[รีวิว] MANHOLE (ปรสิตมฤตยู) มังงะแนวอาชญากรรมสืบสวนสอบสวน [Manga]

[Review] MANHOLE (ปรสิตมฤตยู) [2004-2006]

MANHOLE ปรสิตมฤตยู ฉบับภาษาไทย
– ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics
– ราคาปก 195 บาท
– จำนวน 2 เล่มจบ
– ไม่มีภาพสี
– ไม่เซ็นเซอร์

มังงะแนวอาชญากรรมสืบสวนสอบสวน ผลงานของอาจารย์ Tsutsui Tetsuya เรื่องราวการไขคดีการตายของชายปริศนาคนหนึ่งที่ปีนขึ้นมาจากท่อระบายน้ำในสภาพตัวเปลือยเปล่า จากการชันสูตรศพพบปรสิตสายพันธุ์ใหม่อยู่ในร่างกายของผู้ตาย และที่สำคัญเชื้อปรสิตดังกล่าว ยังสามารถติดต่อไปยังมนุษย์คนอื่นได้ จนอาจจะกลายเป็นวิกฤตการระบาดไปทั่วทั้งเมืองได้

มิโซะงุจิ นายตำรวจฝ่ายสืบสวนผู้ที่มีประสบการณ์โชกโชน และ อิโนะอุเอะ ตำรวจสาวที่ได้เข้าเป็นลูกน้องของ มิโซะงุจิ จึงได้รับหน้าที่ให้ตามไขคดีนี้ และจากการสืบสวนก็ได้พบว่าเชื้อปริสตชนิดนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ แต่มีใครบางคนที่จงใจเพาะเชื้อและปล่อยให้แพร่กระจายสู่สังคม

ใครที่อยู่เบื้องหลังของการแพร่พันธุ์เชื้อปรสิตนี้ และมีเหตุผลอะไร แล้วจะสามารถป้องกันหรือกำจัดเชื้อปรสิตนี้ได้หรือไม่ อย่างไร ไปร่วมหาคำตอบด้วยกันนะฮะ

ความคิดเห็นหลังอ่านจบ
สนุกดีฮะ เรื่องราวมีความจริงจังและชวนให้น่าติดตามมาก แม้จะไม่มีฉากแอ็คชั่นอะไรเลยก็ตาม แต่ข้อเสียใหญ่ของเรื่องนี้เลยคือ การ์ตูนสั้นมาก เพียงแค่ 2 เล่มจบ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การคลี่คลายปมของคดีจบลงแบบง่ายเกินไป ทั้งๆ ที่เนื้อเรื่องสามารถดำเนินเรื่องไปได้อีกไกลกว่านี้อีกนะ นี่คือจุดที่น่าเสียดายมากๆ แต่นอกนั้นถือว่าดี ใครที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวอาชญากรรมสืบสวนสอบสวน น่าจะสนุกไปกับเรื่องนี้ได้ไม่ยากฮะ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments