fbpx
Home Series Island (เกะปีศาจ) ซีรีส์แอ็คชั่นแฟนตาซีสุดมันส์ของ คิมนัมกิล และ อีดาฮี

[รีวิว] Island (เกะปีศาจ) ซีรีส์แอ็คชั่นแฟนตาซีสุดมันส์ของ คิมนัมกิล และ อีดาฮี [Series]

[Review] Island (เกาะปีศาจ) [2022 – 2023]

Island (아일랜드, เกาะปีศาจ) ซีรีส์แนว Action Horror Fantasy สัญชาติเกาหลีใต้ที่ดัดแปลงมาจาก Webtoon ชื่อเรื่องเดียวกันซึ่งเป็นผลงานของ Yoon In-wan และ Yang Kyung-il

เขียนบทโดย Oh Bo-hyun
กำกับโดย Bae Jong

นำแสดงโดย
Kim Nam-gil (จากภาพยนตร์เรื่อง Emergency Declaration และซีรีส์เรื่อง Through the Darkness) รับบทเป็น Van
Lee Da-hee (จากซีรีส์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning) รับบทเป็น Won Mi-ho / Wonjeong
Cha Eun-woo (สมาชิกวง ASTRO จากซีรีส์เรื่อง Rookie Historian Goo Hae-ryung) รับบทเป็น Priest Johan
Sung Joon (จากซีรีส์เรื่อง Can We Get Married?? และ High Society) รับบทเป็น Gungtan

รับชมได้ทาง Prime Video มีจำนวนทั้งหมด 12 ตอน

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ วอนมีโฮ สาวสวยทายาทกลุ่มธุรกิจแดฮันกรุ๊ปผู้ตกเป็นข่าวฉาวจากสงครามธุรกิจภายในตระกูล ดังนั้น เพื่อเรียกความมั่นใจจากกลุ่มผู้ลงทุนและฟื้นฟูภาพลักษณ์ของบริษัทให้กลับมาดีอย่างเดิม พ่อของเธอจึงส่งตัวเธอให้ไปทำงานที่เมือง ทัมนา ที่ตั้งอยู่บน เกาะเชจู

ซึ่งในอดีตกาลเมืองทัมนาคือดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เคยเป็นที่ปิดผนึกเหล่าปีศาจร้ายที่หมายจะขึ้นมาอาละวาดบนโลก

และทันทีที่เธอเดินทางมาถึงเมืองทัมนา เธอก็ถูกปีศาจร้ายที่อยู่บนเกาะเชจูเข้าจู่โจมและทำร้ายเธอ แต่ในขณะที่เธอกำลังหนีเอาชีวิตรอดจากปีศาจร้ายอยู่นั้น ก็ได้มีชายหนุ่มปริศนาคนหนึ่งที่มีชื่อว่า พาน ปรากฎตัวขึ้นเพื่อจำกัดปีศาจเหล่านั้น และนั่นเองที่ทำให้พวกเขาทั้งสองคนได้พบกัน

ในขณะเดียวกันทางศาสนจักรเองก็ได้ส่งบาทหลวงหนุ่มฝีมือดีที่ชื่อ โยฮัน ให้มาทำภารกิจคุ้มครอง วอนมีโฮ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุอาเภทตามคำทำนายที่ปรากฎอยู่ในพระคัมภีร์โบราณ

พวกเขาทั้งสามคนจึงต้องร่วมมือกันปกป้องโลกให้พ้นจากการคุกคามของปีศาจร้าย พร้อมการเผชิญหน้ากับความลับอันดำมืดของชะตากรรมที่โหดร้ายในอดีตชาติของ วอนมีโฮ และ พาน

ความรู้สึกหลังดูจบ
6 ตอนแรก คือสนุกมากฮะ เดินเรื่องไวมาก และฉากแอ็คชั่นก็ทำออกมาได้สนุกและมันส์สุดๆ แต่พอเข้าช่วง 6 ตอนหลังให้ความรู้สึกคนละอารมณ์เลยฮะ ด้วยความที่ช่วง 6 ตอนหลังจะเป็นช่วงที่ซีรีส์ใช้อธิบายเรื่องราวความเป็นมาของตัวละครหลักทั้งหมด ซึ่งเป็นการเดินเรื่องด้วยฉากการเล่าย้อนอดีต (Flashback) เป็นหลัก ดังนั้น การเดินเรื่องจึงเป็นไปในแบบเนิบๆ และเต็มไปด้วยบทพูดซะเป็นส่วนใหญ่

และด้วยความเนิบๆ ของ 6 ตอนหลังนี่เอง ทำให้พอถึงช่วงฉากไคลแมกซ์ และการต่อสู้ในช่วงท้าย ตัวซีรีส์จึงไม่สามารถที่จะดึงอารมณ์คนดูให้กลับมาพีคเหมือน 6 ตอนแรกได้ และทำให้ความประทับใจที่มีตั้งแต่ต้นจางหายไปอย่างน่าเสียดายเป็นที่สุด

ในส่วนของงานโปรดักชั่นนี่เรียกได้ว่าจัดเต็มพอสมควรเลยฮะ นอกจากฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ แล้ว งาน CG และ VFX ก็ทำออกมาได้ดีมากฮะ ดูเนียนตาเลย แถมงานออกแบบตัวปีศาจก็ทำออกมาได้น่ากลัวดีเลยฮะ

และสิ่งดีงามที่สุดของซีรีส์ชุดนี้คือ อีดาฮี ที่โคตรสวย และ ชาอึนอู ที่โคตรจะหล่อเลยฮะ 2 คนนี้สามารถสร้างคาแรคเตอร์ของตัวละคร วอนมีโฮ และ โยฮัน ให้ออกมาดูดีและมีเสน่ห์มากๆ

Island (เกาะปีศาจ) [2022 – 2023]

สรุป >> ให้ไป 8 เต็ม 10 นะฮะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบหนัง/ซีรีส์แนวปราบภูติ ผี ปีศาจเลยฮะ แต่น่าเสียดายที่ช่วง 6 ตอนหลัง ไปเน้นที่ความพยายามจะอธิบายเรื่องราวความเป็นมามากเกินไป จนทำให้ความมันส์แบบในช่วงต้นของเรื่องจางหายไป

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments