[รีวิว] Killing Morph มังงะ 18+ เลือดสาดแนวจิตวิทยา อาชญากรรม และเรื่องเหนือธรรมชาติ [Manga]

[Review] Killing Morph [2017-2019]

Killing Morph (Satsuriku Morufu / 殺戮モルフ) ฉบับภาษาไทย
– ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์ (Siam Inter Comics)
– ไม่มีหน้าสี
– ราคาปก 60 บาท
– จำนวน 4 เล่มจบ
– ไม่มีเซ็นเซอร์ (ภาพมีความรุนแรงมาก)

มังงะแนว Mystery Psychological Thriller ผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Masaya Hokazono และวาดโดยอาจารย์ Nokuto Koike ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Young Champion Magazine ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 และได้ตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มเล่มแรก (ภาษาญี่ปุ่น) เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2560

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ มาโดกะ เด็กสาวนักเรียน ม.ปลายธรรมดาที่บังเอิญรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ จากเหตุการณ์สังหารหมู่อย่างโหดเหี้ยมในย่านอิเคะบุคุโระ โดยฆาตกรที่ปิดบังใบหน้าด้วยการนำผ้ากระสอบมาสวมเป็นหน้ากาก ซึ่งเพียงไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถเข้ามาควบคุมสถานการณ์และจับกุมตัวฆาตกรคนดังกล่าวไว้ได้

แม้ว่าเจ้าฆาตกรโหดร้ายนี้ที่ทางตำรวจตั้งฉายาให้ว่า M จะถูกจับแล้วก็ตาม แต่หลังจากนั้นผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นรวมถึงผู้คนที่อยู่รอบข้าง กลับถูกตามไล่ฆ่าโดยฆาตกรที่มีลักษณะเดียวกันกับ M ส่งผลให้เกิดเป็นเหตุการณ์ฆาตกรรมหมู่ขึ้นอีกเรื่อยๆ และก็เช่นเคย มาโดกะ ก็ยังคงรอดพ้นจากเหตุการณ์ฆาตกรรมในแต่ละครั้งไปได้

หรือแม้กระทั่งในช่วงเวลาที่ มาโดกะ อยู่ที่บ้าน จู่ๆ เจ้าฆาตกรสวมหน้ากากที่ถูกคุมตัวอยู่ที่ห้งอขังในโรงพัก ก็ยังสามารถมาปรากฎตัวขึ้นต่อหน้าเธอได้อีก

เป้าหมายของเจ้าฆาตกร M คืออะไร, เหตุใดจึงมีฆาตกรในลักษณะเดียวกันกับ M ปรากฎตัวขึ้นพร้อมๆ กันในสถานที่ต่างๆ ในช่วงเวลาเดียวกันได้, มาโดกะ มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วย ทำไมเธอจึงรอดพ้นจากการสังหารทุกครั้งไป และจะจัดการกับเจ้าฆาตกร M ได้อย่างไร เหล่านี้คือปริศนาที่ยังรอคอยคำตอบอยู่

ความรู้สึกหลังจากได้อ่าน
สนุกมากกกกก เปิดฉากมาแค่ไม่กี่หน้าก็ได้เห็นภาพโหดๆ เลือดสาดกันเลย คอขาดแขนขาด เห็นกันจะๆ เลย

และนอกจากความโหดของภาพที่เห็นแล้ว ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ดำเนินไปได้อย่างน่าสนใจและชวนให้ติดตามเลยทีเดียว ในช่วงต้นเรื่องเป็นการผสมผสานกันระหว่างหนังแนวจิตวิทยา, อาชญากรรม และเรื่องเหนือธรรมชาติ ที่ลงตัวพอสมควร จึงทำให้เดาทางได้ยากว่าเรื่องราวจะพาเราไปถึงจุดไหน ก็คงต้องติดตามกันต่อไป

สรุป >> ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความรุนแรงเลยฮะ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments