[รีวิว] L.A.’s FINEST ซีรีส์ภาคแยกของภาพยนตร์สุดมันส์ BAD BOYS [Series]

[Review] L.A.’s FINEST [2019-Present]

L.A.’s FINEST ทีวีซีรีส์แนว Drama Action ที่เป็นภาค Spin-Off ของภาพยนตร์เรื่อง BAD BOYS (แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก) ควบคุมงานสร้างโดย Brandon Margolis และ Brandon Sonnier อำนวยการผลิตโดย Jerry Bruckheimer Television และ Sony Pictures Television

นำแสดงโดย Gabrielle Union, Jessica Alba, Duane Martin, Zach Gilford, Ryan McPartlin, Sophie Reynolds และ Ernie Hudson

รับชมได้ทางช่อง Netflix ซึ่ง ณ วันที่เขียนรีวิวนี้มีออกมาแล้ว 2 Season

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ SydneySydBurnett (รับบทโดย Gabrielle Union) น้องสาวของ Marcus Burnett (ตัวละครจากภาคหลักที่รับบทโดย Martin Lawrence) เจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามยาเสพติดเมืองไมอามี่ที่ได้ย้ายแผนกมาอยู่หน่วยคดีอาชญากรรมของเมืองลอสแองเจลิส หลังจากที่ตัวเธอเองได้พลาดท่าถูกลักพาตัวไปทรมานปางตายโดย Gabriel Knox โดยที่ไม่มีใครสามารถระบุตัวได้เลยว่า เกเบรียล น็อกซ์ คือใคร

ซึ่งการย้ายมายังเมืองลอสแองเจลิสนั้น ซิด ต้องทำงานเป็นคู่หูร่วมกับเจ้าหน้าที่ Nancy McKenna (รับบทโดย Jessica Alba) คุณแม่เลี้ยงมือใหม่ของเด็กสาวที่ชื่อ IsabelIzzyMcKenna (รับบทโดย Sophie Reynolds) ลูกติดของ Patrick McKenna (รับบทโดย Ryan McPartlin) พ่อม้ายที่ต้องสูญเสียภรรยาไปจากอุบัติเหตุรถชน

วันหนึ่งทั้งคู่ได้รับมอบหมายให้สืบสวนคดีฆาตกรรมคดีหนึ่ง จนในที่สุด ซิด ก็ได้ล่วงรู้ว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังของคดีนี้ก็คือ เกเบรียล น็อกซ์ เธอจึงพยายามแอบตามหาเบาะแส เพื่อหาตัว เกเบรียล น็อกซ์ มาให้ได้ ในขณะเดียวกันกับที่เบาะแสต่างๆ ได้เข้าไปโยงและพัวพันกับอดีตอันดำมืดของ แนนซี่ ที่เธอพยายามกลบฝังมันเอาไว้

เรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไร ต้องไปลุ้นกันเอาเองนะฮะ

ความคิดเห็นหลังจากได้ดู
ขอสารภาพเลยว่า ก่อนจะเริ่มดูก็มีแอบคาดหวังว่าจะได้เห็นความระห่ำ, ฉากปะทะคารม และมุกกวนๆ แบบที่ในหนังภาคหลักทำเอาไว้ แต่พอได้ดูจบ EP แรก ยอมรับเลยว่ามีความรู้สึกผิดหวังอยู่เล็กน้อย เพราะมันไม่เป็นอย่างที่คาดหวังไว้เลย

สิ่งที่มีคล้ายกันกับหนังภาคหลักคือความเป็นหนังตำรวจคู่หูที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ต่างกัน แต่สิ่งที่ซีรีส์ชุดนี้แตกต่างจากหนังภาคหลักก็คือการใส่ปมดราม่าให้กับตัวละครแต่ละตัวได้มากกว่าที่ในหนังมี ส่วนหนึ่งเพราะความที่เป็นฉบับซีรีส์ มันจึงสามารถใส่อะไรให้กับตัวละครได้มากกว่าที่จะทำในฉบับหนัง

ซึ่งถ้าถามว่าสนุกมั้ย ก็ตอบได้เลยว่าสนุกมาก คือหลังจากที่ปรับจูนอารมณ์ใหม่และโยนความคาดหวังต่างๆ ออกไปหมดแล้ว ก็ได้พบว่าหนังมีความเป็นแอ็คชั่นไล่ล่าสืบสวนสอบสวนในแบบที่หนังแอ็คชั่นสไตล์ตำรวจจับผู้ร้ายควรจะเป็น ดูสนุกและมีเรื่องราวที่ชวนให้เราได้ร่วมลุ้นและติดตามไปกับมันได้ตลอดทั้งซีซั่นเลย

มีบางซีนที่ได้ตัวละครเก่าๆ จากในฉบับหนังมาร่วมแจมด้วย แต่ก็ไม่ได้มีส่วนสำคัญอะไรกับเนื้อเรื่องในฉบับซีรีส์มากนัก คนที่ไม่เคยดูฉบับหนังมาก่อนก็ดูได้ฮะ ไม่งง

L.A.’s FINEST [2019-Present]

สรุป >> ให้ไป 7.5 เต็ม 10 นะฮะ แม้จะขาดอารมณ์ขันแบบกวนๆ แต่หนังก็ดูได้สนุกตามสไตล์หนังตำรวจคู่หูจับผู้ร้าย และขอแนะนำว่า ก่อนดูคุณต้องสลัดภาพจำของหนังเรื่อง BAD BOYS (คู่หูขวางนรก) ทิ้งไปให้หมดก่อน แล้วคุณจะสนุกกับซีรีส์ชุดนี้ได้อย่างบันเทิงเลยล่ะ แต่ถ้าคุณไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อน คุณน่าจะอินกับซีรีส์ชุดนี้ได้ดีกว่านะฮะ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments