[รีวิว] My Home Hero จากมนุษย์เงินเดือนธรรมดาสู่การเป็นฆาตกรเพื่อปกป้องคนที่รัก [Manga]

[Review] My Home Hero [2017-Present]

My Home Hero ฉบับภาษาไทย

– ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ วิบูลย์กิจ
– ไม่มีหน้าสี
– ราคาปก 70-90 บาท (ยังไม่แน่ใจว่าเล่มต่อๆ ไปราคาจะขึ้นไปอีกหรือเปล่านะฮะ)
– ณ วันที่เขียนรีวิวนี้ ฉบับภาษาไทยออกถึงเล่ม 12 นะฮะ ในขณะที่ฉบับภาษาญี่ปุ่นออกถึงเล่ม 19 แล้วนะฮะ (วางแผงไปมื่อวันที่ 6 มกราคม 2023)

มังงะแนว Drama Crime Thriller Survival จากผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Yamakawa  Naoki และวาดโดยอาจารย์ Asaki Masashi (ที่เคยฝากผลงานลายเส้นจากเรื่อง Shinatoraลางสังหาร, Psychometrer Eiji และ Debusenคุณครูพันธุ์ตุ๊ มาก่อนหน้านี้) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Young Magazine ของสำนักพิมพ์ Kodansha

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Tosu Tetsuo มนุษย์เงินเดือนธรรมดาวัย 47 ปี  เป็นพนักงานขายของบริษัทขายของเล่นแห่งหนึ่ง ที่มีงานอดิเรกและความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักเขียนนิยายสืบสวนสอบสวนมาตลอด เขามีชีวิตครอบครัวที่แสนอบอุ่นอยู่กับ Tosu Kasen ภรรยาและ Tosu Reika ลูกสาวสุดรักสุดหวงวัย 18 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ขอออกไปอาศัยอยู่อพาร์ทเมนท์เพียงลำพัง

วันหนึ่ง เทะสึโอะ ได้พลาดพลั้งสังหาร Matori Nobuta ซึ่งเป็นแฟนของ เรย์กะ และเป็นลูกชายสุดรักของ Matori Yoshitatsu หัวหน้าแกงค์ยากูซ่าผู้ทรงอิทธิพล เพื่อหลีกหนีความผิดเขาจึงต้องพยายามใช้สติและหาวิธีการอำพรางคดี โดยมี คะเซ็น คอยช่วยเหลือในทุกๆ ทาง

ในขณะเดียวกันกับที่ทาง โยชิทะสึ ซึ่งยังไม่รู้ชะตากรรมของ โนะบุโตะ ก็ได้สั่งการให้ลูกน้องตามหาตัว โนะบุโตะ ที่หายตัวไปแล้วหลายวันแล้วให้เจอให้ได้

จากลุงผู้อ่อนแอกลายมาเป็นฆาตกร ที่ต้องทำทุกวิถีทางที่จะปกปิดความจริงและหาทางเอาตัวรอดจากการตามล่าของกลุ่มยากูซ่าที่อันตรายที่สุดในเมือง เพื่อปกป้องชีวิตลูกสาวและภรรยาอันเป็นที่รัก เขาต้องดึงเอาทริกต่างๆ ที่เคยสะสมเอาไว้ใช้สำหรับงานนิยายสืบสวนสอบสวนมาใช้งานจริง

ความคิดเห็นหลังจากที่ได้อ่าน
การดำเนินเรื่องทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง อ่านได้สนุก ตื่นเต้นและมีความน่าติดตามมาก การหักเหลี่ยมชิงไหวชิงพริบ ของทั้งฝั่งผู้ล่าและผู้ถูกล่า ทำออกมาได้ดีมาก และถือว่าเป็นเสน่ห์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของเรื่องนี้เลย

แต่ก็ยังมีหลายๆ จุดที่ดูแล้วรู้สึกแปลกๆ เช่น ในการสื่ออารมณ์ของ 2 สามี-ภรรยา โทะสึ ที่แม้ว่านี่จะเป็นการฆาตกรรมเป็นครั้งแรก แต่เรากลับไม่ได้รู้สึกถึงความกลัวและตื่นเต้นของทั้ง 2 คนเลย ดูจะใจเย็นเกินไปหน่อย เป็นต้น

ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าเรื่องราวจะพาเราไปถึงไหน และจะใช้เวลากี่ปีหรือกี่เล่มกว่าจะจบ

My Home Hero

สรุป >> ให้ไป 7 เต็ม 10 ก่อนละกันฮะ สำหรับมังงะแนวหักเหลี่ยมเฉือนคมเรื่องนี้ ที่ไม่ได้เน้นในเรื่องของฉากแอ็คชั่นมากนัก แต่ก็อ่านสนุกและน่าติดตามมากเรื่องหนึ่งเลย

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments