นรนและทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเอง รอด จาก ความตายทางสังคม นี้ให้ได้

ความคิดเห็นหลังได้อ่าน
ถือเป็นอีกหนึ่งงานมังงะสายดาร์คยุคใหม่ที่มีความน่าสนใจและน่าติดตามอย่างมาก ว่าใครจะเป็นเหยื่อรายต่อไป, เหยื่อแต่ละรายจะถูกเปิดเผยความลับอะไรออกมา, ใครที่อยู่เบื้องหลังแอปฯ นี้ และมีวัตถุประสงค์อะไร

เรียกได้ว่านี่เป็นงานที่แอบตีแผ่และสะท้อนวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันของสังคมญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีเลย (เผลอๆ เรื่องบางเรื่อง ก็เป็นค่านิยมของคนทั้งโลกในปัจุจบันนี้เลยก็ว่า)

การดำเนินเรื่องค่อนข้างไว คือเพียงแค่ตอนแรกของเล่ม 1 เราก็ได้เห็นความลับที่ดำมืดของบางตัวละครเปิดเผยแล้ว จึงทำให้อดสงสัยไม่ได้เหมือนกันว่า เรื่องราวจะพาเราไปพีคได้ถึงระดับไหน เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า หนังหรือการ์ตูนแนวๆ นี้ จุดเด่นมันอยู่ที่ว่า ใครจะเป็นเหยื่อรายต่อไป, แต่ละคนจะโดนอะไรกันบ้าง และสุดท้ายการเฉลยถึงปมปัญหาของเรื่องจะไปในแนวทางไหน

Ikenie Touhyou: แอปโหด โหวตมรณะ

สรุป >> ให้ไป 7 เต็ม 10 นะฮะ ช่วงต้นของเรื่องถือว่าสนุกเลยล่ะฮะ แต่พอเข้าครึ่งหลังรู้สึกว่าแผ่วๆ ไปหน่อย คือไม่มีอะไรชวนให้ตื่นเต้นเหมือนในช่วงต้น อาจจะเป็นเพราะวิธีการดำเนินเรื่องที่ไม่ค่อยจะต่างกันเท่าไหร่นัก แถมบทลงโทษของเกมก็ดูจะลดดีกรีความแรงลงไปพอสมควรฮะ

ใครที่ชอบงานแนวๆ นี้น่าจะถูกใจเลยล่ะ แต่สำหรับสายโหด อาจจะยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่นะ เพราะไม่ได้มีฉากฉากโหดๆ อะไรนะฮะ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments